1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

[KAYN - THE SHADOW REAPER] PHÂN TÍCH CHI TIẾT BỘ KĨ NĂNG CỦA "TỬ THẦN" VÙNG IONA

Thảo luận trong 'Hoạt động vui chơi, offline' bắt đầu bởi lorenth, 28/6/17.

 1. lorenth

  lorenth Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Rạng sáng hôm qua, trang chủ của LOL đã tung ra Video chi tiết về bộ kĩ năng của Kayn - The Shadow Reaper và cả Gameplay. Khắp các diễn đàn về LMHT đang bàn tán sôi nổi về vị tướng thứ 137 này của LMHT. Qua Video, chúng ta có thể thấy Kayn có thể chuyển đổi thành 2 dạng Đấu Sĩ và Sát Thủ với Nội Tại xuyên suốt cả trận đấu. Cũng như bộ kĩ năng mà các game thủ so sánh là: Lướt và Xoáy giống Daxua, Hất Tung giống Sion, đi Xuyên Tường giống Bard và Ultimate lại giống Nai'x trong Dota :))

  Sau khi đã nghiên cứu kĩ lưỡng, GuideGame xin mạn phép phân tích chi tiết từng kĩ năng Kayn, bảng ngọc Kayn, bảng bổ trợ Kayn và cách khắc chế Kayn và cũng như cách chơi Kayn để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vị tướng này và có đủ tự tin để chiến ngay khi Kayn được ra ở Sever Việt Nam.

  [​IMG] NỘI TẠI - THE DARKIN SCYTHE:
  Kayn sử dụng một món vũ khí cổ đại và chiến đấu với bóng tối bên trong nó, Rhaast, để có thể kiểm soát. Trong mỗi trận đấu, một kẻ sẽ tiêu diệt kẻ còn lại. Kayn rèn luyện kĩ năng bóng tối của hắn ta bằng cách săn lùng những đối thủ đánh xa, trong khi Rhaast thỏa mãn cơn khát máu của hắn khi giết những mục tiêu cận chiến. Nếu Kayn chiến thắng, hắn ta trở thành Shadow Assassin. Còn nếu Rhaast là kẻ chiến thắng, Rhaast sẽ chiếm lấy thể xác và hóa thân thành Darkin..

  • Shadow Assassin: Gây thêm sát thương phép khi bắt đầu giao tranh với tướng địch.
  • Darkin: Hồi lại một phần máu khi sử dụng bất kỳ kỹ năng nào lên tướng địch.
  Có thể thấy, Kayn có thể chuyển đổi giữa 2 vai trò trong 1 trận đấu là Đấu Sĩ và Sát Thủ.

  • Để trở thành Sát Thủ, Kayn phải săn lùng những kẻ địch đánh xa => Thường là Xạ Thủ hoặc Pháp sư của team địch để biến thành dạng Shadow Assasin. Đối với 1 tướng cận chiến như Kayn, nếu muốn tiếp cận được những vị tướng có tầm đánh xa đòi hỏi bộ kĩ năng phải ưu tiên sự cơ động để mau chóng áp sát, tiếp cận tuyến sau của kẻ địch. Cũng như gia tăng thêm sát thương cho các đòn đánh và kĩ năng để kết thúc chúng nhanh chóng.
  • Còn khi lựa chọn vai trò Đấu Sĩ, Rhaast phải tiêu diệt những vị tướng cận chiến => Support, Đường Trên hoặc người đi Rừng của team địch. Có thể thấy, việc hồi lại một phần máu khi sử dụng tất cả các kĩ năng ở dạng Darkin giúp hắn hồi phục tốt hơn, thoải mái thu hút sát thương của kẻ địch trong giao tranh và tất nhiên là tăng cao cơ hội sống sót trước những đợt tấn công của kẻ địch.
  Tùy thuộc vào đội hình mà bạn đưa ra quyết định chọn Shadow Assassin hay Darkin:

  • Nếu team bạn đã dư dả sát thương, cần một người chống chịu, kiểm soát giao tranh thì Darkin sẽ là sự lựa chọn hợp lí nhất.
  • Còn nếu đội hình kẻ địch gồm những vị tướng yếu máu, kém cơ động thì Shadow Assassin sẽ giúp bạn kết liễu chúng nhanh chóng.
  [​IMG] Q - REAPING SLASH:
  Kayn lướt tới trước, sau đó xoay lưỡi hái tấn công mọi kẻ địch cạnh bên khi kết thúc cú lướt. Cả cú lướt và xoay luỗi hái đều gây sát thương vật lý. Reaping Slash sẽ gây thêm sát thương lên quái.

  • Darkin: Kĩ năng này gây thêm sát thương dựa theo phần trăm máu lên mọi kẻ địch ngoại trừ lính.
  Dựa trên thông tin chi tiết về kĩ năng này, chắc chắn rằng Riot muốn người chơi sử dụng Kayn ở vị trí đi Rừng. Có 2 lí do chính:

  • Đây là kĩ năng gây sát thương trên diện rộng => Giúp dọn dẹp quái rừng nhanh hơn.
  • Kĩ năng này sẽ gây thêm sát thương lên quái.
  Đây là kĩ năng gây sát thương chính của Kayn. Về việc gây thêm sát thương theo % máu của kẻ địch khi ở dạng Darkin, đây có vẻ như là động thái bổ sung thêm sát thương cho Kayn để cân bằng giữa khả năng phòng thủ và tấn công => Đấu Sĩ.

  Vì đây là kĩ năng lướt, nên có thể vượt qua những địa hình mỏng để thoát thân hay truy đuổi kẻ địch rất tốt.

  [​IMG] W - BLADE'S REACH
  Gây sát thương lên một đường thẳng, làm chậm tất cả kẻ địch trúng phải.

  • Shadow Assassin: Để lại một cái bóng và thi triển Blade's Reach thay cho Kayn. Tầm tri triển kĩ năng này của bóng sẽ xa hơn so với Kayn.
  • Darkin: Hất tung thoáng chốc mọi kẻ địch trúng phải kĩ năng.
  • Shadow Assasin giúp Kayn cơ động hơn khi vừa có thể gây sát thương lên kẻ địch, vừa có thể di chuyển để áp sát, tiếp cận mục tiêu hoặc né các kĩ năng định hướng. Tầm sử dụng cũng xa hơn (~ 650), tương đương hoặc hơn tầm bắn của các Xạ Thủ.
  • Darkin thì lại giúp Kayn có thêm hiệu ứng khống chế, giúp Kayn mở giao tranh, bắt lẻ hay khống chế kẻ địch rất tốt.
  => Dựa trên 2 kĩ năng Q và W, nếu chơi ở vị trí đi Rừng, ở giai đoạn đầu trận thì Kayn nên sử dụng dạng Darkin để có thể clear quái nhanh hơn, gây nhiều sát thương hơn lên kẻ địch cũng như có thêm hiệu ứng khống chế để tăng cao cơ hội gank thành công.

  [​IMG] E - SHADOW STEP:
  Kayn nhận thêm tốc độ di chuyển và có khả năng đi xuyên tường trong vài giây. Khi Kayn vừa bước vào bức tường, hắn sẽ được hồi một lượng nhỏ máu và tăng thời gian của Shadow Step. Khi đang giao tranh, Kayn sẽ không thể nhận lượng thời gian cộng thêm.

  • Shadow Assassin: Nhận thêm tốc độ di chuyển và miễn nhiễm làm chậm khi kích hoạt Shadow Step.
  Đây là kĩ năng vô cùng đa dụng:

  • Thứ nhất, nó có thể giúp Kayn đi gank từ nhiều hướng khác nhau và gây bất ngờ cho kẻ địch. Việc di chuyển xuyên tường giúp Kayn có thể "vô hiệu hóa" những con mắt mà kẻ địch cắm để kiểm soát => rất khó để đoán được hướng gank của Kayn, tạo nên một áp lực vô hình cho kẻ địch là hắn có thể xuất hiện ở tứ phương tám hướng.
  • Việc di chuyển xuyên địa hình giúp Kayn có thể truy đuổi kẻ địch hay trốn thoát cực kì dễ dàng.
  • Giúp Kayn vượt địa hình để cướp Rồng, Baron, Sứ Giả dễ dàng mà không phải liều lĩnh sử dụng Tốc Biến để cướp rồi bỏ mạng ngay sau đó.
  • Có thể dùng để né các kĩ năng của kẻ địch rất tốt. Ví dụ như khi Zed sử dụng R vào Kayn, hắn có thể lướt vào tường => Zed không thể đuổi theo và gây sát thương được nữa.
  Việc tăng thêm tốc độ di chuyển và miễn nhiễm làm chậm cho Kayn khi ở dạng Shadow Assassin giúp hắn tiếp cận mục tiêu dễ dàng hơn, không bị kẻ địch giữ chân.

  [​IMG] R - UMBRAL TRESPASS:
  Kayn có thể thâm nhập vào các tướng địch vừa bị gây sát thương. Khi thâm nhập, Kayn sẽ trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu trong vài giây. Kích hoạt lại kĩ năng có thể kết thúc việc thâm nhập, khi đó Kayn sẽ thoát khỏi mục tiêu và gây một lượng sát thương lớn.

  • Shadow Asssasin: Tầm sử dụng Umbral Trespass được tăng lên đáng kể và hồi lại sát thương phép của nội tại The Darkin Scythe khi Kayn thoát ra khỏi tướng địch.
  • Darkin: Gây thêm sát thương dựa trên máu tối đa của nạn nhân, đồng thời hồi lại một phần máu.
  Đây là kĩ năng độc nhất vô nhị trong LMHT và đúng như mọi người nói, tương đối giống với Ultimate của Nai'x trong Dota. Tác dụng của kĩ năng này thì nhiều vô kể:

  • Có thể né toàn bộ kĩ năng target của tướng địch vào Kayn, kể các các phát bắn từ trụ nếu sử dụng đúng thời điểm.
  • Một khi đã sử dụng lên mục tiêu, thì cho dù chúng có làm bất kì hành động gì cũng không thể thoát khỏi Kayn (chưa biết Khăn Giải Thuật có phá giải được kĩ năng này không).
  • Tương tác cực thú vị với những hành động của kẻ địch. Ví dụ như khi Shen sử dụng Ultimate, Kayn có thể sử dụng kĩ năng này và bám theo Shen. Tương tự như chiêu cuối của TF, Pantheon, Nocturne, Galio, Kled hay phép bổ trợ Dịch Chuyển.
  • Kayn có thể sử dụng kĩ năng này vào vị trí chủ lực của team địch giả sử như Xạ Thủ hoặc Pháp Sư trong giao tranh. Làm như vậy buộc kẻ địch phải tập trung lại cover đồng đội của chúng, tạo điều kiện cho đồng đội của Kayn có thể sử dụng những chiêu thức diện rộng để dồn sát thương dễ hơn.
  • Chiêu cuối này còn giúp Kayn mau chóng tiếp cận đội hình đối phương để quấy rối cực tốt. Đặc biệt là khi ở dạng Darkin, khi thoát sẽ dễ dàng hất tung nhiều kẻ địch hơn với kĩ năng W.
  • Đây cũng là kĩ năng dùng để "bắt chết" những vị tướng cơ động cực kì hiệu quả.
  • Ở dạng Darkin, kĩ năng này giúp Kayn thu hút sát thương, câu kéo các kĩ năng của kẻ địch cực tốt. Tương tự như chiêu cuối của Ekko: Lao vào đội hình kẻ địch để hút sát thương => Gần hết máu => R vào vị tướng nhiều máu nhất của team địch => đi vào trạng thái không thể chọn làm mục tiêu => kích hoạt R lần nữa để hồi màu và tiếp tục tham gia giao tranh.
  • Còn khi bạn muốn chơi theo lối sát thủ, bắt lẻ thì ở dạng Shadow Assassin sẽ mạnh hơn nhờ vào tầm sử dụng được gia tăng cũng như kích hoạt lại sát thương phép từ nội tại khi Kayn thoát ra khỏi kẻ địch.
   

Chia sẻ trang này