1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Công ty Bỏng và các thời kỳ của bỏng

Thảo luận trong 'Cây cảnh, Thực phẩm, Dược phẩm' bắt đầu bởi PK Thái Y Đường, 3/1/18.

 1. Bỏng là một loại chấn thương đối với da hoặc các mô khác do nhiệt, điện, hóa chất, ma sát, hay bức xạ. Hầu hết bỏng là do nhiệt nóng từ chất lỏng, chất rắn, hoặc chất cháy. Trong đó nhiều phụ nữ ở nhiều vùng trên thế giới có nguy cơ bỏng do dầu mỡ bắn vào khi nấu ăn hoặc bếp nấu ăn không an toàn. Nghiện rượu và hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ khác. Bỏng cũng có thể xảy ra như là kết quả của tự hại mình hoặc bạo lực giữa con người.

  Đa phần bỏng có thể phòng tránh được. Điều trị tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết bỏng. Bỏng bề mặt da có thể dùng thuốc giảm đau đơn thuần, trong khi vết bỏng lớn đòi hỏi phải điều trị kéo dài trong các trung tâm chuyên về bỏng. Làm mát bằng nước máy có thể giúp giảm đau và giảm thương tổn. Tuy nhiên, làm mát kéo dài có thể dẫn đến hạ nhiệt độ cơ thể. Bỏng nông nhẹ có thể yêu cầu làm sạch bằng xà phòng và nước. Vậy nhưng các mụn nước có thể nổi lên, nếu nhỏ có thể tự lành. Bỏng sâu hơn thường cần điều trị bằng phẫu thuật, chẳng hạn như ghép da. Bỏng sâu thường đòi hỏi phải truyền một lượng lớn dịch truyền tĩnh mạch, do hiện tượng thoát dịch mao mạch và viêm sưng mô. Các biến chứng thường gặp nhất của bỏng thường liên quan đến nhiễm trùng.

  Năm 2013, lửa và nhiệt là nguyên nhân làm 35 triệu người bị thương. Với khoảng 2,9 triệu ca nhập viện và 238.000 người thương vong. Hầu hết các trường hợp tử vong do bỏng xảy ra ở các nước đang phát triển, đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á. Tỷ lệ bỏng ở Việt Nam chưa có thống kê chính xác nhưng tỷ lệ rất cao do bỏng thường và có xu hướng ngày càng tăng cao. Thống kê cứ 100 bệnh nhân bỏng có 3 đến 5 người tử vong và có hơn 30 người bị di chứng về sau. Bỏng xảy ra nam giới và phụ nữ gần như ngang nhau. Các kết quả lâu dài có liên quan đến kích thước của bỏng và độ tuổi của người bị bỏng.

  Các thời kỳ của bỏng

  Đã có nhiều quan niệm về các thời kỳ của bệnh bỏng, người ta chia làm hai giai đoạn, ba giai đoạn, bốn giai đoạn, năm giai đoạn. cuối cùng bệnh bỏng làm bốn giai đoạn, được nhiều người quan tâm:

  1. Thời kỳ thứ nhất: 2 -3 ngày đầu tiên sau bỏng. Đặc trưng là trạng thái sốc bỏng .

  2. Thời kỳ thứ hai: là thời kỳ nhiễm độc, nhiễm khuẩn cấp: từ ngày thứ 4 - 45 - 60 sau bỏng. Đối với bỏng nông, đây là thời kỳ liền sẹo và khỏi bệnh. Đối với bỏng sâu đây là thời kỳ nhiễm độc, nhiễm trùng.

  3. Thời kỳ thứ ba: đây là thời kỳ suy mòn bỏng hay cong gọi là giai đoạn tế bào da hoại tử (từ ngày thứ 45 - 60 trở đi), nếu không được điều trị và nuôi dưỡng tốt. Có thể chia làm ba mức độ suy mòn bỏng: Nhẹ, vừa, nặng.

  4. Thời kỳ thứ tư: thời kỳ hồi phục của bệnh bỏng . Vết thương bỏng đã được phủ kín, liền sẹo. Các rối loạn chức phận của các nội tạng được phục hồi dần dần. Các rối loạn về chuyển hoá, dinh dưỡng cũng được trở về bình thường .

  >>>BÁC SĨ MINH- GIA TRUYỀN CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỎNG-CAM KẾT 100% KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO.

  >>> KHÔNG KHỎI KHÔNG LẤY TIỀN!!!!!!!!!!!!!!!!!

  ĐTLH: 0984.193.418/0973 140 133

  ĐC: Đông Y Thái Y Đường 74D5- KĐT Đại Kim- Định Công-Hoàng Mai.

  Các file đính kèm:

 2. điều trị bỏng hiệu quả sau 3-7 ngày. vết bỏng sau 4-7 ngày đã ăn lên ra non
 3. điều trị nhanh và hiệu quả
 4. bên mình điều trị cả nghìn ca rồi đều không còn sẹo nhé
 5. các giai đoạn điều trị bỏng rất quan trọng

Chia sẻ trang này