1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

[KHẮC CHẾ LUCIAN] CÁCH CHƠI VÀ TOP TƯỚNG KHẮC CHẾ LUCIAN MID

Thảo luận trong 'Hoạt động vui chơi, offline' bắt đầu bởi lorenth, 30/6/17.

 1. lorenth

  lorenth Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  [​IMG]

  Lucian mid đang là một sự lựa chọn phổ biến và hiệu quả cả ở trong xếp hạng đơn lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Độ cơ động cùng sát thương cao khiến Lucian rất khó bị nắm bắt, khắc chế. Nhưng "núi cao còn có núi cao hơn", bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn nhiều lựa chọn để có thể khắc chế Lucian hay gọi cho vui là Anh da đen 2 súng trong liên minh huyền thoại này !

  I. TỔNG QUAN VỀ LUCIAN:
  1. Điểm manh:
  • Rất cơ động, rất khó bắt.
  • Sát thương ở đầu trận rất lớn.
  • Không cần quá nhiều trang bị để phát huy sức mạnh.
  • Đè đường tốt những vị tướng Pháp Sư đường giữa.
  • Có khả năng tự xoay sở mạnh.
  2. Điểm yếu:
  • Tầm đánh ngắn, có thể khắc chế bằng những kĩ năng tầm xa.
  • Lối chơi hổ báo rất dễ bị gank.
  • Team sẽ thiếu nguồn sát thương phép khi đem Lucian ra mid.
  3. Một số yêu cầu khác:

  • Phải có bảng ngọc Lucian mùa 7
  • Người chơi phải hiểu skill để biết cách combo Lucian


  II. CÁCH KHẮC CHẾ LUCIAN MID:
  1. CÁCH KHẮC CHẾ BẰNG TƯỚNG:
  [​IMG]

  Viktor sẽ hơi yếu hơn Lucian 1 tí ở 3 cấp độ đầu, nhưng khi đã có cho mình Lõi Công Nghệ được nâng cấp thì hắn ta có thể thoải mái solo với Lucian mà không lo bị thua thiệt quá nhiều.

  Ở cấp độ 1 nên nâng chiêu chuyen-hoa-nang-luong để trao đổi sát thương tốt hơn. Nên đánh thường 1 hit đầu tiên, sau đó sử dụng Q rồi đánh thường phát cuối để kích hoạt y-chi-than-sam.

  Ở cấp độ 2 bạn có thể rỉa máu tốt hơn bằng tia-chet-choc. Nên farm lính bằng tay, tiết kiệm mana để rỉa máu thì tốt hơn.

  Ở cấp độ 3 khi đã có làm choáng từ kĩ năng truong-trong-luc, hãy canh lúc Lucian lướt lên bằng ruy-cung-diet-tan rồi hay sử dụng kĩ năng này để làm choáng hắn.

  Ở cấp độ 6, Viktor có thể dễ dàng giành chiến thắng khi đã có đủ 4 kĩ năng. Đặc biệt là chiêu cuối bao-dien-tu. Cố gắng kiếm được 1k250 vàng ở lần về đầu tiên để nâng cấp lên Lõi Công Nghệ càng sớm càng tốt và phải biết cách combo viktor cho chuẩn xác.

  [​IMG]

  Điểm yếu duy nhất của Cassiopeia ở giai đoạn đi đường khi đối đầu với Lucian chính là thiếu hụt mana. Tuy nhiên khi đã farm đủ tiền và mua được nuoc-mat-nu-than, Cassiopeia sẽ không e ngại Lucian nữa.

  Nếu bạn muốn chơi khô máu từ sớm, có thể nâng ngay vu-no-doc-hai để rỉa máu Lucian. Để gia tăng sự chính xác, bạn nên canh sử dụng Q lúc Lucian đang last hit lính.

  Ở cấp độ 2, bạn đã có thể trao đổi sát thương khá tốt với Lucian nhờ 2 kĩ năng vu-no-doc-hai và nanh-doc. Nên nhớ là phải sử dụng trúng vu-no-doc-hai rồi mới hẵng lao lên nhé.

  Bạn có thể khắc chế sự cơ động của Lucian rất tốt nhờ vào kĩ năng chuong-khi, khiến Lucian không thể sử dụng kĩ năng truy-cung-diet-tan, tạo điều kiện cho người đi rừng ra gank dễ dàng hơn.

  Chiêu cuối của Cassiopeia rất mạnh, nhưng nếu gặp những người chơi đẳng cấp thì rất dễ bị né do động tác thực hiện kĩ năng khá chậm. Bạn hãy canh lúc Lucian vừa lao lên bằng truy-cung-diet-tan hoặc đang sử dụng thanh-trung để làm choáng hắn dễ dàng hơn.

  Cassiopeia có thể lên trang bị truong-pha-le-rylai để khắc chế đi sự cơ động của Lucian, qua đó giảm đi phần nào sức mạnh đáng sợ của hắn.

  Ngoài ra đòi hỏi chúng ta phải có bảng ngọc Cassiopeia, bảng bổ trợ Cassiopeia và cách combo Cassiopeia chuẩn xác nhé, không là ăn hành sấp mặt đấy.

  [​IMG]

  Jayce là sự lựa chọn hiệu quả nhất ở Đường Giữa để có thể chơi đôi công với Lucian.

  Với cau-sam và chi-thien, cộng thêm sát thương cộng thêm khi chuyển sang dạng Búa, Jayce có thể gây hàng tấn sát thương ngay từ cấp độ 1. Nên hãy chủ động chơi khô máu sau khi thấy Lucian đã sử dụng kĩ năng tia-sang-xuyen-thau xong.

  Ở cấp độ 2, với combo cau-sam + cong-tang-toc, khả năng dồn sát thương của Jayce càng mạnh mẽ hơn nữa.

  Khi đã có đủ các kĩ năng ở cấp độ 3, Jayce có thể dễ dàng chơi tất tay với Lucian ở thời điểm này. Nếu có thể, Jayce có thể sử dụng thieu-dot để ép đường Lucian từ những cấp độ đầu.

  Điểm yếu ở kèo đấu này là Jayce khi bị thọt rất khó để gượng dậy so với Lucian. Nên cần phải đánh cẩn thận ở giai đoạn đi đường để tránh bị gank bất ngờ.

  Đòi hỏi người chơi phải có bảng ngọc jayce, bảng bổ trợ jayce và biết cách combo jayce chuẩn thì mới hành được lucian.

  2. CÁCH KHẮC CHẾ BẰNG TRANG BỊ VÀ PHÉP BỔ TRỢ:
  Giầy Ninja : Là trang bị hữu hiệu và rẻ nhất dùng để khắc chế các đòn tấn công của Lucian. Vừa tăng giáp, vừa giảm đi sát thương của các đòn đánh thường.

  Đồng Hồ Cát : Nếu bạn là một pháp sư, thì đây sẽ là trang bị vừa công vừa thủ toàn diện nhất để chống lại các vị tướng sát thương vật lí ở đường giữa.

  Khiên Băng : Giảm sát thương từ Lucian nếu hắn lên đồ theo hướng chí mạng.

  Trượng Pha Lê Rylai : Hạn chế sự cơ động của Lucian mỗi khi sử dụng kĩ năng trúng hắn.

  Tốc Biến : Là phép bổ trợ tốt nhất dùng để khắc chế những vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh, cũng như việc giảm đi tốc độ di chuyển cũng khiến Lucian bớt bay nhảy nhiều hơn.

  3. CÁCH KHẮC CHẾ BẰNG GAMEPLAY:
  • Lucian chơi rất hổ báo do chất tướng, nên hãy nhẫn nhịn hắn ở những cấp độ đầu để tiết kiệm máu.
  • Chờ khi có đủ các chiêu thức, hãy bắt đầu trao đổi sát thương và kêu gọi người đi rừng ra gank. Lucian chơi hổ báo nên rất dễ để gank hắn.
  • Chỉ nên sử dụng các kĩ năng định hướng quan trọng sau khi Lucian đã sử dụng xong kĩ năng E của mình.
  • Lucian có tầm đánh và tầm sử dụng kĩ năng ngắn, nên có thể sử dụng những vị tướng Pháp Sư có tầm kĩ năng xa để khắc chế hắn.
   
 2. tolai1807

  tolai1807 Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6

Chia sẻ trang này