1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

    Xem nội quy ở đây
  2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Cá Nhân Những món ăn từ cá ngon cho bữa cơm trọn vẹn

Thảo luận trong 'Ẩm thực, Thú nuôi, Cây cảnh' bắt đầu bởi huuthofbs, 18/4/18.

  1. Càng ngày cuộc sống của người dân Việt Nam ta càng no đủ, không còn thiếu thốn như hồi mới giải phóng, vì điều kiện kinh tế ngày càng cải thiện rõ rệt. Tình trạng éo le bây giờ là người ta thường chán cơm, dường như việc ăn cơm đã trở nên nhàm chán vì bữa nào cũng ăn. Vì vậy chúng tôi giới thiệu đến bạn một số món là từ cá để bạn đổi vị. Nguyên liệu chung bạn cần chuẩn bị cơ bản là các loại cá, gia vị tươi, đường và đặc biệt là phải sử dụng nước mắm Nam Ngư Chinsu thì món ăn sẽ trọn vẹn hơn.

    Dưới đây là 6 cách kho cá đồng ngon tuyệt bạn đừng bỏ lỡ.

    Cá đồng kho nghệ:
    Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá lóc hoặc cá bống, nghệ tươi, hành lá nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, dừa tươi.
    Cách làm món cá kho nghệ: Đầu tiên bạn cần rửa sạch củ nghệ, giã nhuyễn, làm sạch cá. Tiếp đó ướp cá với nghệ, nước mắm, đường, bột nêm, hành băm, ớt băm khoảng 15 phút cho ngấm.
    Cuối cùng cho cá vào nồi, cho nước dừa tươi, dầu ăn vào, đun trên lửa nhỏ cho đến khi nước kho sánh lại là có thể thưởng thức.
    Cá đồng kho tương:
    Nguyên liệu: Cá chép 1 con, cá diếc 1kg, hoặc cá diêu hồng 1 con, 100g tương bần, 2 quả khế xanh, rửa sạch, cắt khoanh dầy 3 mm, 5 củ hành tím rửa sạch, đập dập, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu sọ trắng, 2 muỗng súp dầu ăn.
    Cách làm món cá kho tương: Cá mổ bụng bỏ mang vây, để nguyên vảy rửa sạch rán sơ. Sau khi rán cá xong, bắc nồi lên bếp cho hành tím vào phi thơm rồi cho tương bần và 1 bát nước vào đun sôi.
    Tiếp đó bạn cho cá vào nồi nêm thêm gia vị và hạt nêm cùng 1 bát nước nữa kho tới khi nồi cá sánh và cạn nước thịt bật nhỏ lựa để nồi cá khô hẳn.
    Cuối cùng bạn cho ớt lên trên nồi cá, rắc hạt tiêu vào cá cho thơm là có thể ăn được. Món cá khó tương ăn kèm cơm nóng thơm ngon tuyệt đỉnh trong mùa đông.
    Cá kho riềng:
    Nguyên liệu thường là cá trắm, cá trôi, riềng, sả, gia vị, lá chè xanh.
    Cách làm món cá kho riềng rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm sạch cá, thái mỏng riềng, đập dập xả, rửa sạch lá chè xong rồi lót các nguyên liệu này dưới đáy nồi.
    Tiếp đó xếp cá vào nồi, cho thêm 1 môi múc canh nước mắm cùng 1 thìa gia vị để ướp cá ít nhất 30 phút. Sau đó, đậy vung bắc nồi lên bếp và đun to lửa cho cá sôi bùng khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để cá nghỉ 30 phút rồi mới bật bếp đun cá sôi lại lần 2.
    Ở lần đun thứ 2 bạn cho nước hàng, nêm lại gia vị cho vừa miệng và kho nhừ tới khi cá có màu nâu bóng đẹp mắt là xong.
    Cá đồng kho tộ:
    Nguyên liệu cần chuẩn bị 1kg cá quả, hoặc cá trắm, cá trê, 100g thịt ba chỉ nhiều mỡ, hành lá, gia vị nước mắm, đường, muối, dầu ăn, nước hàng.
    Cách làm món cá kho tộ: Đầu tiên bạn cũng phải làm sạch cá, sau đó ướp cá với hành đập dập, nước mắm, nước màu, muối, đường khoảng một tiếng đồng hồ. Thịt ba chỉ cắt mỏng, cũng ướp cùng cá.
    Cuối cùng lót vài lát riếng xuống đáy nồi xếp cá và thịt vào nồi, và bắc lên bếp kho đến khi cạn nước là được ta sẽ được món cá kho tộ ngon tuyệt.
    Last edited: 18/4/18

Chia sẻ trang này