1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Công ty Những lưu ý khi phỏng vấn xin việc tại công ty Nhật

Thảo luận trong 'Tuyển dụng, giao lưu' bắt đầu bởi Anhdunghd, 12/3/20.

 1. Anhdunghd

  Anhdunghd Member

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tháng 4, là tháng mà nhà tuyển dụng Nhật Bản của nhiều công ty sẽ tuyển dụng nhân viên nhiều vị trí. Đặc biệt, trong bài viết được lưu trong đây hy vọng sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm đến cho các bạn trẻ đang mong muốn tìm được một công việc tại công ty của Nhật Bản nhé !

  Chuẩn bị trước khi phỏng vấn

  Từ trước đến nay, khi nhắc đến Nhật Bản thì chắc chắn ai cũng sẽ nắm được ngay tác phong làm việc của người Nhật Bản rất nghiêm khắc. Bởi vậy, Nhật Bản luôn là nước đi đầu về nhiều lĩnh vực khác nhau.

  Để có thể gây ấn tượng trong lần đầu tiên gặp mặt với nhà tuyển dụng thì bạn nên nhớ cần phải chuẩn bị kỹ càng không để xảy ra sai sót. Đầu tiên là bạn cần chuẩn bị cho mình một tâm lý thật thoải mái trước khi bắt đầu bước vào cuộc phỏng vấn bạn hãy coi như đây như một bài học kinh nghiệm cho bạn không nên quá áp đặt bản thân một cách nặng nề.

  Tiếp theo, bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức chuyên môn, những tài liệu tham khảo về công ty bạn ứng tuyển để nắm rõ hơn hoạt động của công ty nếu bạn được nhận vào làm và đây cũng là kiến thức sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi phỏng vấn.

  Trang phục một trong những điều mà nhiều ứng viên bỏ qua nhất mọi người phải nhớ rằng, ấn tượng đầu tiên rất quan trọng nên bạn cần lựa chọn một bộ trang phục công sở lịch sự, không màu mè, hở hang và đầu tóc gọn gàng không trang điểm quá đậm.

  Bạn cần nhớ và tìm hiểu địa điểm phỏng vấn đặt chuông báo thức và đến đúng giờ. Nếu lịch sự hơn bạn có thể đến trước giờ hẹn một chút để chuẩn bị tâm lý cũng như chờ đợi được gặp nhà tuyển dụng. Người Nhật rất xem trọng giờ giấc nên bạn cũng nên chú ý đến điều này để không mắc sai lầm.

  Trong quá trình nói chuyện

  Bạn nên cởi mở và thường xuyên thể hiện ngôn ngữ hình thể để tăng tính cởi mở hơn cho cuộc phỏng vấn không quá căng thẳng. Nhưng không được quá lố để mất sự tập trung và nghiêm túc.

  Nếu là người Nhật phỏng vấn bạn nên diễn đạt câu từ chính xác, rõ ràng và rành mặc từng câu từng ý. Không nên ấp úng và nói nhỏ khiến nhà tuyển dụng khó khăn trong ngôn ngữ và không hiểu được mong muốn của bạn đang muốn nói gì.

  Nói lời cảm ơn khi kết thúc cuộc phỏng vấn

  Dù bạn có được nhận hay không được nhận trong quá trình phỏng vấn thì sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn bạn nên nói lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng. Đây cũng là cách bạn thể hiện sự tôn trọng.

  Đây cũng là những bài học kinh nghiệm để bạn có thể rút kinh nghiệm cho những lần phỏng vấn sau nếu như bạn chưa thực sự may mắn và đủ những tố chất họ cần. Nếu được nhận bạn cần cải thiện và cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để phát triển bản thân hơn.

  Với những bạn đang muốn ứng tuyển vào các công ty của Nhật thì chắc chắn đây chính là những kỹ năng không thể thiếu trong quá trình xin việc. Dù chỉ là những điều bạn cho là đơn giản nhưng cũng chính vì đó là quyết định nên sự nghiệp của bạn mai sau.

  >> Xem thêm: Tìm hiểu về khái niệm và tầm quan trọng của Marketing strategy
   

Chia sẻ trang này