1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

[KHẮC CHẾ BRAND] HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI VÀ TOP TƯỚNG KHẮC CHẾ BRAND MID MÙA 7

Thảo luận trong 'Hoạt động vui chơi, offline' bắt đầu bởi lorenth, 25/7/17.

 1. lorenth

  lorenth Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  [​IMG]

  Tuy rất ít khi xuất hiện ở vị trí Pháp Sư Đường Giữa trong đấu trường chuyên nghiệp, nhưng Brand lại luôn xưng hùng xưng bá trong các trận đấu xếp hạng đơn ở khu vực Đường Giữa, đặc biệt là trong những bậc rank thấp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 1 bí kíp bỏ túi giúp bạn cách khắc chế Brand Mid cực kì hiệu quả nhất trong liên minh huyền thoại

  I. TỔNG QUAN VỀ SỨC MẠNH CỦA BRAND MID:
  1. ĐIỂM MẠNH:
  • Sát thương cực mạnh. Nhiều kĩ năng gây sát thương trên diện rộng và theo thời gian. Giúp Brand đóng góp rất nhiều tác dụng trong giao tranh tổng.
  • Kĩ năng khống chế cực lâu.
  • Rất dễ lật kèo, 1 vs 2 với cách combo brand với cấp độ 6 trở lên.
  • Đi đường rất mạnh.
  • Farm tốt.
  2. ĐIỂM YẾU:
  • Kém cơ động. Không có kĩ năng chạy thoát.
  • Kĩ năng khống chế khó dính và chỉ tác dụng lên 1 mục tiêu duy nhất.
  II. CÁCH KHẮC CHẾ BRAND MID MÙA 7:
  1. KHẮC CHẾ BẰNG TƯỚNG:
  [​IMG]

  Lí do mà Karma có thể khắc chế được Brand rất đơn giản, đó là nhờ hết vào kĩ năng [sk linh-giap-(e)].

  [sk linh-giap-(e)] sẽ là thứ vũ khí lợi hại nhất để đối đầu với Brand. Trước hết, lượng tốc độ di chuyển cộng thêm của [sk linh-giap-(e)] dư sức giúp Karma né được hầu hết các kĩ năng gây sát thương, làm choáng của Brand. Chỉ cần né được 2/4 kĩ năng của Brand, thì xem như hắn đã phế rồi.

  Thứ hai, khi Brand sử dụng chiêu cuối [sk bao-lua-(r)], thì với cách combo karma theo trình tự [sk kinh-mantra-(r)] + [sk linh-giap-(e)] sẽ tạo ra một lớp khiên cực lớn bao bọc cho toàn bộ team, biến chiêu cuối của Brand trở nên vô hại, góp phần nâng cao khả năng chiến thắng.

  Brand cũng kém cơ động, nên Karma có thể dễ dàng bắt được hắn với [sk chuyen-tam-(w)]. Sát thương của Karma cũng không phải là nhỏ với combo [sk kinh-mantra-(r)] + [sk noi-hoa-(q)].


  [​IMG]

  Nếu Karma khắc chế Brand theo thiên hướng thủ, thì Fizz sẽ là công.

  Sát thương của Fizz là cực mạnh, với cách combo fizz chỉ cần 1 lần là đủ khả năng đưa brand về thành dưỡng sức rồi. Kĩ năng [sk nhay-mua/tung-tang-(e)] của Fizz cho phép hắn né được 3/4 kĩ năng của Brand 1 cách dễ dàng. Kĩ năng này giúp Fizz outplay, chơi trên cơ Brand ngay từ giai đoạn đi đường cho tới cuối trận đấu. Đặc biệt là khi Brand sử dụng chiêu cuối [sk bao-lua-(r)] lên Fizz, nếu Fizz kích hoạt [sk nhay-mua/tung-tang-(e)] thì chiêu cuối của Brand sẽ biến mất vào hư vô ngay lập tức.

  Thêm vào đó, đọ về khoản sát thương, Brand hoàn toàn không có cơ may so với Fizz. Ở cấp độ 6, nếu chẳng may dính phải cá của Fizz, thì Brand cho dù còn đầy máu cũng khó mà sống nổi khi lượng sát thương đầy đủ của combo của Fizz ở cấp độ 6 lên gần 1000 sát thương.

  Brand rất kém cơ động, nên chỉ cần dính phải chiêu cuối [sk trieu-hoi-thuy-quai-(r)] thì chắc chắn sẽ nằm xuống. Đặc biệt là ở những giao tranh cuối trận, khi Fizz đã có đủ các trang bị cho mình.


  [​IMG]

  Điểm yếu chết người của Brand chính là bộ kĩ năng có tầm sử dụng quá ngắn. Để khắc chế lại điều đó, việc pick 1 Pháp Sư có tầm thi triển kĩ năng cực xa như Xerath là điều hoàn toàn hợp lí. Với những skill từ xa và cách combo xerath có thể khắc chế brand dễ dàng hơn.

  Với [sk xung-kich-nang-luong-(q)], Xerath có thể đi đường rất khỏe và an toàn. Kĩ năng này có tầm sử dụng xa hơn kĩ năng [sk cot-lua-(w)] của Brand nên giúp Xerath rỉa máu và đẩy lính dễ dàng hơn. Cũng như tránh việc bị Brand dồn sát thương hay làm choáng. Tiếp theo với 2 kĩ năng khống chế rất mạnh là [sk vu-no-nang-luong-(w)] và [sk dien-tich-cau-(e)], Xerath có thể khóa chân Brand cực tốt. Khiến hắn không thể lao lên tiếp cận và tung các kĩ năng vào người Brand được.

  Cuối cùng là Ultimate [sk nghi-thuc-ma-phap-(r)]. Đây là kĩ năng có tầm sử dụng cực xa của Xerath, giúp hắn có thể tha hồ rỉa máu Brand ở khoảng cách an toàn, và làm cho Brand không có cơ hội để tiếp cận Xerath. Chỉ cần trước khi giao tranh nổ ra, Xerath kích hoạt chiêu cuối và bắn trung Brand từ 2 đến 3 phát xem như Brand đã mất đi 1/2 ống máu rồi.

  2. KHẮC CHẾ BRAND MID BẰNG GAMEPLAY:
  • Kĩ năng [sk cot-lua-(w)] của Brand khá dễ né. Chú ý đến động tác tay của Brand khi hắn đưa hai tay lên rồi vung xuống, hãy click chuột lùi về sau ngay lập tức để né kĩ năng này.
  • Tuyệt đối không được lao lên trực diện khi đối đầu với Brand để tránh việc ăn làm choáng từ bộ combo của hắn. Brand dồn sát thương cực kì mạnh mẽ, đặc biệt là nếu bạn dính đủ 3 chiêu thức sẽ kích hoạt nội tại và lên bảng đếm số là cái chắc.
  • Gank Brand trước khi hắn cấp độ 6. Trước cấp 6, Brand rất kém cơ động nên việc gank hắn sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên khi Brand đạt cấp độ 6, với chiêu cuối [sk bao-lua-(r)], Brand có thể 1 cân 2 dễ dàng.
  • Trong giao tranh tổng, tuyệt đối không được đứng gần nhau vì chiêu cuối của Brand có thể trúng sang nhiều mục tiêu, cũng như nội tại của hắn. Hãy tách lẻ ra để các kĩ năng của Brand không gây được sát thương lên nhiều kẻ địch.
   
 2. namtrinhbk

  namtrinhbk New Member

  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bài viết tuyệt vời thank chủ thớt
   

Chia sẻ trang này