1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

NĂM 2013: GIÁ THUÊ VĂN PHÒNG TẠI TP HCM TĂNG TRỞ LẠI

Thảo luận trong 'Nhà đất Nam định, Thái Bình, Hà Nam' bắt đầu bởi hoa cúc, 30/12/17.

 1. Tin tức trang cho thuê văn phòng quận 2
  Thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM đang có dấu hiệu tích cực sau một thời gian dài trầm lắng...Giá thuê văn phòng trung bình cho cả hai thị trường A và B tăng 1,5%, đạt 21,2 USD/m2/tháng.

  [​IMG]
  Khảo sát của CBRE Việt Nam về thị trường văn phòng cho thuê tại Tp.HCM trong quý 4/2012 cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực sau một thời gian dài trầm lắng.

  Theo đó, Giá thuê văn phòng tại Tp.HCM tăng nhẹ trên cả hai phân khúc hạng A và hạng B, trong khi lượng diện tích trống đang dần được lấp đầy. Thị trường tiếp tục có những dấu hiệu chạm đáy như dự đoán trong quý trước, khi mà Giá thuê văn phòng tại Tp.HCM trung bình cho cả hai thị trường A và B tăng 1,5%, đạt 21,2 USD/m2/tháng.

  [​IMG]

  Đáng chú ý, các tòa nhà hạng A lâu năm vẫn giữ giá ổn định trong khi các tòa nhà mới hơn có khuynh hướng tăng giá thuê khi diện tích trống dần được lấp đầy. Giá thuê văn phòng tại Tp.HCM phân khúc hạng B tiếp tục tăng nhẹ, tuy nhiên với một tốc độ chậm dần (khoảng 0,8%, thấp hơn nhiều so với con số 1,4% được ghi nhận trong quý 3/2012) do ảnh hưởng của nguồn cung mới trong quý.

  Nguồn cung đến từ các công ty mới gia nhập thị trường, mở rộng hoặc dịch chuyển văn phòng. Các công ty dược, luật và dầu khí tiếp tục sở hữu nguồn ngân sách dồi dào và đóng một vai trò quan trọng trong nguồn cung của thị trường.

  Bên cạnh đó, việc sáp nhập các văn phòng riêng biệt về một vị trí đang là xu hướng đáng chú ý trong những quý gần đây. Nguồn cung mới đến dần dần và thị trường vẫn đang ổn định.

  [​IMG]
  Theo khảo sát của CBRE, nguồn cung mới trong quý 4/2012 và quý 1/2013 đến từ các dự án chậm tiến độ (Empress Tower, Times Square và President Place) hơn là từ các dự án được vốn được mong đợi sẽ đi vào hoạt động trong thời điểm này. Quý 4/2012 khá ổn định với lượng diện tích trống giảm dần, lựa chọn về diện tích và vị trí cho khách thuê văn phòngkhông còn nhiều.

  [​IMG]

  Dự kiến tình hình này sẽ tiếp diễn trong quý 1/2013 khi các tòa nhà Empress Tower, Times Square và President Place dù chưa chính thức khai trương nhưng đã được chào thuê và một phần diện tích đã tìm được khách thuê.

  Ngoài ra, các tòa nhà khác dự kiến sẽ sớm đi vào hoạt động trong năm 2013 gồm Saigon Airport Plaza, Lim Tower và Le Meridien.

  Ở mảng thị trường bán lẻ cũng có nhiều tín hiệu khả quan hơn. Nguồn cung mới trong quý 4/2012 đến từ Vincom Center A và Pandora City với tổng diện tích sàn ghi nhận là 78.000 m2.

Chia sẻ trang này