1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

News Truoctrandau:Tại sao kiểm tra doping tuyển Việt Nam, VFF phải thiết lập công cụ đánh giá rủi ro

Thảo luận trong 'Sản phẩm, Dịch vụ khác' bắt đầu bởi tiensinh95, 10/9/21.

 1. tiensinh95

  tiensinh95 Member

  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), tuyển Việt Nam sẽ được kiểm tra doping sau trận gặp đội Úc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

  Sẽ chọn ngẫu nhiên cầu thủ Việt Nam và Úc để kiểm tra doping
  Tổ chức phòng chống doping thế giới (WADA) và Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), AFC nghiêm cấm các đội tuyển bóng đá sử dụng các chất cấm trong thể thao nên việc kiểm tra doping sau mỗi trận đấu sẽ trở thành một hoạt động bắt buộc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - giải đấu có tuyển Việt Nam tham dự.

  Ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam gặp đội Úc trên sân Mỹ Đình vào ngày 7.9 tới đây, bộ phận y tế của Ban tổ chức sẽ lựa chọn ngẫu nhiên một đến hai cầu thủ của mỗi đội để kiểm tra doping. Việc kiểm tra này sẽ kéo dài khoảng 1 giờ đồng hồ và trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp, FIFA và AFC yêu cầu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phải tuân thủ các nguyên tắc y tế nhằm tránh xảy ra sự cố.

  Xem thêm: Nhan dinh truoc tran dau
  Cầu thủ của tuyền Việt Nam và tuyển Úc sẽ được sắp xếp khu vực chờ riêng rẽ. VFF phải sắp xếp thêm cán bộ y tế để giám sát khu vực chờ. Tại khu vực chờ và khu vực kiểm ra doping, cũng phải đảm bảo giãn cách.

  AFC nói rõ: “Để đảm bảo giãn cách giữa cầu thủ và cán bộ kiểm tra doping, cần đặt gương bản lớn tại phòng vệ sinh. Tất cả những người tham gia khi kiểm tra doping cần phải đeo khẩu trang y tế. Các cầu thủ lựa chọn để kiểm tra doping tại sân Mỹ Đình sẽ được đưa về khách sạn sau đó”. Hiện tại, VFF có kế hoạch bố trí cho đội tuyển Việt Nam và đội Úc ở tại khách sạn Grand Plaza, cùng thực hiện nguyên tắc bong bóng khép kín, kể cả khi được kiểm tra doping.

  Sẽ có nguy cơ bị phạt nếu...
  Cũng liên quan đến y tế, FIFA và AFC yêu cầu VFF bắt buộc phải sử dụng công cụ đánh giá rủi ro do FIFA cung cấp trực tuyến miễn phí. VFF phải hoàn thiện công cụ đánh giá rủi ro và báo cáo định kỳ cho AFC. Công cụ này dựa trên các quy định cụ thể của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nhằm báo cáo về tình hình Covid-19 tại địa phương. Nếu không thực hiện đầy đủ, VFF có thể sẽ đứng trước nguy cơ bị phạt.

  Có 6 mức độ rủi ro: không có, rất thấp, rủi ro thấp, trung bình (thấp/cao), rủi co cao, rất cao. FIFA khuyến cáo không tổ chức các trận đấu có mức độ rủi ro cao và rất cao.

  Đánh giá rủi ro cần được cập nhật kịp thời trước khi những người tham gia trận đấu di chuyển tới sân Mỹ Đình, đảm bảo trận đấu diễn ra ở mức độ rủi ro chấp nhận được. VFF phải thông báo ngay lập tức cho AFC nếu có thay đổi về mức độ rủi ro cùng các biện pháp hạn chế bổ sung đối với những người tham gia trận đấu giữa tuyển Việt Nam và đội Úc.
   

Chia sẻ trang này