1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

    Xem nội quy ở đây
  2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Cá Nhân Nồi nấu rượu ngày nay khác với truyền thống ra sao

Thảo luận trong 'Đồ gia dụng, nội thất' bắt đầu bởi dungvn6198, 17/9/18.

  1. Nồi nấu rượu ngày nay khác với truyền thống ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để nắm được công nghệ đổi mới hiện nay trong việc nấu rượu bạn nhé.


    Nồi nấu rượu truyền thống thế nào
    Bước 1: Chuẩn bị thiết bị nấu rượu và nguyên liệu nấu rượu

    Thiết bị nấu rượu: Để nấu rượu bạn cần 2 thiết bị chính là thiết bị nấu cơm và thiết bị chưng cất.

    Nguyên liệu: 2 nguyên liệu cần thiết để nấu rượu là nguồn gạo/nếp/ngô và men.

    [​IMG]

    Bước 2: Nấu cơm rượu và ủ men

    Nấu cơm rượu: Vo và ngâm gạo từ 4-6 tiếng, sau đó cho vào nồi nấu cơm để nấu.

    Trộn lên men và ủ cơm: Cơm rượu sau khi cho ra từ khay để âm ấm và bắt đầu rắc men với tỉ lệ 1 lạng men / 10kg gạo.


    Bước 3: Chưng cất rượu

    Sau khi đạt ngày ủ men rượu, bạn cho bỗng ra vào nồi và chưng cất thông thường với hệ thống nồi chưng cất và bồn lạnh ruột gà.


    Bước 4: Các công đoạn sau khi mẻ rượu hoàn thành

    Sau khi có được những mẻ rượu đầu tiên, thường thì bạn không nên uống ngay. Theo cách thủ công mà bà con ta vẫn làm là cho vào chum sành và ủ/hạ thổ khoảng 1 tháng để rượu trong hơn và làm giảm lượng andehit.


    Nồi nấu rượu ngày nay hiện đại ra sao
    Vẫn giữ được hương vị thơm ngon như cách nấu rượu truyền thống. Nồi hơi nấu rượu bằng điện vừa ra mắt thị trường đã thu hút đông đảo gia đình và những xưởng sản xuất rượu ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội. Nồi nấu rượu UHC được sản xuất theo tiêu chuẩn hiện đại, tự động hóa trong quá trình nấu rượu, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nấu được nhiều rượu hơn.

Chia sẻ trang này