1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Công ty Sở đoản là gì? Kỹ năng trả lời phỏng vấn chuyên nghiệp

Thảo luận trong 'Tuyển dụng, giao lưu' bắt đầu bởi Anhdunghd, 21/4/20.

 1. Anhdunghd

  Anhdunghd Member

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Trong quá trình phỏng vấn chắc chắn bạn từng nghe đến câu hỏi sở đoản là gì? Đây là dạng câu hỏi phỏng vấn cơ bản và xuất hiện thường xuyên trong quá trình phỏng vấn bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào. Có nhiều bạn gần như không trả lời tốt được câu hỏi này trong quá trình phỏng vấn. Để nắm rõ hơn sở đoản là gì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé !

  Tổng quát về sở đoản là gì?

  Khái niệm sở đoản là gì?

  Sở đoản chính là những điểm kém, điểm yêu vốn có hay hiểu theo một nghĩa khác thì sở đoản chính là những điểm yếu những thứ không nắm rõ và không thực hiện khéo léo và thành thạo hoặc không thể thực hiện.

  [​IMG]

  Sở đoản mang tính chất nhất thời và không mang tính chất lâu dài và có khả năng thay đổi. Nhưng để thay đổi được chính là ở chính bản thân bạn cố gắng và rèn luyện mỗi ngày.

  Sở đoản là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống cũng như công việc của bạn. Bởi vậy, cần phải được phát hiện sớm và thay đổi, rèn luyện kịp thời ngay lập tức.

  Câu hỏi sở đoản trong phỏng vấn xin việc

  Trước quá trình tham gia phỏng vấn bạn sẽ nghĩ nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi về chuyên môn, kỹ năng làm việc và kinh nghiệm nhưng đây chính là một suy nghĩ lệch lạc. Trong bộ câu hỏi phỏng vấn cơ bản chính là những câu hỏi bạn ít ngờ tới chính là sở trường và sở đoản của bạn. Điều này cũng khá dễ hiểu với yếu tố này ảnh hưởng đến công việc của bạn.

  Nhà tuyển dụng bên cạnh sự quan tâm đến trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng làm việc còn quan tâm đến tính các của ứng viên đây là yếu tố khách quan để đánh giá được công suất làm việc và khả năng thích ứng với môi trường.

  Để có thể nắm được liệu rằng bạn có thể đảm nhiệm được ví trí nhà tuyển dụng cần thì câu trả lời về sở đoản chính là những thông tin để nhà tuyển dụng xem xét đưa ra quyết định. Và điều bạn cần chính là sự trung thực chia sẻ một vài điểm yếu của bạn trong công việc liên quan đến vị trí bạn làm và hướng khắc phục biến sở đoản thành sở trường thì đây chính là câu trả lời nhà tuyển dụng muốn nghe.

  Hy vọng những kiến thức trên đây đáp ứng được những thắc mắc của các bạn sở đoản là gì và cách trả lời phỏng vấn ghi điểm tuyệt đối.

  >> Xem thêm: Cách thức thực hiện stress test với người mang thai một cách an toàn
   

Chia sẻ trang này