1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Công ty Tìm hiểu về sự sinh trưởng của chim trĩ qua những công đoạn

Thảo luận trong 'Ẩm thực, Thú nuôi, Cây cảnh' bắt đầu bởi batrong, 6/9/18.

 1. Tìm hiểu về sự sinh trưởng của chim trĩ và phát triển của chim trĩ qua từng giai đoạn phát triển để có thể nuôi và chăm nom chim trĩ được phải chăng hơn.
  [​IMG]
  Tìm hiểu về sự sinh trưởng của chim trĩ qua các quá trình

  Thời kỳ trĩ con

  Thời kỹ trĩ con là thời kỳ tính từ khi chim trĩ con vừa mới ra khỏi trứng tới khi chim có bộ lông vũ hoàn chỉnh thì khoảng trong 4 tháng. Chim trĩ con có thân thể yếu đuối hơn so với gà con, và có phủ một bộ lông măng. Lớp lông măng này của chim trĩ đỏ hay chim trĩ màu đồng giống hệt như của chim cút con.
  Phải qua ba bốn tháng đầu đời thì bộ lông chim trĩ mới phát triển hoàn chỉnh thành lông vũ. Ban đầu lông vũ mọc ở 2 cánh, kế Đó là đuôi, sau Đó mới dần dần lan ra cả mình chim mới có lông vũ.
  Thời kỳ trĩ lứa

  Qua tháng thứ 5, chim trĩ con mới phát triển thành chim trĩ giò vào quá trình trưởng thành. Ở độ tuổi này, giới tính của chúng đã lộ rõ và bộ lông vũ của chúng có rất nhiều màu sắc rất sặc sỡ. Ở giai đoạn này, trĩ trống có trọng lượng hơn nửa ký, trĩ mái cũng có sức mạnh gần bằng.
  Thời kỳ động dục

  Ở giai đoạn này các con chim trĩ khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn sẽ được lựa ra để được nuôi chim làm cảnh. Còn các con chim kén ăn, lẹt đẹt sẽ được thải ra nuôi thịt. Ở thời kỳ này chim sinh trưởng rất nhanh và đã bắt đầu gáy và tập tành vuốt ve nhau.
  Thời kỳ sinh sản

  Chim trĩ hoang dã thường thời kỳ sinh sản vào tháng 7 nhưng nếu bạn nuôi chim trĩ thì nên dời lại thời kỳ sinh trưởng đến tháng 9 để chim trĩ có đủ thời gian, sức lực để sinh sản tốt nhất. Vì vậy, muốn thực hiện điều Đây bạn cần phải ghép cặp chúng lại với nhau. Các chim trĩ trống mái đã được tiêu chuẩn thì nên nuôi chuồng riêng.
  đến quá trình khoảng từ 10, 11 tháng trở đi thì bạn hãy ghép cặp chúng lại với nhau để bước vào thời kỳ sinh sản. Vào thời kỳ này, chim trĩ trống đã được khoảng một,5kg, còn chim trĩ mái thì cũng đã được 1kg – một,2kg. Thời kỳ sinh sản của trĩ mái kéo dài trong khoảng 7 – 8 năm, nhưng chỉ được khoảng 4 – 5 năm trước nhất thì chất lượng trứng mới đạt tốt. Còn 3 năm sau chất lượng trứng tương đối kém, không đều
  Thời kỳ hậu sinh sản

  khi chim trĩ trống mái đã qua thời kỳ sinh trưởng thì bạn nên nuôi để bán thịt. Nếu chim trĩ vẫn còn phong độ, có bộ chim trĩ tuyệt vời thì bạn nên giữ lại để làm cho kiểng.
  Với các thông tin trên, hy vọng bạn đã nắm vững được chu kỳ sinh trưởng của chim trĩ giống để có thể chăm nom chim trĩ giống phải chăng nhất.
  Hotline: 096.234.4888
  Đặt mua và tư vấn: 8:30 -17:30 (T2-T7)
  Email:hudofarm@gmail.com
  Trụ sở chính:số 7,Đường 783A Tạ Quang Bữu,P.4,Quận 8,Tp.HCM
  http://hudofarm.vn/ : Số 288,tổ 7,ấp Bàu Hốt,xã Lai Uyên,huyện Bàu Bàng,Bình Dương
  Xem thêm các bài viết về khẩu phần ăn uống của chim trĩ nhé: nuôi chim trĩ đỏ, chim trĩ nuôi

Chia sẻ trang này