1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

[CÁCH KHẮC CHẾ CASSIOPEIA] HƯỚNG DẪN CÁCH CHƠI VÀ TOP TƯỚNG KHẮC CHẾ CASSIOPEIA MID

Thảo luận trong 'Hoạt động vui chơi, offline' bắt đầu bởi lorenth, 17/7/17.

 1. lorenth

  lorenth Member

  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  [​IMG]

  Cassiopeia là một trong những Pháp Sư gây sát thương theo thời gian (DPS) khủng khiếp nhất trong LMHT. Với cách chơi đặc biệt, cùng với cách lên đồ không giống ai (không thể mua giày đồng nghĩa có tới 6 slot đồ sát thương), sức mạnh của Cassiopeia tăng tiến theo thời gian. Để có thể khắc chế được vị tướng này, đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ khâu chọn tướng tới cách chơi trong trận đấu. Nếu các bạn chưa biết cách khắc chế Cassiopeia thì hãy tìm hiểu ở đây nhé !

  I. TỔNG QUAN VỀ SỨC MẠNH CỦA CASSIOPEIA MID:
  1. ĐIỂM MẠNH:
  • Đi đường khỏe.
  • Sát thương mỗi giây (Damage per second) mạnh nhất nhì liên minh huyền thoại.
  • Có hiệu ứng khống chế trên diện rộng.
  • Hiệu ứng Sa Lầy cực kì khó chịu từ kĩ năng [sk chuong-khi-(w)].
  • Có thể tự xoay sở, sống sót rất tốt trong giao tranh.
  2. ĐIỂM YẾU:
  • Rất khó chơi.
  • Rất kém cơ động ở đầu trận do không thể mua giày, dễ bị gank.
  • Chiêu cuối khá dễ né do thời gian cast skill lâu.
  II. CÁCH KHẮC CHẾ CASSIOPEIA MID:
  1. KHẮC CHẾ BẰNG TƯỚNG:
  [​IMG]

  Nếu chỉ ra 1 vị tướng có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ nhất trong LMHT thì đó chính là Syndra.

  Sát thương của Syndra dư sức đánh đôi công với Cass mà không lo bị thua thiệt. Syndra có khả năng rỉa máu, đẩy lính, dồn sát thương rất mạnh nhờ vào [sk qua-cau-bong-toi-(q)]. Kĩ năng này giúp Syndra đi đường rất tốt.

  Nếu Cass muốn lao lên rỉa máu Syndra bằng [sk nanh-doc-(e)], thì khả năng làm choáng từ combo [sk qua-cau-bong-toi-(q)] + [sk quet-tan-ke-yeu-(e)] sẽ khiến Cass không chỉ bị chặn lại mà còn nhận không ít sát thương. Tiếp theo nếu làm choáng bị hụt, thì vẫn còn đó khả năng làm chậm trên diện rộng từ kĩ năng [sk y-luc-(w)].

  Ở cấp độ 6, với sức mạnh khủng khiếp từ [sk bung-no-suc-manh-(r)], Syndra dư sức tiễn Cass lên bảng đếm số ngay lập tức. Ngoài ra đòi hỏi người chơi phải biết cách combo syndra để dồn dame chuẩn nhất

  Về cuối trận, Syndra cũng có khả năng cover, tự bảo kê không hề thua kém gì so với Cass cũng như đóng góp được rất nhiều tác dụng trong giao tranh.

  [​IMG]

  Sự cơ động cùng nguồn sát thương dồi dào của Leblanc có thể dùng để khắc chế Cass rất tốt.

  Với [sk qua-cau-tan-vo-(q)], Leblanc có thể rỉa máu Cass ngay từ cấp độ 1 cực tốt. Liên tục sử dụng Q sẽ giúp Leblanc cấu được không ít máu của Cass khi đi đường.

  Với combo [sk bien-anh-(w)] + [sk qua-cau-tan-vo-(q)] kích hoạt nội tại, Cass sẽ mất ít nhất là 1/3 ống máu của mình.

  Cass rất kém cơ động ở đầu trận. Nếu ăn phải [sk soi-xich-sieu-pham-(e)] của Leblanc có thể phải nằm xuống ngay lập tức nếu có người đi Rừng ra hỗ trợ. Sự cơ động của Leblanc cũng khiến cô dễ dàng outplay Cass. Cũng như Syndra người chơi phải biết cách combo leblanc nhé :3

  Khi có chiêu cuối, sức mạnh của Leblanc còn được cường hóa thêm vài lần. Cơ động hơn, mạnh hơn, nhiều khống chế hơn thì việc xử lí gọn gàng Cass là điều nằm trong tầm tay.

  [​IMG]

  Zed là vị tướng cuối cùng nằm trong danh sách khắc chế Cassiopeia.

  Tuy có tầm đánh ngắn, nhưng bù lại Zed có thể farm an toàn ngay từ đầu trận rất tốt bằng [sk phi-tieu-sac-lem-(q)]. Ở những cấp độ đầu, có thể Zed sẽ bị Cass đì đọt nên chỉ cần sử dụng kĩ năng Q để ăn lính và rỉa máu. Nhưng khi đã có đủ 3 cấp độ, Zed với combo [sk phan-than-bong-toi-(w)] + [sk duong-kiem-bong-toi-(e)] + [sk phi-tieu-sac-lem-(q)] sẽ gây được hàng tấn sát thương lên Cass.

  Ngoài ra, kĩ năng [sk phan-than-bong-toi-(w)] của Zed còn giúp hắn outplayed Cass cực tốt: truy đuổi, chạy thoát hoặc phức tạp hơn là né chiêu cuối của Cass. Nếu các bạn chưa biết cách combo Zed thì cò thể truy cập vào guidegame.vn để xem nhé.

  Ở cấp độ 6, có thêm [sk dau-an-tu-than-(r)], sát thương của Zed sẽ càng được cường hóa mạnh mẽ hơn nữa.


  2. KHẮC CHẾ CASSIOPEIA BẰNG GAMEPLAY:
  • [​IMG] là trang bị khắc chế Cassiopeia tuyệt vời nhất. Các trang bị tăng kháng phép và tạo giáp cũng là 1 sự lựa chọn tối ưu dùng để đối đầu với cô nàng này. Ví dụ Dây Chuyền Chữ Thập, Dây Chuyền Iron Solari
  • Cassiopeia rất yếu ở giai đoạn đầu trận, nên hãy kêu gọi người đi rừng ra gank càng sớm càng tốt. Cass kém cơ động nên chỉ cần dính 1 hiệu ứng khống chế là nằm ngay lập tức.
  • Chiêu cuối của Cass rất dễ né. Khi tiếp cận Cass, hãy lập tức click chuột ra hướng phía sau để vị tướng của bạn quay đầu hướng khác, lúc này Cass sẽ chỉ làm chậm chứ không thể làm choáng được bạn.
  • Cẩn thận với kĩ năng [sk chuong-khi-(w)] của Cass, nó khiến cho tất cả các kĩ năng di chuyển, lướt đều không sử dụng được nếu bạn dẫm lên phải.
  • Chọn những đội hình có kĩ năng khống chế Target (click thẳng vào tướng) để khóa chết được Cass dễ dàng hơn.
  • Khi bị dính [sk vu-no-doc-hai-(q)], hãy lùi lại càng nhanh càng tốt vì lúc này Cass phun độc từ [sk nanh-doc-(e)] rất đa
   

Chia sẻ trang này