1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Công ty Một số loại rau - Bạn nên trồng trong tháng 6

Thảo luận trong 'Ẩm thực, Thú nuôi, Cây cảnh' bắt đầu bởi laphuongchi, 8/6/18.

 1. Bước vào tháng 6 được cho là những tháng oi bức nhất trong năm và cũng chính vì thế không phải bất kỳ loại cây nào cũng sống được trong thời tiết này. Và điều quan trong nhất ở đây là các bạn không muốn mua rau ngoài chợ vì sợ hàng không đảm bảo ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình. Vậy trong tháng 6 này chúng ta nên trồng những loại rau gì vào khu vườn trên mái nhà mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bạn nhé!

  1. Bí xanh

  Bí xanh là loại quả có vị thanh mát, rất dễ chế biến thành nhiều món ăn, bảo quản được khá lâu trong điều kiện thường.

  Để trồng bí xanh các bạn có thể ươm hạt hoặc ra chợ, các cửa hàng bán cây giống để mua về trồng. Khi trồng cây các bạn nên chọn các loại đất tơi xốp như đất pha cát, đất thịt nhẹ có chứa nhiều dinh dưỡng giúp cây phát triển nhanh.

  + Nếu chọn phương án gieo hạt các bạn nên gieo vào khay ươm hạt chăm sóc tưới đủ ẩm để cây phát triển thành cây con. Khi cây bắt đầu ra được 1-2 lá thật lúc này các bạn đem ra trồng vào các chậu đã chuẩn bị sẵn. Chăm sóc theo dõi và làm giàn để cây leo cho năng suất cao.

  [​IMG]

  2. Rau đay

  Rau đay là loại rau có đặc tính mát, ngon. Mùa hè có bát canh cua nấu rau đay thì ngon tuyệt vời, và đây cũng là thức ăn bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Chính vì thế mùa hè là không thể thiếu rau đay trong các bữa cơm.

  Có 2 loại rau đay đang được bán nhiều tại các của hàng, siêu thị đó là rau đay trắng và rau đay đỏ. Tùy từng vào khẩu vị của các gia đình để bạn chọn loại rau trồng cho phù hợp

  Khi gieo hạt các bạn nên ngâm hạt trước sau đó đem gieo. Thường xuyên tưới nước để cây phát triển tốt. Sau khi trồng từ 20 đến 25 ngày là các bạn bắt đầu thu hoạch rau để dùng. Khi thu hoạch nên cắt tỉa ngọn để cây mọc thêm nhiều nhánh mới.

  3. Mướp hương

  Mướp được cho là một trong những loại rau được rất nhiều ưu chuộng. Mướp cũng chế biến được nhiều món ăn như nấu canh, xào, luộc....Chính vì thế đã có rất nhiều gia đình trồng tại khu vườn nhà mình. Vừa có quả để ăn vừa che mát cho ngôi nhà.

  Để trồng cây phát triển được tốt thì các bạn nên chọn đất có nhiều dinh dưỡng và chậu trồng cây có độ sâu và rộng. Như thế cây mới có nhiều dình dưỡng để sinh trưởng và phát triển tốt. Thời gian từ khi trồng cho đến khi thu hoạch mất khoảng 40 - 50 ngày. Trong quá trình trồng nên chú ý chăm sóc, tưới nước và cung cấp thêm dinh dưỡng để cây ra hoa đậu quả và cho năng suất cao.

  4. Mướp đắng

  Mướp đắng tuy có vị đắng nhưng lại rất mát và có lợi cho sức khỏe. Quả có vị đắng nên không phải ai cũng ăn được. Nếu bạn là tín đồ của món ăn này nên trồng một cây ngay tại vườn nhà mình.

  Để trồng cây bạn nên ngâm hạt trong nước ấm để hạt trong nước ấm đến khi hạt nứt nanh thì mang ra gieo, cắm đầu nhọn đã nứt xuống dưới sau đó bạn phủ lên một lớp đất mỏng và tưới ẩm để hạt nhanh nảy mầm. Sau khi gieo hạt sau khoảng 7-10 là hạt nảy mầm. Khi cây vcao 25-30cm, ra 5-6 lá thật và xuất hiện tua thì các bạn tiến hành làm giàn để cây leo.

  Sau khi trồng từ 3-4 tuần cay bắt đầu ra hoa và hoa nở tầm 5-6 ngày thì cây bắt đầu cho quả. Trong thời gian này các bạn nên chú ý chăm sóc tưới đủ nước cho cây, cắt tỉa nhặt bỏ những lá vàng, vun xới gốc để cây hấp thụ chất dinh dưỡng...Từ lúc trồng đến khi thu hoạch được quả mất khoảng 2 tháng.

  [​IMG]

  Quả mướp đắng chế biến được nhiều món ăn như nấu canh, xào, ăn sống hoặc ép nước uống đều rất có lợi cho sức khỏe.

  5. Rau muống

  Rau muông rất dễ nảy mầm và sinh trưởng và không mất nhiều thời gian chăm sóc. Bạn có thể ngâm hạt qua nước ấm hoặc gieo trực tiếp đều được. Rau muống là rau ăn lá từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch chỉ mất khoảng 20-25 ngày là các bạn có rau để ăn. Trong quá trình trồng nên tưới đủ nước để khi thu hoạch ăn rau được giòn và ngọt hơn.

  [​IMG]

  Các bạn cần tư vấn thêm về các dịch vụ làm vườn trên mái, vườn trên sân thượng, vườn trên tường, cung cấp khung chậu trồng rau sạch, tấm thoát nước ….Hãy gọi lại ngay cho chúng tôi Công ty Quang Anh sẽ tư vấn giúp bạn.

  Công ty Quang Anh

  Địa chỉ: Nhà số 8 ngõ 1 đương đôi 36m khu giãn dân Mỗ Lao – Hà Đông ( Sau bigC Hà Đông )

  Hotline: 0243.5410.214 – 0972.622.766

  Website:vuontrentuong.vn

Chia sẻ trang này