1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Trồng rau hữu cơ để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình

Thảo luận trong 'Ẩm thực, Thú nuôi, Cây cảnh' bắt đầu bởi mailinhbmt123, 1/11/18.

 1. An toàn thực phẩm là một trong những vấn đề nghiêm trọng và được xã hội thân mật nhiều nhất bây giờ. Hàng loạt các thông tin được truyền đi trên các phương tiện thông tin đại chúng đề cập đến vấn đề thực phẩm, khác lạ là các loại rau củ quả có sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu, thuốc hóa học độc hại.

  Để giải quyết tình trạng trên thì rau sạch hữu cơ sẽ là biện pháp tốt nhất cho mọi gia đình.

  [​IMG]

  Vậy rau hữu cơ là gì?

  • Không bón phân hoá học
  • Không phun thuốc bảo vệ thực vật
  • Không phun thuốc kích thích sinh trưởng
  • Không sử dụng thuốc diệt cỏ
  • Không dùng vật phẩm chuyển đổi gen
  [​IMG]

  Cách nhận biết rau hữu cơ

  Dấu hiệu 1: Màu xanh trung thực
  Đa phần các loại rau hữu cơ đều có màu xanh hơi vàng (xanh hữu cơ, xanh trung thực với bảng màu chuẩn đối với màu lá từng loại rau), nó không xanh đậm như các loại rau trồng bằng phân bón hóa học (đặc biệt là dùng phân bón lá hóa học, lá có màu xanh đậm), màu xanh đậm như là màu xanh dư đạm, mày xanh đậm chỉ hấp dẫn sâu bệnh gây hại cho cây và gây hại sức khỏe người dùng (dư lượng nitrat).
  Dấu hiệu 2: Lá dày, ngắn, bằng phẳng giữa các bộ phận
  Lá rau hữu cơ luôn luôn dày, phiến lá ngắn và cân đối, dùng tay sờ vào có thể cảm nhận được độ cứng của lá, nhìn kỹ một chút sẽ thấy giữa các bộ phận phát triển rất phẳng phiu, không có dấu hiệu thân cây bự.

  [​IMG]
  Dấu hiệu 3: Thân giòn, trọng lượng nặng, rắn chắc
  Rau hữu cơ thường rất giòn (nhưng không có hoặc rất ít xơ), nó không yểu xìu giống như loại rau trồng bằng phân bón hóa học hoặc thuốc kích thích tăng trưởng, thân nó rắn chắc mà không bóng mượt (vì bóng mượt là dấu hiệu tích trữ quá nhiều nước trong cây).
  Dấu hiệu 4: Lâu héo, rất dễ bảo quản
  Cây rau hữu cơ có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong vòng vài ngày nhưng mà không sợ hư (hỏng), không nhất thiết phải bỏ tủ lạnh. Khi cây bị héo thì phun nước sơ sơ là có cây có thể phục hồi về trạng thái ban sơ. Không giống như “rau hóa học” phun nước vào là cây sẽ hỏng.
  Dấu hiệu 5: Ăn rất giòn và ngon (giữ được hương vị tự nhiên)
  Đẳng cấp rau hữu cơ được bộc lộ ở chỗ ngon, giòn và thơm một cách tự nhiên nhưng không cần tới gia vị, ăn sống hoặc xào sơ với dầu ăn cũng rất ngon, càng ít dùng gia vị khi xào nấu thì ăn càng ngon.
  Bên cạnh các dấu hiệu trên, một dấu hiệu trực quan nữa là rau hữu cơ thường xấu mã hơn rau thường do phân cũng dùng phân ủ. Về hương vị thì khi bạn ăn sẽ thấy sự khác lạ rất rõ ràng.

  Hậu quả của việc dùng rau có chứa hóa chất độc hại là sức khỏe loài người bị ảnh hưởng, có rất nhiều các bệnh nguy hại, lạ sinh ra bởi vì việc dùng rau củ quả không hợp vệ sinh, không đảm bảo gây ra. Cách trồng rau hữu cơ tại nhà là những biện pháp tạo ra nguồn thực phẩm sạch sẽ cho cuộc sống nhưng mà nhiều gia đình đang áp dụng.

Chia sẻ trang này