1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

[Khắc Chế Riven] Cách Chơi Và Top Tướng Khắc Chế Riven TOP

Thảo luận trong 'Hoạt động vui chơi, offline' bắt đầu bởi lorenth, 27/6/17.

 1. lorenth

  lorenth Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  [​IMG]

  Riven là một trong những vị tướng có lối chơi hoa mỹ và được đông đảo game thủ yêu thích. Đặc biệt là khi skin Riven Thần Kiếm được ra mắt cách đây không lâu làm tỉ lệ chọn của Riven tăng vụt trong các trận đấu Normal lẫn Xếp Hạng Đơn. Nếu chẳng may đối thủ pick Riven và bạn phải đối đầu với cô ta, thì bạn đã biết được những cách gì để khắc chế Riven chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Guidegame tìm hiểu nào!

  I. TỔNG QUAN VỀ SỨC MẠNH CỦA RIVEN:
  1. ĐIỂM MẠNH:
  • Lối đánh hoa mỹ, các combo rất đẹp mắt.
  • Dồn sát thương mạnh.
  • Nhiều hiệu ứng khống chế.
  • Rất cơ động nhờ bộ kĩ năng bay nhảy.
  • Có khả năng gánh team mạnh
  2. ĐIỂM YẾU:
  • Rất khó chơi, cách combo Riven cần độ chính xác cao.
  • Đi đường khá yếu, bị snowball rất khó để gượng lại.
  • Rất sợ các hiệu ứng khống chế.
  3. ĐIỂM YÊU CẦU:
  II. CÁCH KHẮC CHẾ RIVEN:
  1. KHẮC CHẾRIVEN BẰNG TƯỚNG:
  [​IMG]

  Renekton là vị tướng Đường Trên dùng để khắc chế Riven tốt nhất trong bất kì tình huống nào.

  Riven khá yếu ở những cấp độ đầu vì chưa có đủ các trang bị cần thiết để phát huy sức mạnh của bản thân. Renekton thì khác, hắn có thể chơi khô máu rất tốt ở những cấp độ đầu tiên nhờ bộ kĩ năng vừa có hồi phục, sát thương diện rộng, cơ động và khống chế.

  Với vu-dieu-ca-sau, Renekton vừa có thể rỉa máu Riven, vừa ăn và đẩy lính cực tốt. ke-san-moi-tan-nhan vừa làm choáng, vừa gây thêm gấp đôi sát thương. cat-va-xat vừa gây sát thương liên tục, vừa giúp Renekton có thêm sự cơ động cần thiết để né combo của Riven. Và quan trọng hơn cả, các kĩ năng trên khi Renekton có 50 nộ đều được cường hóa và gia tăng cực nhiều sức mạnh.

  Điểm yếu của Riven chính là khả năng hồi phục máu kém ở giai đoạn đi đường. Chính vì thế, chỉ cần chịu từ 1 đến 2 combo của Renekton là đã "tuột huyết áp" và biến về nhà ngay lập tức rồi và đòi hỏi người chơi phải biết cách combo Renekton. Nếu cả 2 trao đổi sát thương ngang nhau, thì về lâu dài Renekton sẽ là người có lợi hơn nhờ sự hồi phục mạnh mẽ đến từ kĩ năng vu-dieu-ca-sau

  Nhiệm vụ của Renekton chỉ cần đì đọt Riven ở giai đoạn đi đường, kêu gọi người đi Rừng lên gank nếu cần thiết và khóa chặt Riven trong giao tranh thế là đủ. Nếu muốn đì được Riven ở giai đoạn đầu thì phải có bảng ngọc Renekton mùa 7 và bảng hổ trợ Renekton mùa 7 hợp lý thì mới đàn áp được Riven.

  [​IMG]

  Sát thương của Riven chủ yếu đến từ các đòn đánh thường được gia tăng sức mạnh mỗi khi sử dụng 1 kĩ năng. Jax có thể khắc chế lại điều đó rất tốt nhờ vào kĩ năng sk phan-cong của mình.

  Nâng phan-cong ngay ở cấp độ 1 để chặn các đòn đánh của Riven và lính, giúp Jax chủ động chơi tấn công và ép Riven mất các chỉ số lính.

  Riven cần phải kết hợp các kĩ năng và đòn đánh thường lại với nhau thì mới phát huy sức mạnh. Jax thì khác, với nội tại cộng thêm tốc độ đánh cùng kĩ năng van-suc có thời gian hồi chiêu ngắn, hắn có thể gây sát thương liên tục, đồng thời người chơi biết cách combo jax thì Riven không khác gì phế cả.

  Ở cấp độ 6, Jax cũng không ngán gì Riven khi vừa được tăng sát thương mỗi 3 đòn đánh, vừa được cộng thêm giáp và kháng phép. Giúp Jax dù lên các món trang bị tấnấn công nhưng độ chống chịu vẫn cực kì khỏe.

  Chỉ cần sự dụng phan-cong đúng lúc khi Riven chủ động tấn công là đã triệt tiêu đi kha khá sát thương của cô ta rồi. Sau đó phản đòn lại bằng tái kích hoạt phan-cong để làm choáng, rồi bồi thêm van-suc + nhay-va-nen

  Ngoài ra Jax cũng có thể vào rừng kiếm thêm thu nhập cho mình bằng cách sử dụng bảng ngọc jax rừng mùa 7 và bảng hổ trợ Jax rừng mùa 7.

  [​IMG]

  Nếu nói về 1 vị tướng có khả năng khắc chế hầu hết các Đấu Sĩ Đường Trên thì không thể không kể đến Malphite, ngoài ra a ta còn có cách chơi Malphite sp mùa 7 cũng làm cho quận địch cảm thấy rất khó chịu. Nổi tiếng là 1 vị tướng Đỡ Đòn có chỉ số giáp cao nhất nhì LMHT, việc các vị tướng Đấu Sĩ đánh Malphite như "muỗi đốt inox" là chuyện xảy ra hàng ngày.

  Như đã nói ở trên, sức mạnh của Riven có được nhờ kết hợp các kĩ năng và đòn đánh thường với nhau, nếu thiếu 1 trong 2 thì sát thương của Riven sẽ không đáng là bao. Malphite có thể khắc chế rất tốt điều này nhờ kĩ năng dam-dat. Kĩ năng này sẽ làm chậm cực nhiều tốc độ đánh của Riven, khiến cô ta không thể tận dụng được sức mạnh từ các đòn đánh thường cường hóa bởi nội tại.

  Thêm vào đó, Malphite có thêm kĩ năng tăng giáp và sát thương trên những đòn đánh từ nam-dam-dung-nhamvà đánh cắp tốc độ di chuyển từ manh-vo-dia-chan, hạn chế được sự cơ động của Riven đi rất nhiều.

  Khi đã có Ultimate trong người, Malphite với trang bị ao-choang-lua sẽ hành Riven ra bã và kết liễu luôn ả ta là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  2. KHẮC CHẾ BẰNG TRANG BỊ VÀ PHÉP BỔ TRỢ:
  Giầy Ninja : Là trang bị ngon bổ rẻ dùng để chống lại Riven. Tăng thêm giáp để giảm sát thương từ các kĩ năng và đòn đánh thường của hắn. Có thể mua ngay ở lần về đầu tiên nếu Riven đang xanh.

  Tim Băng : Là một trang bị rất tốt dùng để khắc chế Riven do tăng tới 100 giáp cùng nội tại giảm tốc độ đánh đi tới 15%. Khiến các đòn đánh của Riven tung ra chậm hơn, giảm thiểu rất nhiều sát thương mà ả gây ra.

  Khiên Băng Randuin : Tương tự là một trang bị dùng để khắc chế Riven. Vừa giảm tốc độ đánh, tốc độ di chuyển, vừa tăng thêm máu và giáp cho người sở hữu.

  Kiệt Sức : Là phép bổ trợ hiệu quả nhất để chống lại khả năng dồn sát thương của Riven.

  3. KHẮC CHẾ BẰNG GAMEPLAY:
  • Pick đội hình có nhiều kĩ năng khống chế. Do Riven rất sợ các hiệu ứng khống chế như làm choáng, câm lặng, hất tung.
  • Kêu gọi người đi Rừng lên gây áp lực Riven từ sớm để khiến ả không được thoải mái farm, kiếm đủ các trang bị cần thiết.
  • Chọn những vị tướng có khả năng hồi phục mạnh, hơi trâu bò để chủ động trao đổi sát thương với Riven khi đi đường vì Riven hồi phục rất kém.
  • Luôn giữ lại ít nhất 1 kĩ năng khống chế trong giao tranh và Kiệt Sức để dùng cho Riven.
  • Hãy để ý khi hắn kích hoạt 2 Q và có thể sử dụng combo Flash + Q 3 để làm choáng và dồn sát thương bạn. Nên hãy giữ khoảng cách cẩn thận.
   
 2. tolai1807

  tolai1807 Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6

Chia sẻ trang này