1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

[KHẮC CHẾ JARVAN IV] HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI VÀ TOP TƯỚNG KHẮC CHẾ JARVAN ĐƯỜNG TRÊN

Thảo luận trong 'Hoạt động vui chơi, offline' bắt đầu bởi lorenth, 29/6/17.

 1. lorenth

  lorenth Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  [​IMG]

  Jarvan (j4) đường trên đang là một lựa chọn cực hot kể cả trong rank đơn lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Cơ động, sát thương cao, chống chịu tốt... J4 sở hữu cho mình quá nhiều ưu điểm và chính vì điều đó càng làm cho hắn trở nên khó bị khắc chế. Tuy nhiên, "cao nhân ắt có cao nhân trị", Guidegame sẽ tổng hợp cho bạn 1 vài mẹo hữu ích cũng như đưa ra lời khuyên về một vài sự lựa chọn tướng giúp bạn đối đầu với J4 tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc chế Jarvan IV trong liên minh huyền thoại nhé!

  I. TỔNG QUAN VỀ SỨC MẠNH CỦA JARVAN IV:
  1. ĐIỂM MẠNH:
  • Sát thương cao, đi đường khá tốt.
  • Có kĩ năng vượt đi hình, rút ngắn khoảng cách nên rất khó gank, cơ động.
  • Roam tốt nhờ bộ combo dọn lính và di chuyển lẹ.
  • Chống chịu rất tốt nhờ chất tướng và kĩ năng W.
  • Khắc chế tốt những vị tướng kém cơ động nhờ Ultimate tạo địa hình nhân tạo.
  2. ĐIỂM YẾU:
  • Combo E + Q rất dễ né. Ở giao tranh về cuối trận, nếu combo E + Q miss có thể bị thả diều tới chết.
  • Ultimate nếu thiếu kinh nghiệm sử dụng rất dễ bóp đồng đội.
  • Thiếu sát thương vào cuối trận.
  3.Một vài điểm cần chú ý:

  • Đòi hỏi phải có bảng ngọc jarvan top mùa 7
  • Ngoài ra cần phải có bảng bổ trợ Jarvan top mùa 7
  • Phải biết cách combo Jarvan làm cho đối thủ không kiệp trở tay.

  II. CÁCH KHẮC CHẾ JARVAN IV ĐƯỜNG TRÊN:
  1. KHẮC CHẾ BẰNG TƯỚNG:
  [​IMG]

  Đây được xem là khắc chế cứng nhất của J4 ở khu vực Đường Trên. Về khoản sát thương, Fiora chắc chắn ăn đứt Jarvan từ giai đoạn đi đường cho đến cuối trận đấu.

  Với kĩ năng lao-toi của mình, Fiora có thể rỉa máu và gây sát thương liên tục lên Jarvan ngay từ những cấp độ đầu tiên. Với kĩ năng này, Fiora còn có thể dễ dàng né được combo quan trọng nhất của Jarvan là giang-long-kich hoang-ky-demacia. lao-toicòn giúp Fiora dễ dàng thoát khỏi địa hình mà Jarvan tạo ra nhờ chiêu cuối dai-dia-chan của hắn.

  Hoặc nếu muốn làm choáng ngược lại Jarvan, Fiora có thể sử dụng phan-don khi Jarvan combo vào mình. Kĩ năng phan-don còn có thể khắc chế được luôn chiêu cuối của Jarvan, giúp Fiora loại bỏ hoàn toàn sát thương từ dai-dia-chan

  Sức mạnh của Fiora còn đến từ kĩ năng nhat-kiem-nhi-dung, giúp cô có thêm hiệu ứng làm chậm ở đòn đầu tiên và chí mạng ở đòn đánh tiếp theo. Ngoài ra đòi hỏi người chơi phải biết cách combo Fiora thành thạo.


  [​IMG]

  Nhân vật tiếp theo dùng để khắc chế Jarvan chính là Poppy. So với Fiora, thì Poppy dễ chơi hơn nhiều. Nên nếu bất đắc dĩ phải đi Top và đối đầu với Jarvan, thì Poppy sẽ là sự lựa chọn không tồi để khắc chế hắn.

  Đầu tiên, Poppy có khả năng gây sát thương mạnh và đẩy lính nhanh nhờ vào kĩ năng bua-chan-dong gây sát thương theo % máu và nổ ra tới 2 lần. Kĩ năng này giúp Poppy trao đổi sát thương tốt, cũng như đẩy đường không thua thiệt so với Jarvan.

  Kĩ năng thứ hai là khong-the-lay-chuyen dùng để khắc chế Jarvan cực tốt. Khi Jarvan sử dụng combo giang-long-kich hoang-ky-demacia, Poppy có thể ngay lập tức kích hoạt khong-the-lay-chuyen và chặn Jarvan lại ngay lập tức. Kĩ năng này giúp Poppy tránh việc Jarvan combo vào mình hay đồng đội để mở giao tranh, cũng như chặn đường trốn thoát của hắn cực kì hiệu quả.

  Nếu Jarvan sử dụng dai-dia-chan vào Poppy hoặc đồng đội của mình, Poppy có thể sử dụng xung-phong để làm choáng ngược lại Jarvan. Chiêu cuối su-gia-phan-quyet của Poppy cũng có khả năng cô lập Jarvan rất tốt khi hắn "ụp lồng" bất kì ai trong đội, bằng cách đẩy hết đồng đội của Jarvan về trụ và thay phiên nhau dồn sát thương hắn.

  [​IMG]

  Đây là kèo đấu kĩ năng, nhưng Renekton cũng có 1 ít lợi thế trước Jarvan khi cả 2 đối đầu ở Đường Trên.

  Về khoản đẩy lính và trao đổi sát thương ở cấp độ 1, Renekton khá ngang cơ với Jarvan với kĩ năng vu-dieu-ca-sau. Tuy nhiên Renekton lợi thế hơn ở chổ kĩ năng này giúp hắn hồi máu khá tốt và còn được cường hóa thêm sát thương lẫn hồi phục khi tích đủ 50 nộ.

  Jarvan có hất tung từ combo giang-long-kich + hoang-ky-demacia, Renekton cũng có làm choáng đến từ ke-san-moi-tan-nhan. Jarvan có khả năng vượt địa hình, cơ động nhờ combo thì Renekton cũng có điều tương tự nhờ vào cat-va-xat. Kĩ năng này không những gây nhiều sát thương, nó còn gây hiệu ứng xuyên giáp và giúp Renekton dễ dàng né được combo của Jarvan hay thoát khỏi địa hình mà Jarvan tạo ra khi sử dụng dai-dia-chan

  Trong giao tranh thì Renekton có độ chống chịu tốt hơn nhờ chiêu cuối tăng máu cố định và hồi máu mạnh mẽ đến từ kĩ năng vu-dieu-ca-sau. Renekton cũng ép góc tốt hơn cũng như khó bị thả diều hơn Jarvan.

  2. KHẮC CHẾ BẰNG TRANG BỊ:
  Những trang bị tăng giáp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất để khắc chế lại sát thương của Jarvan.

  Giầy Ninja : Rẻ mà hiệu quả. Vừa tăng giáp, vừa giảm sát thương từ các đòn đánh thường của Jarvan.

  Giáp Liệt Sĩ: Tăng thêm sự cơ động để né combo của Jarvan cũng như thêm độ chống chịu khá tốt nhờ vào máu và giáp cộng thẳng.

  Giáp Thiên Thần: Nếu Jarvan quá xanh xao với 1 combo có thể tiễn bạn lên bảng đếm số ngay lập tức, thì hãy lên Giáp Thiên Thần để có thêm 1 mạng cũng như thêm sát thương và 1 ít giáp.

  Kiệt Sức: Có thể sử dụng Kiệt Sức để giảm đi sát thương mà Jarvan gây ra khi hắn sử dụng combo.

  3. KHẮC CHẾ BẰNG GAMEPLAY:
  • Nếu người đi rừng lên gank, hãy chờ cho đến khi Jarvan sử dụng combo của mình hoặc 1 trong 2 kĩ năng E và Q rồi hãy tấn công hắn. Lúc này Jarvan không có bất kì kĩ năng nào để chạy thoát nên cơ hội gank thành công sẽ cao hơn.
  • Cố gắng né các pha cấu rỉa bằng giang-long-kich của Jarvan. Cũng như hạn chế ăn phát đánh đầu tiên của hắn vì sát thương từ nội tại thuong-thuat-(noi-tai) khá mạnh.
  • Trong giao tranh, khi Jarvan sử dụng combo E + Q xong, hắn rất yếu và dễ bị thả diều. Lúc này hãy kêu gọi đồng đội dồn sát thương hắn trước.
  • Không nên tập trung tại 1 điểm khi di chuyển cùng nhau, vì rất dễ ăn trọn combo hất tung và "úp lồng" đến từ Jarvan.
  • Lên ít nhất là 2 trang bị tăng giáp để giảm đi phần nào sát thương của hắn.
   
 2. tolai1807

  tolai1807 Member

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6

Chia sẻ trang này