1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Công ty Tháng 2 trồng được những loại rau gì?

Thảo luận trong 'Ẩm thực, Thú nuôi, Cây cảnh' bắt đầu bởi laphuongchi, 7/2/18.

 1. Khi 1 tháng kết thúc và bước sang tháng mới có rất nhiều người đã đặt ra các câu hỏi cho chúng tôi đó là: Tháng này trồng được những loại rau quả nào, tháng này thì trồng được những cây gì....

  Tùy vào từng thời điểm cũng như thời tiết mà chúng ta sẽ lựa chọn được những loại rau trồng thích hợp. Muốn vườn rau sach của các bạn phát triển tốt thì trước khi trồng các bạn cũng nên tìm hiểu qua đặc tính của các loại cây để chăm sóc cây được tốt nhất. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại cây trồng được trong tháng 2 để các bạn tham khảo.

  1. Rau cải xanh

  Rau cải xanh, thời gian thích hợp nhất để trồng cây là từ tháng 2 cho đến tháng 6. Tính từ khi các bạn gieo hạt cho đến khi thu hoạch mất 35-40 ngày là các bạn có rau sạch để sử dụng

  [​IMG]

  Cải xanh là cây trồng ngắn ngày chính vì thế các bạn nên bổ sung đầy đủ nước và dinh dưỡng cho cây. Chăm sóc để đất luôn được tơi xốp và ẩm. Muốn rau ăn được ngon và ngọt bạn nên thu hoạch trước khi cây ra hoa là ngon nhất.

  2. Rau dền

  Thời vụ trồng rau dền thích hợp là trồng từ tháng 2 cho đến hết hè. Ưu điểm khi bạn trồng rau dền là cây chịu hạn, chịu nước, hạt nảy mầm cao, ít bị sâu bệnh rất có lợi cho người trồng.

  [​IMG]

  Rau trồng từ 25-30 ngày là thu hoạch được rau, các bạn có thể tỉa dần những cây to ăn trước sau đó chăm sóc để những cây nhỏ lớn lên.

  3. Rau xà lách

  Là một loại cây chịu lạnh tốt mà rất dễ trồng, cây rất ít khi bị sâu bệnh chính vì thế đây là loại rau được rất nhiều nhà lựa chọn để trồng. Cây không quá kén đất, khi trồng bạn có thể dùng đất thịt, đất dinh dưỡng trộn với nhau để tạo độ tơi xốp, và thoát nước tốt.

  [​IMG]

  Trong quá trình trồng rau xà lách các bạn có thể trồng đan xen những loại rau khác như rau thơm, rau mùi, hành lá...có thời gian thu hoạch tầm 30-40 ngày.

  4. Rau cải chíp

  Cải chíp là loại rau được rất nhiều người ưa thích bởi cây trồng cũng rất đơn giản, dễ trồng mà không mất nhiều thời gian chăm sóc. Không những thế cây cải chíp còn có khả năng ưa ẩm chính vì thế tháng 2 chính là thời gian thích hợp để trồng rau.

  [​IMG]

  Từ khi gieo hạt cho đến khi thu hoạch cây trồng mất thời gian từ 30-40 ngày. Rau chế biến được nhiều món như nấu canh, xào, ăn lẩu...

  Qua bài viết này các bạn có thêm thông tin về các loại rau bổ sung thêm vào khu vườn trên mái nhà mình. Chúc các bạn thành công

  Công ty Quang Anh

  Địa chỉ: Số 92A Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội

  Hotline:0243.5410.214 - 0972.622.766

  Website:vuontrentuong.vn

Chia sẻ trang này