1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí như thế nào?

Thảo luận trong 'Đồ gia dụng, tivi, tủ lạnh' bắt đầu bởi Daisy, 10/3/18.

 1. Trong các ngành công nghiệp sản xuất có thể bạn đã nghe nhiều với cái tên máy nén khí bởi chúng được ứng rộng rãi cho nhiều lĩnh sản xuất khác nhau. Tuy nhiên để làm cho một hệ thống máy nén khí được trở nên hoàn chỉnh và vận hành tốt thì không thể bỏ qua được máy sấy khí. Máy sấy khí CTS không chỉ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống mà nó còn đáp ứng được nhiều nhu cầu của người sử dụng. Hãy cùng CTS tìm hiểu rõ hơn về loại máy này nhé!

  Máy sấy khí chất lượng cao của Công ty CTS
  [​IMG]

  Máy sấy khí chất lượng cao

  Máy sấy khí là một thiết bị quan trọng không thể thiếu trong hệ thống máy nén khí, giúp làm khô và làm sạch khí nén. Khí nén trong quá trình hình thành thường lẫn nhiều tạp chất và nước, chính vì vậy rất cần đến máy sấy để trước khi đưa vào các cống dẫn khí.

  Phân loại máy sấy khí
  Dựa vào tính năng sử dụng của sản phẩm mà máy sấy khí được chia làm 2 dạng phổ biến: máy sấy khí kiểu làm lạnh và máy sấy khí kiểu hấp thụ.

  Máy sấy khí kiểu hấp thụ

  Là máy sấy khí sử dụng những hạt hút ẩm để loại bỏ nước khỏi khí đen. Về cơ bản, nước được thẩm thấu qua bề mặt của những hạt hút ẩm, sau đó chúng được tái tạo khô trở lại. Máy sấy khí kiểu hấp thụ có thể đạt tới nhiệt độ đọng sương lên tới -70 độ C.

  Máy sấy khí kiểu làm lạnh

  Máy sấy khí kiểu làm lạnh hoạt động như một chiếc tủ lạnh nhỏ để làm giảm nhiệt độ khí nén xuống khoảng 3 độ C. Ở nhiệt độ này, những hạt sương sẽ được thu lượm và loại bỏ bằng một bẫy nước. Khi tất cả nước đã được loại bỏ, khí được làm nóng và trở lại.

  Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí chất lượng cao
  [​IMG]

  Nguyên lý hoạt động của máy nén khí

  Cũng như máy nén khí, máy sấy khí được dựa vào một hệ thống các nguyên lý giúp cho máy được hoạt động một cách trơn chu và hiệu quả nhất.

  Khi có một lượng khí nén đi qua bộ phận trao đổi nhiệt khí- khí, quá trình làm lạnh sẽ bắt đầu được thực hiện bằng cách di chuyển dòng khí nén chuyển động đảo chiều ở bên trong những ống dẫn.

  Lúc đó dầu nước, chất bẩn cùng các tạp chất khác sau khi được tách ra khỏi dòng nước khí nén sẽ được hệ thống van tác, tách ra ngoài qua van thoát nước ngưng tụ.

  Đối với máy sấy khí theo kiểu hấp thụ, lượng khí khô sẽ được đưa vào bình và hấp thụ đồng thời sẽ chuyển hóa là luồng khí từ máy ra mang đến cho bạn những tính năng tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm.

  Thông thường, chu kỳ hoạt động của chất làm lạnh được thực hiện bằng máy nén để phát ra chất làm lạnh. Với loại máy sấy khí kiểu làm lạnh thường được sử dụng trong các trường hợp yêu cầu nhiệt độ điểm sương trên 0 độ C. Sau khi chất làm lạnh được nén qua máy nén, nhiệt độ sẽ tăng, bình ngưng tụ có tác dụng giải nhiệt chất làm sạch bằng quạt gió.

  Sử dụng máy sấy khí là sự lựa chọn thông minh?
  [​IMG]

  CTS máy sấy khí chất lượng

  Một chiếc máy sấy khí công nghiệp sẽ lọc và sấy được 20 lít khí mỗi giây, ngoài ra nó cũng cung cấp khoảng hơn 20 lít nước mỗi ngày và khoảng 15 lít trong số đó được loại bỏ bằng bộ làm mát và hơn 7 lít sẽ được loại bỏ bằng máy sấy khí.

  Máy sấy khí là một bộ phận vô cùng quan trọng và không thể thiếu đối với bất kỳ hệ thống khí nén theo tiêu chuẩn quốc tế nào. Mặc dù nó không phải là yêu cầu bắt buộc nhưng nếu bạn cần khí sử dụng cho hoạt động sản xuất là khí khô thì máy nén khí là bộ phận không thể thiếu được.

  Lưu ý khi mua máy sấy khí trong sản xuất kinh doanh
  Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, để tao ra lợi nhuận tối đa thì bạn cần chú ý một vài điểm sau khi mua máy sấy khí:

  + Đối với máy sấy khí nén lạnh, việc kiểm tra các bộ phận làm khô sẽ giúp cho máy hoạt động tối đa công suất đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

  + Khi tiến hành chạy máy, bạn cần phải để ý chi tiết đến các bộ phận của máy để chắc chắn rằng chúng làm việc bình thường và vận hành theo đúng quy trình.

  + Nguồn gốc xuất xứ cũng là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến chất lượng của máy, hãy chắc chắn rằng bạn tìm đến những cơ sở có uy tín để sử dụng sản phẩm.

  + Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để đạt được những kỳ vọng nhất định trong sản xuất.

  Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, CTS hân hạnh mang đến cho bạn những sản phẩm máy nén khí, máy sấy khí chất lượng cao giúp cho bạn yên tâm hơn về chất lượng cũng như giá cả ở ngoài thị trường cung cấp. Đội ngũ nhân viên giàu lòng yêu nghề với trình độ chuyên môn cao sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm những tính năng tuyệt hảo cùng những lợi ích to lớn mà máy sáy khí đem lại.

  Hãy để CTS mang đến cho bạn những giá trị vàng trong sản xuất!

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH cơ điện CTS

  Trụ sở: Số 71 - Ngõ 239 - Phố Bồ Đề - Long Biên - Hà Nội

  Văn phòng: P1616, KeangNam - Landmark Tower, E6, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm

  Nhà xưởng: Số 107 - Ngõ 53 - Phố Đức Giang - Long Biên - Hà Nội

  Website: http://maynenkhicts.com

  Email: codiencts@gmail.com

  Phone: 096 1989 086 - 094 575 8868 - 0912 333 857

Chia sẻ trang này