1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Nông trại rau hữu cơ 5 tỷ giữa phố nhà giàu ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'Ẩm thực, Thú nuôi, Cây cảnh' bắt đầu bởi mailinhbmt123, 30/10/18.

 1. Lo lắng về chất lượng rau, cùng mong muốn bình thường mô hình trang trại nông nghiệp đô thị, hậu phi chồng anh Vũ đầu bốn 5 tỷ đồng xây dựng nông trại giữa đô thị Thảo Điền, quận 2, TP HCM.

  Những ngày đầu thử nghiệm xây nông trại thành phố, anh Ngô Quang Vũ đầu tư 5 tỷ đồng cho trại rau hữu cơ nhưng mất đến 2/3 tiêu pha trong số đó để sửa sai. Mọi tiêu xài cho trang trại đội lên, tất cả cộng lên item bán ra cho người dùng. Làm sao để người mua tiếp thu được mức giá cao là điều hết sức gian truân.

  Mất 2/3 tiêu phí sửa sai

  Khi có con đầu lòng, anh Vũ chạm mặt nhiều gian nan trong việc tìm kiếm nguồn rau an toàn để con có đủ dinh dưỡng. Mua rau ở chợ hay cửa hàng anh đều không yên tâm, trong khi những nơi bán rau cao cấp thì quy trình đến được với người tiêu dùng không dưới 3 ngày.

  [​IMG]
  Mô hình rau thủy canh dùng hóa chất sạch của cung phi chồng ah Vũ. Ảnh: Phạm Oanh
  "Khi thân rau đã cắt khỏi bộ rễ thì coi như rau đã chết, mỗi ngày trôi qua dinh dưỡng giảm xuống và độc tố sẽ tăng lên, nên mua rau bình an nhưng mà bảo quản không đúng cách cũng không tác dụng", anh Vũ cho biết.

  Không phải dân chuyên nông nghiệp, nhưng bà xã chồng anh quyết định tự trồng rau sạch sẽ, hiện ra trang trại nông nghiệp rau hữu cơ ở ngay Thảo Điền, nơi vốn được gọi là phố nhà giàu ở trung tâm quận 2, TP HCM.

  Khó khăn trước tiên chạm mặt phải là quỹ đất. Để đầu bốn trang trại nông nghiệp phải có hàng ha, nhưng phát triển ngay "rốn" khu thị trấn cao cấp thì không thể có diện tích lớn, hơn nữa, tiêu phí thuê đất lại cao hơn nhiều lần so với vùng ngoại ô.

  Nguồn nước là vấn đề tiếp theo mắc phải. Không thể dùng nước giếng khoan hay nước sông nhưng mà phải sử dụng hoàn toàn nước máy, đã qua hệ thống lọc, do sau khi kiểm tra thì nước ngầm tại khu vực có dấu hiệu bị nhiễm mặn. Chi phí nước tưới đắt đỏ khiến giá sản phẩm bị đợi lên.

  Vì là một trong những người đi đầu xây nông trại thành phố, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng không có mô hình phù hợp để học tập, trong những ngày đầu thử nghiệm, vợ chồng anh đầu tư 5 tỷ cho trang trạng và đã mất đến 2/3 tiêu xài trong số đó để sửa sai. Mọi chi phí đội lên, tất cả lại đổ lên sản phẩm bán ra cho người dùng. Sản phẩm giá cao khiến đầu ra càng khó.

  Sau những lần sửa sai, chủ trang trại này rút ra kinh nghiệm: Mọi thứ đều có tính phiên bản địa, công thức chỉ phù hợp với một nơi tại một thời điểm. Trang trại anh dùng công nghệ cao, căn bản từ Mỹ, một xứ lạnh cùng với đặc điểm đặc biệt, khi đem áp dụng vào điều kiện thực tế Việt Nam chạm mặt không ít gian truân.

  [​IMG]
  Các lớp học cho trẻ trồng cây, làm nông nghiệp thường xuyên tổ chức tại vườn rau này. Ảnh: NVCC
  "Nhà màng, hay nhà kính bản chất sinh ra cho xứ lạnh, tác dụng hấp thụ nhiệt độ, giảm nắng, cắt gió và hạn chế sâu bệnh. Sài Gòn với thời tiết sẵn nắng nóng nên khi dùng nhà màng, nhiệt độ tăng lên, cây không chịu được. Chúng tôi phải khắc phục bằng phun sương và quạt", anh nói.

  Theo anh Vũ, tinh khiết, tươi và dinh dưỡng là ba yếu tố cấu thành rau sạch. Với nông nghiệp truyền thống hay ngay cả mô hình rau hữu cơ ở một số nơi, người nông dân để mắt theo kinh nghiệm, áp dụng một công thức cho mọi loại đất. Vì vậy, chất dinh dưỡng cho rau không toàn vẹn. Phải tùy vào những chất có sẵn và mất đi mà cung ứng chất thích hợp cho đất.

  Khó khăn lại là thuận lợi

  Đầu tư quy trình trồng rau hữu cơ này giữa khu thị trấn chạm mặt vô vàn gian khổ, nhưng sau thời gian theo đuổi mô hình, anh Vũ cho rằng chính khó khăn lại là dễ dàng để anh có động lực phát hành nông nghiệp tinh khiết. Cư dân Thảo Điền nói riêng và các vùng bao quanh có thu nhập cao nên tiêu dùng khó tính và không ngại phung phí cho thực phẩm chất lượng tốt. Những khách hàng khó tính này đã biến thành những người giám sát, giúp trang trại rau hữu cơ này đảm bảo chất lượng.

  Chính những người hàng xóm giận dữ là khách hàng trước tiên của trang trại. Vì tận mắt chứng kiến quy trình tinh khiết cho ra rau sạch sẽ nên những hàng xóm của anh chấp nhận mua rau giá trung bình 85.000 đồng/kg, thậm chí có loại lên tới 350.000 đồng/kg, cao hơn các loại đang bán tại siêu thị.

  [​IMG]
  Nông trại rau hữu cơ 3000 m2 được đầu tư bài phiên bản giữa khu thị trấn nhà giàu. Ảnh: Phạm Oanh
  Từ những hàng xóm ban sơ là những người có thu nhập cao, khách hàng dần được mở rộng. Ngay cả những người có thu nhập tầm trung cũng tìm đến mua rau hữu cơ ở đây. Hiện tại, trang trại rau này đã phân phối vật phẩm khắp nơi trong thị trấn. Bình quân lượng rau bán ra thị trường mỗi ngày khoảng 50 kg.

  “Người bệnh phải có thuốc, cây bệnh cũng vậy. Rau sạch nào cũng cho phép dùng thuốc bảo vệ thực vật có trong danh mục phát hành cho phép. Nhưng mình phát triển giữa đô thị, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật sẽ gây ảnh hưởng đến hàng xóm. Đây là tiêu chí đầu tiên để chúng tôi không sử dụng các loại thuốc bảo vệ rau", anh Vũ nói.

  Ngoài trồng rau hữu cơ, anh Vũ đầu tứ thêm rau thủy canh, mô hình không dùng đất và những chất dinh dưỡng từ đất. Mô hình này đang vượt trội tuyệt đối về năng suất và chất lượng. Nhưng yếu điểm là vì sống trong nước nên rau héo rất nhanh sau khi thu hoạch.

  Từ trồng rau, hiện trang trại này còn cung cấp thêm những dịch vụ khép bí mật như ươm giống, cung cấp các dịch vụ làm vườn hữu cơ, thủy canh, kiến thiết vườn tại nhà... Đây cũng là điểm tổ chức mô hình du lịch trang trại, lớp học trồng cây cho trẻ em…

  Trong tương lại, anh dự định mở rộng diện tích trang trại, phổ biến rộng rãi mô hình trang trại trong khu đô thị tới nhiều người, giúp nhiều người tiếp cận rau tinh khiết ngay tại nhà.
 2. taxitaiva

  taxitaiva Active Member

  Chuyển Nhà Thành Hưng - Dịch Vụ An Toàn Chất Lượng
  Chuyển nhà thành hưng Theo thống kê từ bộ phận chăm sóc Khách hàng của Taxi tải Thành Hưng, ngày nào cũng có vài trường hợp khách gọi điện tới phàn nàn
  [​IMG]

  Dịch Vụ Chuyển Nhà, Chuyển Văn Phòng Trọn Gói - 024 37 733 733
  Chi tiết xem Chuyển nhà thành hưng, Theo thống kê từ bộ phận chăm sóc Khách hàng của, ngày nào cũng có vài trường hợp khách gọi điện tới phàn nàn về chất lượng phục vụ mà khi xác minh ra đều do khách hàng gọi nhầm “dịch vụ giả”. Tính sai cước, mất mát thất lạc đồ đạc, hàng hóa đổ vỡ trốn tránh đền bù là những sự vụ thường thấy. Thậm chí, còn có trường hợp khách yêu cầu xuất hóa đơn thì lái xe rởm thu thêm tiền VAT rồi hẹn đến Thành Hưng thật để lấy.
  Click xem tại đây: ( chuyển nhà thành hưng ) Trên thị trường, việc giả mạo website của các thương hiệu uy tín để trục lợi không hiếm. Trong năm 2016, Google đã xóa bỏ 1,7 tỷ quảng cáo vi phạm chính sách, trong đó phần nhiều là các quảng cáo bị tố cáo là vi phạm thương hiệu hay lừa đảo.
  Cũng theo ông Phương, hàng ngày bộ phận kỹ thuật của Thành Hưng phải cử riêng ra một nhân sự chỉ để tìm kiếm các website giả mạo. Kết quả tìm kiếm này sau đó được tổng hợp và gửi cho Google để ngăn chặn. Với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm nhiều lần, Thành Hưng sẽ tập hợp hồ sơ và chuyển sang các cơ quan chức năng như công an để xử lý.
  [​IMG]
  ( 1 ) Tổng đài thành hưng ( 024 ) 37.733.733 tiếp nhận các cuộc gọi của khách hàng từ các khu vực nội thành hà nội và các tỉnh lân cận hỏi về dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hay thuê xe taxi tải thành hưng như thế nào giá cả trọn gói hay là đi taxi tải tính kilome giá bao nhiêu, nhân viên công ty đã tư vẫn miễn phí cho khách hàng. ( 2 ) Sau khi Công ty thành hưng thông nhất và hẹn khách hàng để cử người đi khảo sát xem nội thất, và gia dụng có nhiều không, và ở có nhiều tầng không,đường hoặc ngõ oto có vào được không, mấy đến quyết định giá cả để hai bên thỏa thuận và thống nhất và ký hợp đồng, đưa phướng án làm và hẹn ngày giờ để làm.
  ( 3 ) Đến ngày làm dịch vụ chuyển nhà trọn gói thành hưng cử cán bộ kỹ thuật và nhân viên mặc trang phục mầu đỏ có chữ chuyển nhà thành hưng đến làm, công ty miễn phí toàn bộ vật tư phụ như thùng carton, màng chít, băng dính, bao bì để đóng gói, để chánh sất sát đổ vỡ công ty bọc toàn bộ các đồ dùng theo yêu cầu của gia đình. ( 4 ) Trước khi vận chuyển từ trong nhà ra ngoài ô tô công ty có các dụng cụ hỗ chợ xe kéo từ trong ngõ nhỏ mà xe làm hay xe taxi loại nhỏ không vào được, đến khi công ty vận chuyển ra ngoài và cho lên xe oto nhân viên sắp xếp cận thận và kê đêm toàn bộ bằng chăn chiên đảm bảo công việc cho khách hàng.
  [​IMG]
  ( 5) Vận chuyển về đến ngôi nhà mới của khách hàng nhân viên công ty đã nhanh chóng cho toàn bộ đồ đạc ở trên oto vào trong nhà và đưa lên các tầng để lắp giáp theo yêu cầu của gia đình trước khi ra về nhân viên hỏi gia đình còn công việc nữa không thì để công nhân làm nốt sau khi hoàn thành công việc công ty và gia đình thành lý hợp đồng và thanh toán cho khách hàngCông ty THNN chuyển nhà thành hưng số 1Địa chỉ: Ngọc chi, Xã Vĩnh Ngọc, Huyện Đông Anh,TP. Hà Nội
  ĐT: ( 024 ) 37. 733.733
  Emil: ducphuongbds@gmail.com
  Website: http://chuyennhathanhhunghanoi.com
 3. taxitaiva

  taxitaiva Active Member

  Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng, Taxi Tải Thành Hưng
  Chuyển nhà thành hưng Theo thống kê từ bộ phận chăm sóc Khách hàng của Taxi tải Thành Hưng, ngày nào cũng có vài trường hợp khách gọi điện tới phàn nàn
  [​IMG]

  Dịch Vụ Chuyển Nhà, Chuyển Văn Phòng Trọn Gói - 024 37 733 733

  Chi tiết xem Chuyển nhà thành hưng Theo thống kê từ bộ phận chăm sóc Khách hàng của, ngày nào cũng có vài trường hợp khách gọi điện tới phàn nàn về chất lượng phục vụ mà khi xác minh ra đều do khách hàng gọi nhầm “dịch vụ giả”. Tính sai cước, mất mát thất lạc đồ đạc, hàng hóa đổ vỡ trốn tránh đền bù là những sự vụ thường thấy. Thậm chí, còn có trường hợp khách yêu cầu xuất hóa đơn thì lái xe rởm thu thêm tiền VAT rồi hẹn đến Thành Hưng thật để lấy.

  [​IMG]

  Click xem tại đây: ( chuyển nhà thành hưng ) Trên thị trường, việc giả mạo website của các thương hiệu uy tín để trục lợi không hiếm. Trong năm 2016, Google đã xóa bỏ 1,7 tỷ quảng cáo vi phạm chính sách, trong đó phần nhiều là các quảng cáo bị tố cáo là vi phạm thương hiệu hay lừa đảo.

  Cũng theo ông Phương, hàng ngày bộ phận kỹ thuật của Thành Hưng phải cử riêng ra một nhân sự chỉ để tìm kiếm các website giả mạo. Kết quả tìm kiếm này sau đó được tổng hợp và gửi cho Google để ngăn chặn. Với các tổ chức, cá nhân cố tình vi phạm nhiều lần, Thành Hưng sẽ tập hợp hồ sơ và chuyển sang các cơ quan chức năng như công an để xử lý.

  ( 1 ) Tổng đài taxi tải thành hưng ( 024 ) 37.733.733 tiếp nhận các cuộc gọi của khách hàng từ các khu vực nội thành hà nội và các tỉnh lân cận hỏi về dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hay thuê xe taxi tải thành hưng như thế nào giá cả trọn gói hay là đi taxi tải tính kilome giá bao nhiêu, nhân viên công ty đã tư vẫn miễn phí cho khách hàng.

  ( 2 ) Sau khi Công ty thành hưng thông nhất và hẹn khách hàng để cử người đi khảo sát xem nội thất, và gia dụng có nhiều không, và ở có nhiều tầng không,đường hoặc ngõ oto có vào được không, mấy đến quyết định giá cả để hai bên thỏa thuận và thống nhất và ký hợp đồng, đưa phướng án làm và hẹn ngày giờ để làm.
  [​IMG]

  ( 3 ) Đến ngày làm dịch vụ chuyển nhà trọn gói thành hưng cử cán bộ kỹ thuật và nhân viên mặc trang phục mầu đỏ có chữ chuyển nhà thành hưng đến làm, công ty miễn phí toàn bộ vật tư phụ như thùng carton, màng chít, băng dính, bao bì để đóng gói, để chánh sất sát đổ vỡ công ty bọc toàn bộ các đồ dùng theo yêu cầu của gia đình.

  ( 4 ) Trước khi vận chuyển từ trong nhà ra ngoài ô tô công ty có các dụng cụ hỗ chợ xe kéo từ trong ngõ nhỏ mà xe làm hay xe taxi loại nhỏ không vào được, đến khi công ty vận chuyển ra ngoài và cho lên xe oto nhân viên sắp xếp cận thận và kê đêm toàn bộ bằng chăn chiên đảm bảo công việc cho khách hàng.

  ( 5) Vận chuyển về đến ngôi nhà mới của khách hàng nhân viên công ty đã nhanh chóng cho toàn bộ đồ đạc ở trên oto vào trong nhà và đưa lên các tầng để lắp giáp theo yêu cầu của gia đình trước khi ra về nhân viên hỏi gia đình còn công việc nữa không thì để công nhân làm nốt sau khi hoàn thành công việc công ty và gia đình thành lý hợp đồng và thanh toán cho khách hàng

  Công Ty TNHH Chuyển Nhà Thành Hưng Số 1
  Địa chỉ: Số nhà 14 Ngõ 898 Đường Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
  ĐT: ( 024 ) 37. 733.733
  MST:
  0108555889
  Emil: ducphuongbds@gmail.com
  Website: https://chuyennhathanhhunghanoi.com

Chia sẻ trang này