1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Công ty Tại sao cáp Lightning giả có thể làm iPhone của bạn?

Thảo luận trong 'Điện thoại, ipad, smartphone' bắt đầu bởi quocviet23061995, 25/2/19.

 1. quocviet23061995

  quocviet23061995 New Member

  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nhiều khách hàng thường không chú ý đến chất lượng cao của các loại cáp sạc và củ sạc nên khi mua, họ thường ưu tiên những sản phẩm có phân khúc tầm trung tại các cửa tiệm bên ngoài. Mên cạnh đó, việc sử dụng các loại cáp này không khác gì việc bạn đang chơi với lửa hay từ từ phá hủy chiếc iPhone/iPad của chính mình.

  Để bảo vệ cho bản thân lẫn cho chiếc iPhone/iPad của chính mình mang trên mình một độ bền lâu dài, các bạn phải tránh xa các loại cáp sạc, củ sạc giả, kém chất lượng cao với giá rẻ bèo ở ngoài cửa hàng. Khi lựa mua các phụ kiện này, hãy lựa các phụ kiện có chứng chỉ MFi (Made for iPhone/iPad). Đây là chứng chỉ được Apple cấp cho những nhà làm phụ kiện thứ ba đạt đủ các tiêu chuẩn phù hợp cho những sản phẩm đến từ Táo Khuyết.

  [​IMG]

  Tiêu chí để đạt được chứng chỉ MFi này là gì? Cụ thể, các loại cáp đạt được chứng chỉ này đều được thiết kế và điều chỉnh riêng dành cho iPhone hoặc iPad. Chúng sẽ có một Tristar (hay một chip U2) sẽ tính toán lượng điện năng mà bản mạch của máy có khả năng nhận được, sau đó bộ sạc sẽ gửi lệnh đến một con CPU E75, con CPU này sẽ có nhiệm vụ kiểm tra các yếu tố khác, nếu chắc chắn nó sẽ cho phép dòng điện chạy vào để sạc pin cho máy.

  chip U2

  Con chip E75 sẽ giao tiếp với các bảng mạch bên trong máy bằng một mật khẩu bí mật, do vậy khi quý vị sử dụng các loại cáp không có chứng chỉ MFi thì nó sẽ xuất hiện thông báo: "Phụ kiện không được hỗ trợ" và không thể sạc được pin. Tuy nhiên, đối với các loại cáp giả, nhà làm sẽ làm giả con CPU E75 và đánh lừa hệ thống bằng một ID giả và cho phép máy sạc pin song nó không thể điều chỉnh được kiểu sản phẩm điện đi vào để thích hợp cùng Tristar. Điều này sẽ khiến Tristar cũng như máy của bạn hư hại theo thời gian.

  [​IMG]

  Các loại cáp có chứng nhận MFi sẽ dùng tốt cùng iPhone/iPad

  Không chỉ vậy, các loại cáp hoặc củ sạc thua kém chất lượng sẽ không có thể điều chỉnh cường độ phiên bản điện đi vào máy vì thế rất dễ dẫn đến cháy nổ khi gặp sự cố. Khi gặp phải các sự cố do cầm nắm phụ kiện không đúng chuẩn, Apple sẽ không có chính sách đền bù hoặc có thêm bạn. Do vậy để bảo vệ cho mình lẫn sản phẩm, quý khách vì vậy lựa chọn các loại cáp sạc có chứng chỉ MFi.

  Xem thêm: iphone 7 32gb cũ chính hãng, giá bao nhiêu tại TPHCM
   

Chia sẻ trang này