1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Hướng dẫn người mới học nghề rửa xe máy

Thảo luận trong 'Dịch vụ sửa chữa, cài đặt' bắt đầu bởi thuha306, 25/10/19.

 1. thuha306

  thuha306 Member

  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Rửa xe máy là ngành nghề đang hot hiện nay mà nhiều người có thể làm được. Chỉ cần một khóa học nhỏ hoặc được truyền kinh nghiệm từ những người thành thạo trong nghề là bạn có thể tự tin mở một cửa hàng rửa xe. Vì vậy, nghề rửa xe máy là nghề phù hợp với nhiều người. Dưới đây là những hướng dẫn rửa xe cho người mới bắt đầu, hi vọng có thể giúp ích cho các bạn.

  1. Chuẩn bị dụng cụ

  dùng rửa xe phù hợp nhất là Bọt biển và Bao tay rửa xe nếu chưa có thì sử dụng khăn mềm, khăn hút nước (khăn da, khăn vải to…) khăn lau khô, 02 xô nhựa, bàn chải đánh lốp, dòng máy phun cao áp và dĩ nhiên cần thiết chai xà bông rửa xe có chất dưỡng bóng chuyên dụng.

  2. Nơi rửa

  Rửa nơi thoáng mát và chờ cho loại sản phẩm nguội hẳn (nếu vừa đi xa về), không rửa xe lúc dòng thiết bị còn nóng hay phơi ngoài nắng vì lớp sơn của xe bị mềm vô cùng dễ xước. Chưa những vậy, rửa xe dưới nắng có thể khiến cho bề mặt khô nhanh chóng trước khi vết bẩn kịp rửa hết.

  3. Quy trình rửa xe

  - Xịt sơ bộ toàn xe dẫn đến mềm vết bẩn:

  Xịt nước toàn xe với vòi để cách xa xe. Những chất bẩn lúc gặp nước sẽ mềm ra, tạo thuận lợi cho việc xịt áp lực về sau.

  - Larang, vỏ, hốc bánh, bệ các bước

  Luôn bắt đầu từ đây, đặc biệt với máy phun cao áp. Vì nếu rửa sơn xong mới rửa mâm vỏ, những chất bẩn và nước sẽ vẩy ra lên sơn cần mất công lau chùi lại lần nữa. Sử dụng bàn chải cọ xung quanh lốp, bàn chải mềm và tròn cho larang. Một chai làm sạch nhựa đường cũng cần phải có nếu các thấy ngứa mắt với những đốm đen dính trên mâm mà rửa xà bông không sạch.

  [​IMG]

  - Phun nước kỹ khắp xe

  dùng vòi phun áp lực cao, phun đều nước từ nóc xe xuống để các vết bẩn, bùn đất bám trên thân xe trôi đi, các nơi bẩn nặng đã được nước khiến cho mềm hơn, lúc xịt nước sẽ đi một cách dễ dàng.

  - Rửa bằng dung dịch rửa xe chuyên dụng xem chi tiết

  Chuẩn bị hai xô nước sạch. Hành động rửa theo đường ngang hoặc dọc, giảm thiểu rửa theo vòng tròn. Khi chấm dứt phần nào, ta nhúng bọt biển vào xô nước sạch, giặt và vắt ráo nước, trước lúc nhúng vào xô xà bông. Điều này để giảm thiểu tối đa việc mang chất bẩn, đất cát từ vùng đang được cọ rửa vào thùng xà bông và quay trở lại chà xát lên mặt sơn

  Sau ấy bạn bắt buộc xả nước theo từng phần đã rửa xong để hạn chế xà bông bị khô trên bề mặt sơn, sử dụng thêm 1 bọt biển để cọ rửa phần lườn, cản trước sau, luôn bảo đảm chà nhẹ tay.

  - Xịt nước

  Sau lúc lau xà bông, ta sử dụng nước nhẹ phun lên 1 lượt, lớp màng xà bông sẽ trôi sắp hết khỏi mặt sơn, rồi tiếp tục xịt mạnh hơn cho sạch hoàn toàn.

  - Lau khô

  Với hai khăn khô mềm, vuốt nhẹ 1 lượt để hút nước trên bề mặt – để chỉ còn các vệt nước mờ. Sử dụng khăn khô sạch còn lại để lau tiếp lần nữa. Bề mặt sơn sẽ sạch bóng hoàn toàn.

  Như vậy, với việc xả nước nhẹ đồng bộ tay trần cùng với tuyệt chiêu hai xô, tuyệt chiêu rửa xe thực sự sẽ làm cái xe vươn lên là bóng đẹp lý tưởng.
   

Chia sẻ trang này