1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

    Xem nội quy ở đây
  2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Cách làm món bánh ít trần chay mang đậm chất Nam Bộ

Thảo luận trong 'Ẩm thực, Thú nuôi, Cây cảnh' bắt đầu bởi phanthaoly, 28/6/18.

  1. phanthaoly

    phanthaoly New Member

    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bánh ít hay còn gọi bánh trôi, bánh mang hương vị ngon riêng thơm dẻo, quyện răng, chiếc bánh nhỏ vừa miệng, thơm vị hành. Đây là món bánh thông dụng thường được đem làm bữa sáng rất ngon miệng. Các bà nội trợ gia đình cùng vào bếp và thực hiện cách làm món bánh chay này để cùng mời người thân và gia đình nhé!

    Phục vụ: 3 người
    Chuẩn bị: 20 phút | Nấu: 15 phút

    Nguyên liệu:
    • Bột nếp nửa cân
    • 200 g đậu xanh
    • 50g nấm đông cô
    • 1 ít củ sắn, củ cải muối
    • 3 cây hành lá
    • Gia vị: Mắm, muối, dầu ăn, tiêu
    • Lá chuối để lót bánh
    [​IMG]
    Nguyên liệu cần có để làm nhân bánh ít trần
    Cách thực hiện:
    1. Sơ chếnguyên liệu: Nấm đông cô luộc qua với 1 ít gừng đập giập, vớt ra vắt ráo nước rồi đem thái hạt lựu nhỏ. Củ sắn và củ cải muối cắt tương tự nấm. Đậu xanh ngâm nước 1 tiếng rồi đem hấp chín, dã nhuyễn mịn.
    2. Làm vỏ bánh: Cho vào bột nếp 1 ít muối, rồi đem đi nhồi với nước sôi, nhồi đều tay trong khoảng thời gian 30 phút (nhồi càng lâu bột càng dẻo)
    3. Làm nhân bánh: Phi thơm phần cuống trắng cây hành với dầu ăn rồi cho nấm, củ cải muối vào xào, nêm 1 chút đường, muối, hạt nêm chay. Đảo 2 phút cho tiếp củ sắn, đậu xanh, hành lá xanh , tiêu đảo đều.
    4. Đem hỗn hợp nhân vo từng viên nhỏ, lấy vỏ bột bọc bên ngoài rồi vo viên.
    5. Thoa dầu ăn vào lá chuối, đặt từng viên bột đã vo lên, rồi cho vào sửng hấp bánh trong 20 phút đến chín
    6. Phi thơm hành lá xanh với dầu nóng, nước mắm pha chua ngọt
    7. Bày ra mẹt rưới hành với dầu ăn lên sao cho bắt mắt, dùng ngay với rau thơm và nước chấm.
    >>Xem thêm: cách làm món chay với nấm

    [​IMG]
    Bánh ít thơm ngon, nhỏ gọn, bắt mắt khi thành phẩm
    Trên đây là cách làm món bánh ít trần chay, với những viên bánh nhỏ nhắn màu trắng được them một chút hành xanh tươi mát, cùng với nhân nấm đậu xanh đậm đà. Món ăn này hứa hẹn sẽ là một món bánh làm hài lòng bất cứ thành viên khó tính nào trong gia đình bạn. Cùng vào bếp và thực hiện cách làm món chay này cho ngày rằm ngay nhé!
     
  2. prsvuanh

    prsvuanh New Member

    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bã hèm bia – Loại nguyên liệu ít được biết đến trong ngành thức ăn chăn nuôi trong những năm trước đây, thường được sử dụng để chăn nuôi bò sữa dưới dạng bã hèm tươi. Nhưng sau một thời gian sử dụng, bã hèm bia đã cho thấy giá trị vô cùng lớn của nó và hiện nay đã được sử dụng rộng rãi hơn để làm thức ăn cho các đối tượng gia súc như heo, gà, bò…

    Bã hèm bia, là một sự lựa chọn hợp lý trong thời điểm ngành chăn nuôi nước ta đang trong giai đoạn khó khăn trước sự biến động rất lớn của các loại nguyên liệu đầu vào. Vì tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn nên giá thành không cao và một phần là có thể đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của đa phần vật nuôi nên Bã hèm bia đã dần thay thế được các loại nguyên liệu truyền thống hay sử dụng trước đây, giúp hạ giá thành thức ăn cho vật nuôi và tăng lợi nhuận cho người chăn nuôi.

    Hiện nay, Bã hèm bia thường được sử dụng nhiều ở dạng tươi. Đối với dạng này, giá trị dinh dưỡng thường cao và sử dụng có hiệu quả hơn dạng Bã hèm bia khô, nhưng với nhược điểm khó bảo quản trong thời gian dài và vận chuyển đi xa nên để bảo quản và tận dụng được nguồn nguyên liệu giá trị này thì Bã hèm bia phải được sấy khô bằng máy hoặc phơi thủ công.

    DNTN Thức ăn chăn nuôi Vạn Phúc là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối sản phẩm Bã hèm bia khô trên phạm vi toàn quốc. Hiện sản phẩm đã được các Công ty TĂCN và các hộ chăn nuôi trang trại sử dụng rộng rãi và có hiệu quả như tại Hà Nội, Bắc Ninh, Nghệ An, Hải Dương, Hưng Yên, Hải phòng, Đồng Nai, Cần Thơ, Tiền Giang và các tỉnh Miền Tây. Khách hàng có nhu cầu hoặc cần tham khảo thêm thông tin vui lòng liên hệ:

    Chi nhánh Miền Bắc: Tại Trâu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội
    Liên hệ: Mr Thuận – 0975 005 303
    Chi nhánh Miền Nam: Tại Bình Tân, HCM
    Liên hệ: Mr Thuận – 0975 005 303
    Zalo & Viber: 0975005303

    Vận chuyển và thời gian giao hàng:
    - Đối với khách hàng tại Miền Bắc: Vận chuyển bằng Tàu biển (cước phí thấp, số lượng tối thiểu 20 tấn), giao hàng sau 5 – 7 ngày kể từ ngày xuất hàng. Hoặc, có thể vận chuyển bằng đường sắt (cước phí cao, số lượng không giới hạn), giao hàng sau 5 – 7 ngày kể từ ngày xuất hàng.
    - Đối với khách hàng tại Miền Nam và các tỉnh lân cận: Giao hàng tận nơi hoặc khách hàng có thể lấy hàng tại kho hoặc có thể gởi chành xe theo yêu cầu, số lượng không giới hạn.

    MỘT SỐ CHỈ TIÊU SẢN PHẨM NHƯ SAU:
    Protein/Đạm: 50%
    Xơ: 13%
    Ẩm: 12%
    Béo: 4%
    Đạm tiêu hóa: 87 – 89%
    Năng lượng hấp thụ: 3.100 Kcal/kg
    PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC, GIAO HÀNG TẬN NƠI

    Tags: bã hèm bia 50 đạm, bột men bia 50 đạm, hèm bia khô, hèm bia khô, bã hèm bia, bột lông vũ 80 đạm
     
  3. HoàngSEO9548

    HoàngSEO9548 New Member

    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1

Chia sẻ trang này