1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Công ty chuyển nhà trọn gói thành hưng Hơn 10

Thảo luận trong 'Máy tính, điện thoại, linh phụ kiện' bắt đầu bởi taxitaiva, 7/1/19.

 1. taxitaiva

  taxitaiva Guest

  chuyển nhà trọn gói thành hưng Hơn 10 năm sống trong sự đay nghiến của chồng từ khi có đứa con đầu lòng, cũng vì cái gọi là yêu mà giờ tôi bị gia đình, bạn bè xem thường. Ngày ấy tôi là cô gái dễ thương, hiền lành, biết bao người đeo bám. Tôi yêu anh, mối tình đầu cũng là người sống cùng tôi hiện tại. Ai nhìn vào cũng thấy chúng tôi là cặp đẹp đôi vì sự giả tạo của anh. Anh rất nhiệt tình, thương vợ trước mặt bạn bè, nhưng đâu ai biết đằng sau đó là những lời đay nghiến.

  Từ ngày quen anh, tôi biết một thứ tình yêu không chắc chắn, vì sự ảo tưởng của anh mà tôi từ bỏ rồi đi lấy chồng và qua Mỹ. Dại dột làm sao, ở với chồng nhưng tôi chỉ nhớ đến anh ấy, lấy nhau 2 tháng mà tôi không hề cho chồng cũ đụng vào người, tôi còn quá yêu mối tình đầu. Mặc cho bao người can ngăn nhưng tôi quyết định về Việt Nam, về với anh, người chồng đang sống chung hiện tại.

  Ban đầu thì ổn, từ khi có con đầu lòng anh không xem tôi ra gì, kiếm cớ ghen tuông, mặc cho tôi là người phụ nữ bận rộn, chịu khó, không bao giờ biết tụ tập bạn bè hay ăn chơi gì khác. Anh giở thói chửi bới rồi chuyển sang đánh đập, tự suy diễn ra các câu chuyện và gán cho tôi cặp với các đồng nghiệp nam, sau đó kiếm cớ đánh tôi. Ban ngày tôi làm hành chính, tối về phải làm thêm rồi dạy con học bài đến mức không bước ra khỏi nhà, quần áo rất đơn giản; trong khi thời con gái tôi sành điệu, mua sắm không tiếc tiền. Giờ tôi không dám lướt mạng vì nhìn đám bạn cũng đi du lịch, diện những bộ cánh đẹp, những bữa tiệc tụ tập...

  Tôi chỉ biết có chồng con, cuộc sống hy sinh như vậy nhưng chồng tôi chỉ biết tụ tập bạn bè vào các ngày nhận lương, hết tiền thì về xin vợ, từ những bữa ăn sáng có vài chục ngàn cũng phải xin. Rồi những ngày anh đi nhậu tới hôm sau rồi đay nghiến, đánh tôi không thương tiếc, sau đó anh vào trang cá nhân của tôi tìm kiếm những tấm hình chụp chung với các đồng nghiệp và chỉ trích. Tôi giận bản thân lắm, đây là cuộc sống do tôi lựa chọn. Nếu sống bên Mỹ tôi đã chẳng phải lo cơm áo gạo tiền hàng ngày, chẳng bị đánh đập. Vì tình yêu, tôi giờ như thế này, tôi cần tình thương, cần người che chở, bao bọc. Giờ tôi chỉ sống vì con, phải làm sao đây?
   
 2. taxitaiva

  taxitaiva Guest

  chuyển nhà trọn gói thành hưng Tôi 38 tuổi, đã ly hôn, có học vấn và công việc tốt, làm việc tại công ty nước ngoài mà vẫn mù mờ không thể định hình được trường hợp này. Tôi làm quen một người đàn ông nước ngoài, quốc tịch Australia qua một trang web tại Mỹ, 51 tuổi, đã ly hôn. Ông ấy nói làm việc ở một công ty tài chính tại Malaysia, sắp hết nhiệm kỳ công tác và sẽ về hưu để đi du lịch, lập gia đình mới. Chuyện bắt đầu cách đây 2 tháng, lúc đó chúng tôi chỉ mới nói chuyện 3 lần, ông ấy bảo 3 ngày nữa sẽ sang Việt Nam. Tôi rất bất ngờ vì quá nhanh, đề nghị online để nói chuyện thì ông bảo đang ở ngoài khơi nên sóng yếu, khó tải hình ảnh, trong khi vẫn có thể nhắn tin và gửi tôi một số hình ảnh. Lúc đó tôi đã hơi nghi. Vào buổi sáng khi đến, ông gọi điện bảo đang ở cục hải quan Malaysia nhưng thiếu 1.000 USD đóng phí mà thẻ không rút được, nhờ tôi chuyển và khi đến Việt Nam vào buổi chiều sẽ hoàn lại. Tôi lập tức tin đây trò lừa đảo lâu nay vẫn đọc trên mạng và chặn mọi cuộc gọi. Lúc đó cảm giác tôi rất thất vọng, hụt hẫng và bực tức.

  Cách đây một tháng tôi lại gặp người khác, 53 tuổi, người Bỉ, chuyên về quản trị kinh doanh, tốt nghiệp MBA, đang ở Việt Nam và tìm người để lập gia đình. Các điều kiện ông ấy tìm giống hệt các chi tiết mà tôi nói lúc trước với người kia, thêm nữa tôi không đề cập đến việc sinh con với người kia và với ông nhưng ông nói thích sinh con gái, nói chung là các điều kiện rất thuận lợi để phù hợp với tôi. Tôi video call để hai bên nói chuyện, điều đáng ngạc nhiên là ông ấy biết một số tin tức về tôi, chẳng hạn thành phố tôi ở, trung tâm tôi làm việc. Tôi hỏi sao ông biết, ông bảo biết Việt Nam đã lâu, thường xuyên du lịch đến đây, chỉ nhìn nét mặt là biết người vùng nào và điểm trung tâm là vị trí tập trung nhiều công ty nên ông mới hỏi vậy.

  Tôi không tin điều này nhưng lúc đó đã nghĩ có lẽ anh là một trong những người từng online trước đây nên giờ muốn đùa cho bất ngờ một chút. Chúng tôi gặp nhau đi cà phê 2 lần và 3 lần khác cùng ăn trưa. Tính tôi khá thận trọng nên muốn tìm hiểu để ông ấy bộc lộ nhiều hơn. Qua lần thứ năm, ông ấy nói muốn một mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài; tuy nhiên lúc nói chuyện ông ấy cũng hỏi thu nhập của tôi chắc khá khi làm việc tại trung tâm, tôi cũng nói đại khái về mặt bằng chung thu nhập tại Việt Nam. Đây là những tình tiết quan trọng, còn những tình tiết khác sau những lần tiếp xúc đó khiến tôi tin rằng ông ấy chính là người đã gọi từ Malaysia lúc trước và dùng tên khác cũng như hình ảnh khác. Tôi khá choáng váng với phát hiện này và cảm nhận mơ hồ rằng có lẽ nào ông này không lừa được mình lúc trước và xấu hổ nên quyết tâm đến Việt Nam để gặp và tỏ ra là người đàng hoàng?

  Lúc tôi phát hiện được điều này (nhưng chưa nói ra) cũng là lúc ông ấy nói quay về Bỉ để giải quyết việc nhà và sẽ trở lại Việt Nam trước năm 2019. Trong thời gian ở Bỉ ông vẫn liên lạc dù tôi không muốn. Giờ ông ấy trở lại, hẹn gặp, tôi đã hỏi thẳng ông ấy có phải người ở Malaysia lúc trước đã gọi cho tôi không. Ông ấy bảo không, dù cách đây vài năm có đến đó. Ông nói rất nghiêm túc với tôi, muốn sinh sống tại Việt Nam và sẽ mua nhà tại đây. Nơi ông ấy sinh sống tại Việt Nam trông khá tốt, tại một căn hộ cao cấp, tôi rất băn khoăn liệu có phải người định lừa tiền mình lúc trước? Nếu đúng người đó tôi phải ứng xử làm sao, tôi phải làm như thế nào với việc làm trước đây của ông ấy? Có điều nữa là lúc ông ấy nói đang công tác ở Anh mà khi gọi đầu số điện thoại lại hiện lên ở Mỹ, lúc đang ở Bỉ thì số điện thoại thể hiện là ở Pháp. Tôi hỏi tại sao như vậy thì ông ấy nói là do gọi từ internet, có thể vậy được không? Tôi không biết nghĩ như thế nào, mong có ý kiến của các bạn để nhìn nhận tình hình khách quan hơn. Xin cảm ơn.
   

Chia sẻ trang này