1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

[KHẮC CHẾ SHACO] HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI VÀ TOP TƯỚNG KHẮC CHẾ SHACO ĐI RỪNG HIỆU QUẢ NHẤT

Thảo luận trong 'Hoạt động vui chơi, offline' bắt đầu bởi lorenth, 4/7/17.

 1. lorenth

  lorenth Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  [​IMG]

  Tuy không được sử dụng trong đấu trường chuyên nghiệp, nhưng Shaco lại là một "hung thần" đích thực trong các trận đấu xếp hạng, đặc biệt là mức rank Bạch Kim trở xuống. Lối chơi sát thủ, ám sát từ phía sau nhờ vào khả năng tàng hình khiến Shaco luôn gây một áp lực vô hình lên những vị tướng yếu ớt, mỏng manh trong trận đấu, đặc biệt là Xạ Thủ của team đối địch. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách chơi và những lựa chọn tướng dùng để khắc chế Shaco đi Rừng hiệu quả nhất trong liên mình huyền thoại.

  I. TỔNG QUAN VỀ SỨC MẠNH CỦA SHACO:
  1. ĐIỂM MẠNH:
  • Lối chơi "đâm lén", ám sát từ phía sau cực kì khó chịu.
  • Tạo áp lực vô hình cho Xạ Thủ và Pháp Sư team địch.
  • Có khả năng "lừa tình" cực kì thú vị nhờ Q và R.
  • Kiểm soát tầm nhìn rất tốt nhờ các hộp hề từ kĩ năng W.
  • Khống chế rất khó chịu và liên tục từ kĩ năng W.
  • Khả năng gank mạnh và hiệu quả
  2. ĐIỂM YẾU:
  • Rất yếu máu, mỏng manh.
  • Yêu cầu kĩ năng cao để thành thạo.
  • Khi bị thọt rất khó để gượng lại, cần phải xanh xao ở đầu trận.
  • Rất sợ các kĩ năng khống chế, câm lặng.
  • Không có kĩ năng diện rộng.
  3.Một số yêu cầu ở Shaco:
  • Phải biết cách đánh lạt hướng quân địch
  • Bảng ngọc và bảng bổ trợ shaco thật chuẩn xác.
  II. CÁCH KHẮC CHẾ SHACO ĐI RỪNG:
  1. CÁCH KHẮC CHẾ BẰNG TƯỚNG:
  [​IMG]

  Lee Sin là vị tướng khắc chế cứng nhất của Shaco. So về khoảng sát thương lẫn tốc độ đi rừng, cơ động và đóng góp trong giao tranh, Lee Sin hơn hẳn Shaco 1 bậc.

  Lee Sin có thể phát hiện tàng hình của Shaco dễ dàng nếu sử dụng trúng hắn kĩ năng song-am và dia-chan. Cũng như có thể bám theo Shaco dễ dàng khi hắn sử dụng lua-gat để vượt địa hình bằng vo-anh-cuoc. Về khoảng sát thương thì tất nhiên Q của Lee Sin phải hơn hẳn Q của Shaco rồi.

  Lee Sin cũng có khả năng gank đột biến và tay đôi cực mạnh ở cấp độ 3. Khi đạt cấp độ 6, với chất tướng mỏng manh, yếu máu của Shaco, nếu ăn trọn 1 combọ Lee Sin với nộ long cước hắn có thể bốc hơi ngay lập tức mà chưa kịp tàng hình hay phân thân, đòi hỏi người chơi phải biết cách combo lee sin chuẩn xác và nhanh gọn.

  Người chơi Lee Sin nên farm nhanh chóng 3 bãi quái để lên cấp độ 3, sau đó di chuyển ra đường mà đồng đội của bạn đang thấp máu nhất để chờ phản gank từ Shaco.

  [​IMG]

  Sự lợi hại của Shaco nằm ở khả năng tàng hình, nhưng Rek'Sai lại có công cụ tuyệt vời để phát hiện ra nó: don-tho. Khi ở dạng Độn Thổ, Rek'Sai có thể phát hiện từng di chuyển nhỏ nhất của kẻ địch, kể cả khi chúng ẩn thân hay tàng hình. Chính vì thế Rek'Sai dễ dàng biết được các pha ám sát của Shaco nhằm vào Xạ Thủ hay Pháp Sư của mình.

  Về khoản tay đôi 1 - 1, Rek'Sai hoàn toàn ăn đứt Shaco với nu-hoang-phan-no và ngom-ngoam-ngau-nghien. Đặc biệt là kĩ năng nu-hoang-phan-no vừa gây sát thương lên tướng mạnh, vừa cho Rek'Sai tốc độ dọn quái rừng rất tốt. Còn khi Rek'Sai tích đủ thanh nộ của mình, ngom-ngoam-ngau-nghien khi sử dụng lên tướng sẽ gây sát thương chuẩn, dồn combo của rek'sai vào mục mục tiêu nhanh và mạnh hơn.

  Shaco thường hay gank sớm ở cấp độ 3, nên người chơi Rek'Sai hãy cố gắng dọn dẹp 3 bãi quái rừng rồi tiến ra ăn Cua, kiểm soát tầm nhìn và chờ phản gank.

  [​IMG]

  Tuy không phải là một tướng đi Rừng nhưng bù lại Twisted Fate có khả năng phát hiện tầm nhìn trên toàn bản đồ nhờ chiêu cuối dinh-menh. Trong giao tranh tổng, TF chỉ cần kích hoạt chiêu cuối của mình là đã biết được vị trí của Shaco, khóa tay hắn hoàn toàn.

  TF cũng có kĩ năng khống chế mạnh nhất nhì trong LMHT với chon-bai. Làm choáng 2 giây mỗi 4 giây một lần nếu đủ 40% giảm thời gian hồi chiêu, khiến Shaco mỗi khi muốn lao vào ám sát bất kì ai trong đội hình của TF đều phải dè chừng. Người chơi phải biết cách lựa bài của Twisted Fate sao lấy được bài vàng.

  Khi chơi TF và team kia có Shaco, bạn nên chơi cẩn thận ở giai đoạn đầu. Đặc biệt là ở phút thứ 3 - 5, đây là khoảng thời gian Shaco hoạt động mạnh nhất nhờ có đủ chiêu thức và bùa lợi. Khi ở cấp độ 6, TF có thể kết hợp với người đi Rừng của mình để bắt lẻ Shaco cực tốt.

  2. CÁCH KHẮC CHẾ BẰNG GAMEPLAY:
  • Hãy cắm mắt ở bãi rừng bùa lợi Đỏ nếu bạn khởi đầu ở bùa Xanh hoặc ngược lại vì Shaco hay sang cướp bùa ở cấp độ 2.
  • Shaco cần phải có tàng hình mới gank được, nên phải đạt cấp độ 3. Vì thế hãy kêu gọi đồng đội của bạn chơi cẩn thận, tránh hổ báo từ phút thứ 3 đến phút thứ 5.
  • Cắm mắt kiểm soát và ăn cua càng sớm càng tốt để kiểm soát tầm nhìn. Shaco rất thay sử dụng phép bổ trợ Thiêu Đốt và sang cướp Rừng của bạn.
  • Luôn thủ theo mắt kiểm soát và máy quét trong người và sử dụng ngay khi giao tranh chuẩn bị bắt đầu để tránh Shaco móc lén từ phía sau.
  • Khi hết máu, không nên biến về ở giữa đường mà nên lui về trụ vì Shaco có thể bất ngờ kết liễu bạn.
  • Sử dụng phép bổ trợ Kiệt Sức lên Shaco ngay khi hắn vừa xuất hiện để giảm thiểu đi sát thương gánh chịu từ hắn.
  Các trang bị tăng giáp như giầy ninja, Khiên băng radiun, Giáp Liệt Sĩ, là công cụ hiệu quả nhất để khắc chế Shaco.
   

Chia sẻ trang này