1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Mẹo sử dụng thiết bị giám sát hành trình được lâu dài

Thảo luận trong 'Dịch vụ sửa chữa, cài đặt' bắt đầu bởi nhakhoasaigon, 9/9/17.

 1. nhakhoasaigon

  nhakhoasaigon Member

  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thiết bị giám sát hành trình (định vị/hộp đen) dành cho ô tô (vehicle GPS) đang trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện thời.
  Cho đến hiện giờ, hầu hết các loại xe ô tô được kinh doanh vận tải đều nằm trong diện bắt buộc lắp thiết bị giám sát hành trình. Tuy nhiên, trên thực tế các khách hàng lắp đặt mặt hàng này gần như phụ thuộc vào bên đơn vị cung ứng mà chưa có nhiều kiến thức hiểu biết để dùng nhằm kéo dài độ bền của thiết bị.
  Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn các kiến thức hiểu biết thêm về độ bền và cách dùng nhằm duy trì độ bền của thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô.
  1. Độ bền thiết bị giám sát hành trình được bình chọn bằng tiêu chí gì?
  Độ bền của thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn được bình chọn dựa trên vỏ thiết bịtư và hệ thống phần mềm.
  Trước hết đó là vỏ thiết bị: được làm bằng thép không gỉ, chịu nhiệt cao, chịu được sức va đập lớn. Các bộ phần nhân tố của thiết bị như ăng ten, ốc vít đều phải chắc chắn, mới, có tem bảo hành.
  Thứ hai, hệ thống phần mềm của thiết bị phải hoạt động tốt. Nếu trong môi trường hoạt động thông thường, thiết bị không bị phá sóng, không bị tắt nguồn...Hoặc có những tác động bên ngoài khác mà thiết bị vẫn không hoạt được trên hệ thống như lỗi: không hiển thị xe, không xem được các hoạt động của xe...Thì có thể bởi modun sản phẩm bị lỗi, thiết bị kém bền. Lỗi này thuộc về nhà sản xuất.
  [​IMG]
  Xem thêm: giá thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn: http://www.carviet.vn/tin-tuc/gia-thiet-bi-giam-sat-hanh-trinh-hop-chuan.html
  2. Cách sử dụng kéo dài độ bền của thiết bị giám sát hành trình
  - Điều kiện môi trường lắp đặt:
  Khi lắp đặt thiết bị giám sát hành trình cần tránh chỗ ẩm ướt, nên lắp ở địa điểm khô thoáng, không bị nước hoặc dầu, mỡ trên xe rơi rớt vào, cam đoan thiết bị không bị hoen gỉ
  Lắp đặt thiết bị tránh xa các nguồn điện, nguồn nhiệt và nơi có từ trường mạnh nhằm tránh bị phá sóng.
  Nên đặt thiết bị trên bề mặt phẳng, đặt ở những nơi ít rung lắc nhất.
  Ẳng ten thiết bị phải lắp nơi khô thoáng, được cố định chặt, không bị che chắn vì kim loại hoặc gần các thiết bị phá sóng, dây ăng ten không được gập khúc, đứt, thủng.
  - Nguồn điện sử dụng: bởi là thiết bị điện tử nên thiết bị giám sát hành trình phải được cung cấp nguồn điện bất biến, thiết bị thường được kết nối với nguồn năng lượng từ bình ắc quy, nên khi lắp đặt cần gần nguồn điện này nhất.
  - Vệ sinh sản phẩm: thiết bị dễ bị bụi bẩn, do đó cũng nên được vệ sinh định kỳ bằng cách lau chùi ở phần vỏ bên ngoài. Trong quá trình vệ sinh sản phẩm, cần chú ý tránh tự ý tháo mở các ốc vít, hoặc phụ kiện đi kèm, khi tay ướt cũng không nên chạm tay vào sản phẩm.
  Các mặt hàng thường được bảo hành từ 12-18 tháng/ tùy vào nhà sản xuất. Do thế ngoài những thao tác để bảo vệ thiết bị nhằm kéo dài sự cố trên xe của mình, nếu xảy ra các vấn đề gì về kỹ thuật, khách hàng hãy liên hệ đến đơn vị cung ứng để được trợ giúp kịp thời.
   

Chia sẻ trang này