1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

So sánh máy hút ẩm Edison ED12B và FujiE 614EB

Thảo luận trong 'Đồ gia dụng, tivi, tủ lạnh' bắt đầu bởi mrphanh, 3/4/18.

 1. Khí hậu nồm ẩm gây ra nhiều phiền phức: làm ướt sàn nhà nguy hiểm khi di chuyển, nấm mốc ngày càng phát triển hoặc làm hỏng những thiết bị điện tử. Vì thế, để chống ẩm, chúng ta có thể sử dụng những vật liệu hút ẩm hay bật điều hòa nhưng các cách này thường tốn kém và hiệu quả không cao bằng cách trang bị chiếc máy máy hút ẩm chuyên dụng. Trong bài viết thời điểm hôm nay, chúng tôi sẽ so sánh hai chiếc may hut am đến từ hai thương hiệu khá phổ biến trên thị trường hiện nay là Edison-ED12B và FujiE HM-614EB.

  So về công suất hút ẩm
  trước lúc chọn mua một chiếc may hut am thì công việc quan trọng mới nhất bạn cần lưu ý đó là xem căn phòng đặt may hut am có diện tích S bao nhiêu để lựa chọn mức công suất hút ẩm cho hợp lý và phải chăng. Hai mẫu Edison ED12B và FujiE HM-614EB có mức công suất hút ẩm lần lượt là 12 lít/1 ngày và 14 lít/ 1 ngày trong ĐK yêu cầu (nhiệt độ 30 độ C & độ ẩm 80%), phù hợp cho các căn phòng nhỏ có diện tích từ từ 12 - 20m2.
  [​IMG]
  Máy hút ẩm Edison ED12B

  Mặc dù model HM-614EB đến từ hãng FujiE có công suất hút ẩm cao hơn model ED12B của Edison nhưng công suất tiêu thụ điện lại chỉ là 190W so với 260W của model ED12B.
  Xem thêm: Tư vấn chọn mua máy hút ẩm gia đình loại nào tốt

  So độ ồn khi vận hành
  Một điểm cần lưu ý thứ hai khi chọn mua một chiếc máy hút ẩm là độ ồn của thiết bị khi hoạt động, nhất là là với môi trường cần yên tĩnh như phòng ngủ, phòng làm công việc, phòng đọc, phòng họp, phòng khám & phòng thí nghiệm. Do đặc trưng của máy hút ẩm là phải vận hành gần như cả ngày, nên độ ồn của máy khi hoạt động có thể làm ảnh hưởng đến nơi ở trong căn hộ của bạn. Chúng tôi sẽ dùng một thiết bị đo độ ồn chuyên dụng để check độ ồn khi hoạt động của hai chiếc máy này.
  Khi chưa cho máy hoạt động thì độ ồn trong phòng duy trì ở mức 42-43dB.

  Khi cho máy hoạt động & để chiếc máy đo độ ồn chuyên dụng ở trên thì độ ồn của chiếc Edison ED12B là khoảng 60dB. Còn chiếc FujiE HM-614EB thì có độ ồn thấp hơn một chút chỉ khoảng 55dB.
  [​IMG]
  Máy hút ẩm FujiE HM-614EB

  Sau đó, chúng tôi để máy đo độ ồn ra xa chiếc máy khoảng 2 mét thì độ ồn của chiếc Edison ED12B là khoảng 50dB.

  Với chiếc FujiE HM-614EB, độ ồn giảm còn khoảng 45dB. Như vậy cả hai chiếc máy này đều có độ ồn rất thấp khi hoạt động, chiếc FujiE HM-614EB vận hành có phần êm ái hơn & độ ồn gần như một sự không đáng kể, chỉ chênh khoảng 2 đến 3dB so với khi máy không bật.
  Xem thêm: Tư vấn địa chỉ mua máy hút ẩm chính hãng tốt nhất

  Đối chiếu dung tích bình chứa

  Khi máy hoạt động, hơi ẩm trong không khí sẽ được máy ngưng tụ và chuyển vào bình chứa nước ở phần phía dưới của máy. Trên model Edison ED12B dung tích bình chứa là 2,3 Lít, model HM-614EB của hãng FujiE thì dung tích bình chứa có nhỉnh hơn đôi chút 2,5 lít. Với những loại may hut am không có đường ống để nối dây dẫn nước ra ngoài, dung tích của bình chứa càng lớn bao nhiêu thì sẽ giảm được số lần bạn phải tháo bình chứa ra để đổ nước đi mỗi khi bình chứa đầy.
  đối chiếu cách thức điều khiển hoạt động

  Trên FujiE HM-614B, chúng ta có một bảng điều khiển bằng điện tử với màn hình LCD hiển thị thông tin về độ ẩm theo thời gian thực.

  Còn trên model của Edison thì bảng điều khiển là dạng cơ học, để điều chỉnh độ ẩm kỳ vọng thì các bạn chỉ đơn giản là vặn núm xoay này. Điều hành bằng cơ học có lợi thế là thao tác nhanh tuy vậy lại có hạn chế là dải độ ẩm không rộng, độ chính xác chưa cao & độ ẩm cũng hay bị thay đổi lên xuống không cố định do môi trường xung quanh phòng. Với bảng điều hành điện tử thì chúng ta cũng có thể điều chỉnh được dải độ ẩm rộng, dễ dàng thao tác sử dụng cả buổi ngày cũng như ban đêm.

  Không những thế, bảng điều khiển điện tử cũng cho độ chính xác cao và hiển thị thông tin trực quan hơn với màn hình LCD. Như vậy với các môi trường phòng kho, bảo quản, phòng khám, phòng thí nghiệm cần duy trì độ ẩm cụ thể ở ngưỡng nhất định thì may hut am sử dụng bảng điều hành điện tử sẽ giúp điều khiển độ ẩm chính xác hơn so với điều hành cơ.

  Chức năng hẹn giờ

  Một chức năng khá hữu ích được trang bị trên model của hãng FujiE đó là tính năng hẹn giờ vận hành. Nếu bạn có nhu cầu thiết bị chỉ vận hành trong 2 tiếng thì bạn cũng có thể thao tác hẹn giờ hoạt động thuận tiện trên model HM614EB. Hơi tiếc khi Edison lại không trang bị tính năng khá hữu ích & tiện lợi này trên sản phẩm của mình.

  Đối chiếu màng lọc không khí
  Thông thường bên trong may hut am các nhà sản xuất đều trang bị cho sản phẩm của mình một màng lọc không khí. Màng lọc này cũng là một nhân tố ra quyết định nhiều đến chất lượng sản phẩm không khí trong phòng bạn. Model của Edison được trang bị màng lọc không khí thô thường thì, còn FujiE có thêm màng lọc HEPA có hiệu suất lọc cao bên cạnh màng lọc thô.
  Màng lọc HEPA có cấu tạo bởi các sợi thủy tinh có 2 lần bán kính rất nhỏ, từ 0.5 đến 2.0 micromet được sắp xếp ngẫu nhiên. Màng lọc này có hiệu quả lọc 99,97% với cỡ hạt nhỏ đặc biệt 0.3 micron & có tuổi thọ lên đến 2 năm. Với việc được trang bị màng lọc HEPA thì model FujiE HM-614EB có thể hoạt động như một chiếc máy lọc không khí.

  Hai sản phẩm này có mức giá khá xấp xỉ nhau. Model Edison ED12B đến từ thương hiệu có tên tuổi lâu năm trên thị trường hiện đang có giá 4,85 triệu đồng. Model FujiE HM-614EB có giá thấp hơn một chút là 4,65 triệu đồng. Cả hai sản phẩm đều có thời gian bảo hành lên đến hai năm.
  Nếu bạn có nhu cầu mua một loại sản phẩm có thương hiệu lớn, chạy ổn định, dễ thao tác, sử dụng và không phải quá nhiều chức năng thì bạn có thể chọn Edison ED12B. Ngược lại nếu bạn có nhu cầu nắm giữ 1 chiếc máy với nhiều tính năng hiện đại, tiện nghi, có tiềm năng lọc không khí tốt với màng lọc HEPA thì bạn nên chọn lựa model FujiE HM-614EB. http://www.xn--indndnghng-o4as4vroka0082jzoa.vn/

Chia sẻ trang này