1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Tổng quan về tỉnh Quý Châu Trung Quốc

Thảo luận trong 'Du lịch nước ngoài' bắt đầu bởi bookingvaness193, 10/1/20.

 1. bookingvaness193

  bookingvaness193 Member

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tổng quan về tỉnh Quý Châu Trung Quốc

  Đặt vé máy bay từ Việt Nam sang Trung Quốc du lịch đến với Quý Châu, là một tỉnh nằm ở Tây Nam Trung Quốc. Về tổng thể, Quý Châu là một tỉnh đồi núi song về chi tiết, ở phía đông tỉnh có địa hình núi non hơn trong khi ở những bộ phận ở phía đông và phía nam khá bằng phẳng. Phần phía tây của tỉnh tạo thành một bộ phận của Cao nguyên Vân-Quý. Địa mạo toàn tỉnh có thể phân thành bốn loại hình cơ bản: cao nguyên, núi, gò đồi và bồn địa, trong đấy 92,5% diện tích là núi và gò đồi.

  [​IMG]

  Quý Châu có thể phân thành bốn loại hình cơ bản: cao nguyên, núi, gò đồi và bồn địa
  upload_2020-1-10_14-35-51.gif


  Trong địa giới tỉnh có nhiều dãy núi, với các đỉnh núi trùng điệp, ngang dọc, đỉnh cao vực sâu. Phía bắc Quý Châu với Đại Lâu sơn, hướng tây đến đông bắc, cửa ải trọng yếu giữa Quý Châu và Tứ Xuyên-Lâu Sơn quan có độ cao 1444 mét, ở miền trung và phía nam có Miêu Lĩnh chạy qua, đỉnh núi chính là Lôi Công sơn cao 2.178 mét, ở phía đông bắc có Vũ Lăng sơn, quanh co từ Hồ Nam đến Quý Châu, đỉnh núi chính là Phạm Tịnh sơn cao 2.572 mét.

  Ở phía tây, có Ô Mông sơn cao vút, nằm ở quận Hách Chương với cao độ đạt 2.900,6m trên mực nước biển, là đỉnh cao nhất Quý Châu. Tuy nhiên ở vùng sông suối tại khu vực ranh giới tỉnh thuộc huyện Lê Bình của châu Kiềm Đông Nam, độ cao tuyệt đối chỉ là 147,8m, là điểm thấp nhất của Quý Châu.

  Xem thêm: Đặt vé máy bay giá rẻ đi sang Trung Quốc bao nhiêu tiền

  Ô Giang, sông Bắc Bàn và sông Nam Bàn và sông Đô Liễu có tiềm năng thủy lực to lớn, thác Hoàng Quả Thụ trên sông Bách Thủy rất nổi tiếng. Quý Châu có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, nhiệt độ trung bình dao động khoảng từ 10 đến 20 °C, lượng mưa bình quân là 1.200mm

  [​IMG]

  Thác Hoàng Quả Thụ trên sông Bách Thủy là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng tại đây
  upload_2020-1-10_14-35-51.gif


  Quý Châu cũng gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về môi trường, chẳng hạn như sa mạc hóa và tình trạng thiếu nước kéo dài. Từ ngày 3–5 tháng 4 năm 2010, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã tới thăm Qúy Châu và kêu gọi các nhà khoa học nông nghiệp phát triển các công nghệ chống hạn cho khu vực.

  Quý Châu là một trong những tỉnh đa dạng về sắc tộc nhất tại Trung Quốc, những nhóm thiếu số chiếm 37% tổng dân số của tỉnh, bao gồm người Miêu, Dao, Di, Khương, Động, Choang, Bố Y, Bạch, Thổ Gia, Ngật Lão và Thủy. 55,5% diện tích của tỉnh là những khu vực tự trị của những dân tộc thiểu số. Quý Châu là tỉnh có mức sinh cao nhất ở Trung Quốc, vào những năm 2000 đứng ở mức 2,19. (đô thị 1,31, nông thôn -2,42). Nếu có cơ hội đừng quên đặt Vé máy bay sang Trung Quốc du lịch Quý Châu nhé.
   

Chia sẻ trang này