1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Phân phối các sản phẩm Cờ tổ quốc

Thảo luận trong 'Sản phẩm, dịch vụ khác' bắt đầu bởi Dichvudangtinthucong, 18/4/15.

 1. Dichvudangtinthucong

  Dichvudangtinthucong Member

  Bài viết:
  475
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Quốc kỳ Việt Nam hiện thời, còn gọi là Cờ đỏ sao vàng, có ngôi sao vàng năm cánh đặt giữa nền đỏ hình chữ nhật. Chiều rộng lá cờ bằng 2/3 chiều dài. Năm đỉnh của ngôi sao nằm trên một đường tròn có tâm ở chính giữa lá cờ và bán kính bằng 1/3 chiều rộng (2/9 chiều dài) lá cờ. Lá cờ này diễn đạt ý tưởng màu đỏ nền cờ biểu tượng dòng máu đỏ, màu vàng ngôi sao tượng trưng da vàng, và năm cánh tượng trưng cho sự đoàn kết các tầng lớp bao gồm sĩ, nông, công, thương, binh trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.
  Lá cờ này xuất hiện lần trước nhất tại Khởi nghĩa Nam kỳ năm 1940, và sau đó trở thành lá cờ của Việt Minh. Sau khi Việt Minh giành được chính quyền, ngày 2 tháng 9 năm 1945, cờ đỏ sao vàng chính thức xuất hiện trong buổi lễ Tuyên bố độc lập tại quảng trường Ba Đình. Nó được công nhận là quốc kỳ của nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa theo sắc lệnh của chủ toạ Chính phủ tạm thời Hồ Chí Minh ngày 5 tháng 9 năm 1945, và được Quốc hội khoá 1 năm 1946 khẳng định lại. Trong cuộc họp Quốc hội khóa I quy định cụ thể về quốc kỳ ngày 2 tháng 3 năm 1946, chủ toạ Hồ Chí Minh nói: "Lá cờ đỏ sao vàng đã thấm máu đồng bào ta trong Nam Kỳ khởi nghĩa 1940. Chính lá cờ này đã cùng phái bộ Chính phủ đi từ châu Á sang châu Âu, từ châu Âu về châu Á; cờ đã có mặt trên khắp sơn hà Việt Nam. Vậy thì trừ 25 triệu đồng bào, còn không ai có quyền đổi thay quốc kỳ và quốc ca.". Năm 1976, sau khi Việt Nam thống nhất, Quốc hội Việt Nam khóa VI đã lấy cờ đỏ sao vàng, quốc kỳ của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, làm quốc kỳ của nước Cộng hòa tầng lớp Chủ nghĩa Việt Nam, với vài thay đổi nhỏ so với mẫu cờ nguyên thủy.

  Một giả thuyết cho rằng Nguyễn Hữu Tiến, một nhà cách mệnh được giao nhiệm vụ miêu tả. Sau nhiều lần phác thảo ông đã cho ra lá cờ nền đỏ chính giữa có ngôi sao vàng. Chiều rộng lá cờ bằng 2/3 chiều dài. Ngôi sao ở mẫu nguyên thủy hơi khác ngôi sao trên quốc kỳ Việt Nam bây chừ. 5 đỉnh của ngôi sao nằm trên đường tròn có tâm tại chính tâm lá cờ và bán kính 1/5 chiều dài lá cờ (3/10 chiều rộng). 5 đỉnh còn lại của hình đa giác diễn đạt ngôi sao nằm trên đường tròn đồng tâm và bán kính bằng 1/10 chiều dài lá cờ.
  Nguyễn Hữu Tiến đã sáng tác một bài thơ về lá cờ:
  Hỡi những ai máu đỏ da vàng
  Hãy chiến đấu với cờ thiêng đất nước
  Nền cờ thắm máu đào vì giang sơn
  Sao vàng tươi da của nòi giống
  Đứng lên mau hồn nước gọi ta rồi
  Hỡi Sĩ-công-nông-thương-binh
  kết đoàn lại như sao vàng năm cánh.
  Mẫu cờ được ban lãnh đạo cuộc khởi nghĩa gồm Võ Văn Tần, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Văn Cừ... ưng chuẩn ngay sau đó.
  Ngày 23 tháng 11 năm 1940, cuộc khởi nghĩa nổ ra, nhưng chóng vánh bị thất bại. Nguyễn Hữu Tiến bị bắt và bị quân Pháp giết ngày 28 tháng 8 năm 1941 cùng các đồng chí của ông như Nguyễn Văn Cừ, Hà Huy Tập, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Thị Minh Khai. Trước lúc hy sinh, ông đã đề lại bài thơ, trong đó có câu:
  Anh em đi trọn con đường nhé
  Cờ đỏ sao vàng sáng tương lai.
  Giả thuyết thứ hai mới đặt lại vấn đề tác giả quốc kỳ trong thời kì gần đây: ông Lê Quang Sô. Trong công văn số 1393/VHTT-BTCM do Thứ trưởng Bộ Văn hóa - thông báo Lưu Trần Tiêu ký ngày 18-4-2001 có ghi: “Tất cả các nguồn tài liệu hiện có tại Cục Lưu trữ Trung ương Đảng, tại Viện Lịch sử Đảng trực thuộc Học viện Chính trị nhà nước Hồ Chí Minh, tại Bảo tàng cách mạng Việt Nam, Bảo tàng Hồ Chí Minh đều không có tài liệu nào chứng minh đồng chí Nguyễn Hữu Tiến là người vẽ lá cờ sơn hà”.
  Ngày 5 tháng 9 năm 1945, Chủ tịch Chính phủ tạm Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Hồ Chí Minh ký sắc lệnh quyết định quốc kỳ Việt Nam là cờ đỏ sao vàng. Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá I nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, ngày 2 tháng 3 năm 1946 đã biểu quyết nhất trí cờ đỏ sao vàng là quốc kỳ của nước Việt Nam.
  cờ công ty Cờ tổ quốc Cờ đuôi nheo Cờ dây
   

Chia sẻ trang này