1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Công ty Tìm hiểu ngân hàng chất lương cho khách hàng 2020

Thảo luận trong 'Sản phẩm, dịch vụ khác' bắt đầu bởi thaothao94, 13/1/20.

 1. thaothao94

  thaothao94 Member

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thời gian dạo gần đây, dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy POS nở rộ bởi những ưu điểm vượt trội hơn rút tiền qua ATM như lãi suất thấp, hình thức rút tiền đơn giản...

  Rút tiền qua máy POS là gì?

  Thẻ tín dụng là chiếc thẻ được cấp hạn mức, tức là khách hàng có thể sử dụng nhiều hơn số tiền có trong thẻ đến một hạn mức nhất định. Sau đó, đến các thời kỳ trả nợ thẻ, khách hàng cần hoàn trả số tiền đã tiêu hụt để tránh gặp gỡ rắc rối về tài chính.

  Rút tiền từ thẻ tín dụng qua máy POS là một giao dịch được thực hiện trên máy POS tại những điểm buôn bán kết hợp với nhà băng mở thẻ. Tuy nhiên, đây được xem là giao dịch khống vì máy POS chỉ có chức năng thanh toán tiền mua hàng hóa dịch vụ, cho nên hình thức giao dịch này chưa được pháp luật thừa nhận.

  Cách rút tiền mặt qua máy POS

  Điều trước tiên chuẩn bị là người chơi phải có một chiếc thẻ tín dụng (thẻ credit) để có thể rút tiền. Địa điểm rút tiền sẽ là ở các điểm giao dịch của nhà cung ứng dịch vụ.

  cách thức thực hiện việc rút tiền tương tự như giao dịch quẹt thẻ để thanh toán tiền mua hàng hóa. Tuy nhiên thực tế là không có hoạt động mua bán gì ở đây mà sau khi quẹt, người chơi sẽ chiếm được tiền mặt.
  [​IMG]
  Tìm hiểu thêm nganhangcuaban.com
  Phí rút tiền mặt của dịch vụ này khá thấp, chi giao động từ 1,2% - 1,6%.

  Quá trình rút tiền thẻ tín dụng trên máy POS

  Chúng tôi gọi dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thông qua những điểm máy POS là một “hệ thống”, vì nó bao gồm nhiều dịch vụ hỗ trợ khách hàng một cách tuyệt vời từ khi vay nóng tiền mặt đến khi trả kết thúc nợ cho nhà băng.

  "Dịch vụ" rút tiền từ thẻ tín dụng
  Nó đáp ứng được ngay nhu cầu tiền mặt của chủ thẻ. Ngân hàng tầm thường chỉ cho phép rút tiền mặt bằng 50% hạn mức tín dụng, nhưng sẽ thanh toán được 100%; các điểm chấp nhận thẻ đã lợi dụng kẽ hở này để trục lợi.

  Ví dụ:

  Khách hàng A sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng X, có nhu cầu rút 100 triệu đồng từ thẻ này nhưng hoảng sợ phải chịu phí và lãi suất rộng. Khu chợ B sẽ gợi ý A sử dụng dịch vụ rút tiền mặt thông qua máy POS.

  A và B sẽ thực hiện một giao dịch “mua bán khống” qua POS, danh nghĩa là mua bán chung nhưng thực tế không có hàng hóa nào được dàn xếp. Mục đích giao dịch này nhằm đánh lừa nhà băng X, khiến họ hiểu nhầm rằng A và B đang thanh toán hàng hóa thực sự nên tất nhiêntuy nhiên nhà băng sẽ cho phép A thanh toán tối đa 100% hạn mức tín dụng. Quy trình dễ chơi như mua sắm thông thường:

  A cà thẻ tín dụng vào máy POS của B để "thanh toán" 100 triệu đồng cho siêu thị B;
  B ngay sau đó sẽ đưa cho A 100 triệu đồng tiền mặt, trừ đi một khoản phí thu từ A.
  X hoàn toàn không biết “mánh khóe” này, họ chỉ ghi nhận nó là một giao dịch thanh toán thắng lợi nên đương nhiên A sẽ rút được hết 100 triệu mà vẫn được miễn lãi tối đa 45 ngày với tiêu phí bỏ ra ít hơn rất nhiều so với rút tiền tại ATM.

  Dịch vụ này bổ ích nhất cho B nhưng A không thể chắc chắn thông tin thẻ tín dụng của mình có bị đánh cắp hay không, nhà băng X thì gánh chịu cục bộ rủi này vì những rào cản rút tiền trở nên vô hiệu lực. Cũng phải nói rằng chỉ cần một người với máy POS trên tay là có thể cung ứng dịch vụ ở bất cứ ngõ ngách nào, thời gian nào trên khắp cả nước - một bài toán rất khó cho ngân hàng!

  “Xoay vòng khoản vay”
  Người bán B sẽ gợi ý khách hàng A mở nhiều thẻ tín dụng nhất có thể, giả sử 4 chiếc. Nếu khách hàng này có nhu cầu vay tiền mặt, B gợi ý A chỉ rút tiền của 2 thẻ. Khi tới ngày đáo hạn trả nợ 2 thẻ này, A sẽ dùng 2 thẻ còn lại để trả nợ, cứ thế xoay vòng. Đó được gọi là chiêu “xoay vòng khoản vay”, dùng hạn mức của 2 thẻ sau để trả nợ cho khoản vay của 2 thẻ trước khi tới ngày đáo hạn để tránh bị phạt trả nợ chậm chạp và lãi suất rộng.

  Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng
  Khách hàng A lo âu không có nguồn tài chính để trả nợ cho nhà băng khi tới hạn thanh toán. Vấn đề này của A sẽ được khu chợ B giải quyết ổn định với dịch vụ đáo hạn. Theo đó, khi tới ngày đáo hạn trả nợ cho ngân hàng mà A chưa thể xoay sở được nguồn tài chính đối ứng, A chỉ cần mang thẻ tín dụng và chứng minh nhân dân tới cửa hàng của B; B sẽ tạm thời cho A vay để trả nợ cho nhà băng và giữ lại thẻ, đồng thời nhận một khoản phí gọi là “phí dịch vụ đáo hạn”.

  kết quả khi nhập cuộc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua POS

  Từ phía quy định
  Chủ thẻ và điểm chấp nhận thanh toán thẻ tự thỏa thuận với nhau để thực hiện một giao dịch mua bán khống nhằm ăn gian là hoạt động trái với quy định, có nguy cơ gây khủng sợ cho cả hệ thống tài chính nếu như nó thu thập quá nhiều đen đủi. Nếu bị phát hiện, chủ thẻ và đơn vị cung ứng dịch vụ này có thể sẽ bị phạt hành chính từ 15 - 30 triệu VND theo quy định tại NĐ 96/2014 NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực nhà băng.

  Vì vậy chúng ta hãy dừng sử dụng dịch vụ mờ ám này trước khi phải gánh chịu những thành tựu không đáng có.

  Tự tạo rủi cho chính mình
  Việc rút tiền qua thẻ tín dụng thực tế còn đang đi ngược lại với chủ trương thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong nền hoảng tế hơn nữa tiềm ẩn cực kỳ nhiều rủi.

  rủi ro thứ nhất là khi khách hàng rút hết tiền mặt, sử dụng hết hạn mức đó thì họ có thể rơi vào tình trạng nợ nần. Nếu không thanh toán đúng kỳ hạn sao kê thì sẽ bị nhà băng phạt do lừ đừ thanh toán.

  dù rằng là trên thị trường cũng có những dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng sẽ giúp game thủ chuyển nợ sang kỳ tiếp theo, nhưng nếu người chơi cứ sử dụng mãi những dịch vụ này thì dần dần số phí game thủ mất cho các dịch vụ rút tiền sẽ không hề nhỏ tuổi. Đáo hạn thẻ tín dụng không phải là giải pháp tài chính bền vững nhưng có thể nhiều lúc game thủ vẫn cần cân nhắc sử dụng để tránh bị hạ điểm tín dụng trên hệ thống CIC.

  rủi thứ hai đó chính là việc rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ gây vỡ nợ ngân hàng do phát sinh nợ xấu.

  rủi ro thứ ba là giao dịch ăn gian bởi đơn vị chấp nhận thẻ vẫn xuất hóa đơn, nhưng trên thực tế không mua bán hàng hóa thực sự. Với khách hàng, nguy cơ bị đánh cắp thông tin thẻ vì những điểm bán buôn không được bảo mật.

  Thẻ tín dụng của khách hàng có nguy cơ bị sao chép thông tin cá nhân nhằm mục đích lấy cắp thông tin, làm giả thẻ để rút tiền mặt gây thiệt hại cho chủ thẻ và ngân hàng.

  đen đủi thứ tư là đen đủi về mặt quy định. Những dịch vụ liên quan về thẻ tín dụng là các dịch vụ liên quan trực tiếp đến tiền nên được ngân hàng nhà nước Việt Nam điều khoản và điều phối rất ngặt nghèo. Chính vì thế bạn cần phải nhiệt tình đến nhân tố pháp lý trước khi quyết định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

  Nhìn tầm thường, nếu chấp nhận sử dụng dịch vụ rút tiền mặt qua máy POS, bạn phải hết sức cẩn trọng trong việc bảo mật thẻ và thông tin cá nhân của mình vì nguy cơ bị đánh cắp là cực kỳ lớn.

  Thêm nữa, do chưa phải là cách thức được điều khoản công nhận, game thủ cần cẩn trọng trước những biến tướng và cách thức trá hình của cách thức rút tiền này.
   

Chia sẻ trang này