1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

[CÁCH KHẮC CHẾ RENEKTON] HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI VÀ TOP TƯỚNG KHẮC CHẾ RENEKTON ĐƯỜNG TRÊN

Thảo luận trong 'Hoạt động vui chơi, offline' bắt đầu bởi lorenth, 7/7/17.

 1. lorenth

  lorenth Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  [​IMG]

  Renekton là 1 quái vật thực sự ở khu vực Đường Trên và được sử dụng rộng rãi cả ở đấu trường chuyên nghiệp lẫn xếp hạng đơn. Khả năng đi đường mạnh nhờ vào chất tướng trâu bò cùng với sức sát thương khủng khiếp nhờ bộ kĩ năng, không khó để Renekton leo lên vị trí dẫn đầu Top tướng thống trị ở khu vực Đường Trên. Cách khắc chế Renekton không đơn giản là lựa chọn vị tướng nào mà còn đòi hỏi cách chơi, cách lên đồ sao cho giảm thiểu đi sức mạnh của Renek được nhiều nhất. Guidegame xin hướng dẫn các bạn cách khắc chế Renekton đơn giản mà hiệu quả nhất trong liên minh huyền thoại.

  I. TỔNG QUAN VỀ SỨC MẠNH CỦA RENEKTON:
  1. ĐIỂM MẠNH:
  • Là vị tướng ở Đường Trên hiện tại cân bằng giữa sức mạnh và độ chống chịu hoàn hảo nhất.
  • Đi đường cực khỏe, hầu như có rất ít vị tướng khắc chế được Renekton.
  • Có kĩ năng làm choáng, hồi máu, cơ động, tăng máu cộng thêm khiến Renekton vừa trâu bò, vừa có thể gây hàng tấn sát thương lên kẻ địch.
  • Không cần quá nhiều trang bị để phát huy sức mạnh.
  • Solo 1 - 1 cực tốt => Đẩy lẻ rất mạnh nếu xanh.
  • Phù hợp với hầu hết đội hình.
  2. ĐIỂM YẾU:
  • Yếu dần về cuối trận.
  • Rất khó để phát huy hết sức mạnh của Renekton.
  3. MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC:
  II. CÁCH KHẮC CHẾ RENEKTON ĐƯỜNG TRÊN:
  1. KHẮC CHẾ BẰNG TƯỚNG:
  [​IMG]

  Gnar là cái tên đầu tiên tuy không còn xuất hiện nhiều ở Đường Trên nhưng vẫn là 1 sự lựa chọn dùng để khắc chế Renekton hiệu quả.

  Tầm đánh dài của Gnar giúp hắn đi đường với Renekton khá khỏe, rỉa máu và quấy rối ngay từ cấp độ 1 rất tốt. Kĩ năng gây sát thương chính của Gnar la nem-boomerang vừa làm chậm, vừa có thời gian hồi chiêu ngắn. Hạn chế được khá nhiều sự cơ động của Renekton, khiến hắn khó tiếp cận Gnar hơn.

  Tiếp theo Gnar có khả năng gây sát thương cực kì ổn định nhờ vào qua-khich, vừa gây sát thương theo % máu lại vừa tăng thêm tốc độ di chuyển cho hắn. Mỗi khi Renekton có ý định áp sát, tiếp cận Gnar để làm choáng, Gnar có thể dùng nhun-nhay để thoát thân hoặc dùng kĩ năng này để truy đuổi, vượt địa hình cực tốt.

  Với lối lên đồ riu-den + bua-bang, không khó để Gnar thả diều Renekton đến chết khi ở dạng Tí Nị. Còn khi đạt đủ 100 nộ, dạng Gnar Khổng Lồ với máu và giáp, kháng phép và sát thương được gia tăng cùng với bộ kĩ năng được cường hóa, khi đó với một combo của Gnar cũng khiến cho Renekton té đít chạy thụt mạng.

  [​IMG]

  Lựa chọn tiếp theo dùng để khắc chế Renekton Đường Trên được không ít cao thủ lựa chọn đó chính là Kled.

  Độ bá đạo của Kled thì không cần phải bàn cãi. day-thung-bay-gau là kĩ năng gây sát thương chính của Kled, giúp hắn vừa đẩy lính nhanh, vừa dùng để trao đổi sát thương khi đi đường và truy đuổi kẻ địch. Kĩ năng này tuy không hồi máu như vu-dieu-ca-sau của Renekton, nhưng bù lại nó có hiệu ứng làm chậm và gây nhiều sát thương hơn.

  Tiếp theo là kĩ năng khuynh-huong-bao-luc. Ở giai đoạn giữa và cuối trận, với đầy đủ các trang bị tăng sát thương, đặc biệt là 2 món riu-dai-mang-xa-(chi-can-chien) và riu-den, Kled có khả năng dồn sát thương cực mạnh ở phát đánh cuối cùng khi gây cực nhiều sát thương theo % máu của kẻ địch, kết hợp với lượng sát thương cộng thêm khi kích hoạt riu-dai-mang-xa-(chi-can-chien) và xuyên giáp đến từ riu-den. Renekton cho dù có lên nhiều trang bị tăng giáp và máu đi nữa cũng không phải là đối thủ của Kled.

  Thêm một điều nữa, với nội tại của mình, Kled chắc chắn sẽ trâu bò và nhiều máu hơn Renekton. Cũng như Renekton sẽ rất khó để kết liễu Kled, khiến Kled dư sức hồi lại thanh nộ để tiếp tục ngồi lại trên lưng Skaarl, hồi lại tới 80% số máu của mình.

  Kled cũng là vị tướng mở giao tranh và càn quét, cũng như có sức ảnh hưởng lớn hơn Renekton ở giai đoạn cuối trận. Với cách combo Kled có thể làm đội hình địch gặp nhiều khó khăn hơn.

  [​IMG]

  Vị tướng cuối cùng nằm trong danh sách này chính là vua quỷ Trundle.

  Trundle tuy lỗi thời nhưng để lựa chọn 1 vị tướng không quá khó chơi nhưng lại khắc chế Renekton cực kì hiệu quả, thì Trundle luôn nằm trong top ứng cử viên tiềm năng. Renekton có khả năng hồi phục tốt nhờ kĩ năng vu-dieu-ca-sau, thì Trundle còn hồi phục gấp 2, 3 lần như thế nhờ vào vuong-quoc-bang-han và chinh-phuc. 2 kĩ năng này khi phồi hợp với nhau cộng thêm điểm bổ trợ quyen-nang-bat-diet và giap-tam-linh, khiến Trundle gần như bất tử trong giao tranh lẫn những khi solo với Renekton.

  Kĩ năng vuong-quoc-bang-han còn tăng mạnh tốc độ đánh và tốc độ di chuyển cho Trundle, giúp hắn cân bằng giữa công và thủ cực kì hiệu quả.

  Ở giai đoạn đi đường, với nhai-nuot, Trundle có thể đánh cắp đi sát thương vật lí của Renekton, giúp hắn đi đường tốt hơn. Kĩ năng này còn tác động lên trụ, tạo điều kiện cho Trundle đẩy lẻ và phá trụ cực nhanh.

  Tuy không có kĩ năng khống chế cứng, nhưng bù lại trong giao tranh, cot-bang sẽ làm chậm và ép góc cực nhiều kẻ địch. Cùng với đó là chinh-phuc, Renekton càng lên nhiều giáp và kháng phép, thì người có lợi sẽ là Trundle mà thôi.

  2. KHẮC CHẾ RENEKTON BẰNG GAMEPLAY:
  • Những trang bị tăng giáp là công cụ đơn giản mà hiệu quả để khắc chế Renekton. Giáp Liệt Sĩ, Khiên Băng Randuin, Giáp Thiên Thần, Giày Ninja
  • Ở giai đoạn đi đường, Renekton rất mạnh khi hắn có trên 50 nộ. Vì thế tránh trao đổi sát thương khi hắn có đầy nộ. Farm hòa và chờ hắn tiêu hao hết nộ rồi hãy tấn công.
  • Renekton set up cho người đi Rừng đi gank rất tốt nhờ khả năng làm choáng đến từ ke-san-moi-tan-nhan, nên cắm mắt cẩn thận để kiểm soát.
  • Thời điểm Renekton sử dụng cat-va-xat xong là lúc hắn dễ bị gank nhất. Kêu gọi người đi rừng lên gank để lấy lợi thế cho bạn.
  • Renekton thường đánh càn lướt, lao vào sâu đội hình của bạn để ép góc Xạ Thủ và Pháp Sư, hãy đánh xung quanh đồng đội để cover họ. Sau khi sử dụng cat-va-xat, Renekton rất khó để thoát ra do không có kĩ năng chạy thoát nào nữa, đây là lúc dồn sát thương và kết liễu hắn dễ nhất.
  • Lên trang bị [i guom-do-te] để giảm đi khả năng hồi phục của Renekton.
   

Chia sẻ trang này