1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

[Khắc Chế Lee Sin] Cách Chơi và Top Tướng Khắc Chế Lee Sin Đi Rừng

Thảo luận trong 'Hoạt động vui chơi, offline' bắt đầu bởi lorenth, 26/6/17.

 1. lorenth

  lorenth Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  [​IMG]

  Lee Sin là một trong những vị tướng có lối chơi đẹp mắt và ảo diệu bậc nhất LMHT. Nếu được sử dụng trong tay những người chơi có kĩ năng cá nhân cao, thì việc "bắt chết" được Lee Sin là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn" và Riot cũng không bao giờ có ý định tạo ra 1 vị tướng hoàn hảo, không thể bị khắc chế cả. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một "kim chỉ nam" dùng để khắc chế Lee Sin vô cùng đơn giản và hiệu quả.

  I. TỔNG QUAN VỀ LEE SIN:
  1. Điểm mạnh:

  • Tốc độ dọn quái rừng lẹ, ít tốn máu.
  • Có thể gank sớm khi đạt cấp độ 3 nhờ bộ kĩ năng nhiều sát thương.
  • Tay đôi thắng hầu hết những tướng đi rừng ở meta hiện tại.
  • Có khả năng đeo bám cực tốt.
  • Có khả năng dồn sát thương một mục tiêu cực mạnh khi đạt cấp độ 6.
  • Là vị tướng có lối chơi tạo đột biến mạnh mẽ bậc nhất LMHT.
  • Không cần quá nhiều trang bị để phát huy sức mạnh của mình.
  2. Điểm yếu và yêu cầu:
  • Yêu cầu phải cắm mất hộ thế nhanh để tiếp cận kẻ địch
  • Người chơi phải đem bảng bổ trợ lee sin rừng mùa 7 và ngọc bổ trợ lee sin đi rừng mùa 7 đúng
  • Biết cách combo Lee Sin hiệu quả
  • Rất khó để gượng dậy khi thọt.
  • Sức mạnh giảm dần theo thời gian.
  • Tố chất gánh đội kém, phụ thuộc nhiều vào đồng đội để kết thúc trận đấu hơn.
  II. CÁCH KHẮC CHẾ LEE SIN ĐI RỪNG:
  1. Cách khắc chế bằng tướng:

  [​IMG]

  Kha'Zix là vị tướng hàng đầu ở meta hiện tại dùng để khắc chế Lee Sin sau khi Graves bị nerf ở phiên bản 7.10.

  • So về tốc độ dọn quái rừng, cả 2 đều có khả năng ăn những bãi quái đơn mục tiêu như Cóc, bùa Xanh, bùa Đỏ, Cua rất nhanh. Lee Sin có kĩ năng Q gây sát thương theo % máu, Kha'Zix lại gây thêm sát thương từ Q khi cô lập kẻ địch.
  • Cả 2 đều có kĩ năng bay nhảy dùng để tiếp cận kẻ địch.
  • Đều có kĩ năng hồi máu và sát thương trên diện rộng.
  • Đều đạt được mốc sức mạnh mới khi cấp độ 6.
  • Ngoài ra bảng ngọc khazix rừng mùa 7 và bảng bổ trợ khazix rừng mùa 7 cũng khá là quan trọng với anh ta.
  Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của Kha'Zix so với Lee Sin là bộ kĩ năng của hắn không yêu cầu trình độ người chơi cao để sử dụng. Đơn giản nhưng hiệu quả. Thêm vào đó, Kha'Zix có sức mạnh tăng tiến dần theo thời gian, khả năng gây sát thương mạnh mẽ và ổn định hơn Lee Sin nhiều. Nếu cả 2 đối đầu với nhau trong rừng từ cấp độ 3, thì rất khó để có thể xác định ai mới là kẻ chiến thằng. Khi đạt cấp độ 6, tuy Lee Sin có Nộ Long Cước cho khả năng dồn sát thương mạnh mẽ, nhưng Kha'Zix lại có thể tàng hình tới 2 lần, không thể bị phát hiện bởi mắt kiểm soát cũng như kĩ năng E của Lee Sin. Mỗi lần tàng hình là mỗi lần nội tại của Kha'Zix lại được làm mới, kĩ năng Q của hắn khi được cường hóa cũng giảm thời gian hồi chiêu đi rất nhiều, khiến Kha'Zix có thể thoải mái đánh nhau với Lee Sin bất kể ở đâu, vào thời điểm nào. Nói không khoa, đây chính là khắc tinh lớn nhất của Lee Sin ở meta hiện tại. Mặc dù Kha Zix là kẻ khắc chế được Lee Sin mạnh nhất nhưng trong 135 heroes còn lại trong liên minh huyền thoại cũng có một vị anh hùng có cách khắc chế Kha Zix, núi này cao còn có núi khác cao hơn.

  [​IMG]

  Giống như Kha'Zix, đã lâu lắm rồi Elise chưa được Riot đụng chạm đến. Chính vì thế, ả luôn nằm trong top những vị tướng đi Rừng ổn định nhất ở meta hiện tại.

  Tốc độ dọn quái rừng nhanh, khả năng hồi phục tốt, khả năng dồn sát thương mạnh mẽ, có kĩ năng khống chế, tiếp cận mục tiêu, đeo bám, vượt địa hình và sức mạnh tăng tiến theo thời gian. Chỉ những lí do đó thôi cũng đủ để thấy Nữ Hoàng Nhền Nhện là một đối thủ vô cùng đáng gờm đối với Lee Sin.

  Elise có thể gank từ sớm khi vừa đạt cấp độ 3, có cho mình cả 3 kĩ năng cơ bản. Chỉ cần một pha Kén Nhện chuẩn xác thì hầu như không có cơ hội cho bất kì kẻ địch nào sống sót. Nếu phải đối đầu với Lee Sin ngay từ sớm, cửa thắng của Elise so với Lee Sin được đánh giá là 70 - 30. Lí do thứ nhất là kĩ năng Q - Sóng Âm của Lee Sin có thể bị chặn lại bởi những con nhện con của Elise, và thế là hắn đã mất đi rất nhiều sát thương cũng như cơ hội để kết liễu Elise. Lí do thứ hai là cho dù Lee Sin có sử dụng Sóng Âm trúng Elise đi chăng nữa, cô chỉ việc Đánh Đu lên và thế là Lee Sin chỉ biết câm nín, bó tay mà thôi. Thêm vào đó, khi sử dụng Đánh Đu, Elise còn được gia tăng thêm rất nhiều sát thương nữa đấy nhé. Và chúng ta phải biết cách combo elise làm sao cho dame tối ưu nhất.

  Ở giai đoạn cuối trận, với bộ kĩ năng gây sát thương theo % máu của mình, Elise cũng không cần lên quá nhiều đồ gia tăng sát thương cho bản thân, chú trọng việc lên các trang bị đỡ đòn, chống chịu cũng đã khắc chế được Lee Sin rồi.

  Tuy nhiên Elise cần phải mang đúng bảng bổ trợ Elise rừng mùa 7 và ngọc bổ trợ Elise rừng mùa 7 để hổ trợ cô farm nhanh hơn.
  Cũng như Kha Zix, chúng ta cũng có cách khắc chế elise để ngăn cản độ sung sướng của cô nàng nhện này lại.


  [​IMG]

  Vị tướng cuối cùng trong danh sách "Tam Đại Ma Thần" dùng để khắc chế Thầy Tu Mù chính là Tiểu Hổ Rengar.

  Nếu phải chỉ ra vị tướng đi Rừng nào có khả năng dọn quái Rừng nhanh nhất ở meta hiện tại đó chính là Rengar. Với bảng bổ trợ Rengar mùa 7 và ngọc bổ trợ rengar đi rừng mùa 7 sẽ giúp hắn có thể dễ dàng ăn Bãi Chim ngay từ cấp độ 1 mà không cần người giúp - một điều rất ít vị tướng đi Rừng nào làm được. Chính nhờ khả năng farm quái nhanh đó, Rengar sẽ mau chóng đạt được cấp độ 6 nhanh và có cho mình những trang bị cần thiết mà không cần phải đi gank quá nhiều để kiếm điểm hạ gục.

  Rengar cũng luôn nằm trong top đầu những vị tướng đi Rừng có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ nhất bằng cách combo Rengar có thể kết thúc kẻ địch trong vòng 1 nốt nhạc. Nếu Lee Sin dám bước chân vào khu Rừng của Rengar và đi lang thang, hắn có thể bị chú mèo con này bất ngờ nhảy ra và làm thịt ngay lập tức.

  Bộ kĩ năng của Rengar cho phép hắn có thể lên đồ nửa sát thương, nửa chống chịu. Vừa đóng góp một lượng sát thương cực lớn, vừa thu hút sát thương, đỡ đòn cho cả đội trong giao tranh - điều mà Lee Sin rất khó để làm được.

  Có lẽ chú người cây Ivern là người bạn tri kỷ mà Rengar hằn mong ước nếu có tri kỷ là Ivern thì Janna là kẻ có cách khắc chế Rengar bằng chiêu Q và R của cô nàng.

  2. Cách khắc chế bằng GamePlay:

  • Cắm mắt, kiểm soát ở phần Rừng của mình trước khi ăn bãi quái cuối cùng để lên cấp độ 3. Vì lúc này là lúc Lee Sin dễ dàng qua cướp nhất.
  • Do Lee Sin có khả năng tay đôi từ đầu trận rất mạnh và cơ động, nên hãy hạn chế đối đầu với hắn khi bạn còn thấp máu.
  • Cắm mắt ở phần Rừng của Lee Sin để biết trước bước di chuyển của hắn, chờ cơ hội để phản gank.
  • Nếu không gank được, hãy tập trung farm. Do Lee Sin yếu dần theo thời gian, nên bạn chỉ cần tập trung farm, đợi đến lúc có đủ đồ và trang bị là đã mạnh hơn hắn rồi.
  • Đừng bao giờ tiếc Tốc Biến để né combo Insec hoặc Flash + R của Lee Sin ở giai đoạn cuối trận. Bạn sẽ không phản ứng kịp trước combo của hắn trừ khi sử dụng Tốc Biến trước mà thôi.
  • Kiểm soát Rồng và Sứ Giả Khe Nứt. Nếu Lee Sin đi gank nhiều và ở xa hang Rồng hoặc Sứ Giả Khe Nứt, bạn hãy ăn ngay chúng để lấy lợi thế cho cả đội.
  • Lee Sin rất sợ những hiệu ứng khống chế, vì thế hãy chọn những vị tướng nào có các kĩ năng khống chế mạnh như Elise, Gragas, Sejuani.
  • Lee Sin sử dụng các kĩ năng tốn nội năng. Khác với năng lượng có thể cộng dồn vô hạn, nội năng chỉ đạt tối đa 200 mà thôi. Chính vì thế, khi đánh nhau với Lee Sin, hãy canh thời điểm hắn gần hết nội năng rồi hãy giao tranh.
  3. Cách khắc chế bằng trang bị:
  • Khăn giải thuật: Đây là trang bị hoàn hảo nhất dùng để khắc chế Lee Sin. Khăn giải thuật có thể hóa giải Sóng Âm của Lee Sin, khiến hắn không thể tiếp tục sử dụng Vô Ảnh Cước vào bạn. Hoặc khi bị Lee Sin "Insec" bằng Nộ Long Cước, bạn có thể kích hoạt Khăn Giải Thuật và ngay lập tức sẽ thoát khỏi trạng thái bị hất tung.
  [​IMG]

  Kích hoạt Khăn Giải thuật hóa giải Q của Lee Sin.

  Hay Nộ Long Cước của hắn đều được.

  • Dây Chuyền Chữ Thập: Đơn giản là nếu hắn không đá trúng sóng âm, thì hắn sẽ chẳng làm gì được bạn cả.
   

Chia sẻ trang này