1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Website gặp trục trặc và cách gỡ bỏ những thuật toán từ google

Thảo luận trong 'Webmaster-Seo-Adword' bắt đầu bởi lythatda, 2/12/17.

 1. lythatda

  lythatda Member

  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Gỡ bỏ các thuật toán của google không còn quá khó khăn với các Seoer hiện nay. Thậm chí cả khi bị phạt vẫn có thể khắc phục được và kiến cho website trở lại bình thường. Thế những sẽ làm mất thời gian. Do đó chúng ta cần phải hiểu để tránh rơi vào tình trạng nói trên.

  [​IMG]

  Xem thêm: http://seozosa.emyspot.com/dao-tao-seo/cach-toi-uu-bai-viet-len-top-nhanh-chong.html


  Một bạn trên diễn đàn SEO có đăng tải một câu hỏi: Website của em không hiểu gì sao cứ bị tụt hạng, keywords thì dường như bay mất sạch khỏi Google Search (kể cả trong top 100) nhưng em lại không nhận được bất kỳ cảnh báo nào hay lý do nào xuất hiện trong Google Webmaster Tools cả. Vậy theo các bác, website của em đang gặp phải vấn đề gì? Và cách khắc phục như thế nào? Em trông tin các bác!

  Có lẽ đây là câu hỏi khó nhất mà các SEOer phải lắc đầu ngao ngán, hoặc có thể họ chưa từng gặp phải vấn đề này. Vấn đề cũng như câu hỏi này không chỉ một lần mà rất nhiều lần và nó xảy ra thường xuyên, quá quen thuộc với những bạn đang trong lĩnh vực MMO.

  Mặc dù đây là một câu hỏi khó nhưng cũng có một “chuyên gia SEO” quyết định hồi âm: “Trong tất cả các “hình phạt” của Google dành cho các website thì đây mới có lẽ mới thực sự là nỗi ám ảnh hàng đầu của các SEO-er hiện nay.

  Tình trạng này khiến chúng ta bị mất phương hướng, thiếu tỉnh táo, không phát hiện được chính xác vấn đề nằm ở đâu, offpage hay trên chính website của họ. Gọi một cách vui vẻ là “Thật không thể tin được”. Nhưng theo quan điểm của tôi sắp liệt kê đây có thể là lý do khiến website của bạn bị tụt hạng và từ khóa mất trên Google:

  ON-SITE

  Nội dung sao chép nguyên bản không chỉnh sửa.
  Trong 3 tháng gần nhất bạn có gì thay đổi đáng kể về cấu trúc của website?
  Website trước đó có sử dụng những kỹ thuật spam text, spam internal link, cloaking content, link
  Máy chủ của bạn liệu có đang chạy ổn định hay không?
  Sử dụng các thủ thuật để thao túng Analytics (traffic, time on site, pageviews, bounce Rate…) cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ.
  Trên Website có nội dụng 18+, đồi trụy, khiêu dâm,…
  Hình ảnh trong website lấy từ đâu, bạn nên kiểm tra lại.
  Traffic tới từ nguồn nào nhiều nhất? Từ khóa nào?
  Khách hàng liệu có thực sự thích Website của bạn?
  Site có nhiều quảng cáo không?
  OFF-SITE

  Bạn thường đi link ở những diễn đàn nào?
  Xây dựng hệ thống ra sao? Mô hình như thế nào?
  Bạn có sử dụng tool spam hay không?
  Kiểm tra xem bạn có tham gia vào các mạng trao đổi link nào hay không?
  Vào nhóm hội vote “like” cũng sẽ bị ảnh hưởng
  Các link của bạn có được kiểm duyệt chất lượng?
  Biểu đồ tăng trưởng của link có đều không?
  Kiểm tra xem có xuất hiện link đen, link bẩn hay không?
  Quá trình làm social link như thế nào?
  Bạn có mua link hay không?
  Trong quá trình làm SEO cho bất kỳ một website nào, bạn tạo ra những report chi tiết theo từng ngày, tuần, tháng, quý. Và nhất là phải tạo file history-SEO để note lại tất cả các thay đổi trong quá trình làm SEO từ Onpage đến OffPage xuyên suốt quá trình.

  Nếu có gặp vấn đề, bạn chỉ cần mở các file report trước và sau khi bị phạt để đối chiếu thì vấn đề sẽ sáng tỏ ngay. Làm Report cực kỳ quan trọng trong SEO, nó hơi mất thời gian. Đúng vậy, nhưng nó giúp cho chúng ta có nhìn ra được các thay đổi từ sự tác động cho dù nhỏ nhất trong quá trình làm SEO. Nó giúp chúng ta đánh giá sự hiệu quả cho từng công việc. Từ đó rút kinh nghiệm, tập trung và hướng chiến lược SEO theo các cách nhanh nhất dựa trên các yếu tố giúp website ổn định nhất.

  Đó là những chia sẻ mà seo zosa tích lũy được trong quá trình làm dự án, cũng như đào tạo seo trân trọng chia sẻ đến các độc giả bài viết này.

  Nguồn: http://seozosa.com
   

Chia sẻ trang này