1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Công ty Học trực tuyến online hiệu quả

Thảo luận trong 'Xe máy' bắt đầu bởi dangtinthucong, 6/7/15.

 1. dangtinthucong

  dangtinthucong Member

  Bài viết:
  838
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  [/color]

  Để có thể giúp con rèn luyện và phát triển kỹ năng lắng nghe bằng những cách đơn giản, tưởng chỉ là chơi mà hóa ra còn học được rất nhiều. LFL hy vọng ngoài hoạt động tương tác của trẻ qua những bài học, với việc phụ huynh phối hợp cùng LFL tạo ra một môi trường phát triển kỹ năng lắng nghe hoàn mỹ.

  [​IMG]
  LFL tạo ra một môi trường phát triển kỹ năng lắng nghe hoàn mỹ.
  Hoạt động LFL:

  Tập trung chú ý khi nghe và không bỏ qua ý nghĩ, ý tưởng, cảm xúc của người khác qua từng tình huống bài tập.

  Đặt mình vào vị trí của người khác để xem xét, nhìn nhận sự kiện vấn đề hoặc ý tưởng của người khác để có thể chấp nhận những khác biệt ở họ.

  [​IMG]
  Tập trung chú ý khi nghe và không bỏ qua ý nghĩ, ý tưởng, cảm xúc của người khác.
  Hoạt động của Phụ Huynh:

  Các hoạt động và trò chơi cho trẻ:

  - Mọi người đều biết đọc sách cho con nghe hàng ngày là một hoạt động rất quan trọng. Thỉnh thoảng bạn hãy thử biến tấu một chút, biến nó thành trò chơi đòi hỏi sự tập trung và phản ứng của con xem sao. Bạn có thể dùng một quyển sách / truyện có một từ lặp lại nhiều lần và bảo con la lên / đứng dậy / vỗ tay... mỗi khi nghe thấy từ đã quy định trước đó. Chẳng hạn bạn có thể chọn sách về một chú vịt và chọn từ khóa là “vịt”.

  [​IMG]
  Đọc sách cho con nghe hàng ngày là một hoạt động rất quan trọng.
  - Một trò chơi khác cũng giúp tăng cường khả năng lắng nghe là trò "Cốc cốc, ai gọi đấy". Với trò chơi này, bạn cho con ngồi xoay lưng lại (bé không nhìn thấy bạn), còn bạn thì ngồi cùng với những con thú bông yêu thích của bé. Dùng giọng dễ thương, cho từng con thú một gõ cửa “nhà” bé, rồi mô tả cho bé đoán đó là con thú nào.

  - Trò chơi "Theo nhịp" là một trò khác cũng khá vui nhộn và sôi động. Hãy vỗ tay theo một nhịp điệu đơn giản và bảo con lặp lại giống như y vậy. Khi bé đã thành thục những mức độ cơ bản rồi, bạn hãy tiếp tục với những nhịp điệu dài hơn, rắc rối hơn, bạn thậm chí có thể vỗ vào đùi hay vai để "thử thách" bé.

  Game chơi mà học
   

Chia sẻ trang này