1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Công ty Địa điểm mua thiết bị mạng chính hãng tại Sài Gòn.

Thảo luận trong 'Máy tính, laptop, linh phụ kiện' bắt đầu bởi ciscochinhhang, 2/8/19.

 1. ciscochinhhang

  ciscochinhhang Member

  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thiết bị mạng là thiết bị dùng để kết nối những thiết bị trong 1 hay nhiều mạng LAN lại với nhau. Thiết bị mạng có chức năng kết nối được nhiều segment lại với nhau tùy thuộc vào số cổng (port) trên thiết bị dùng trong mạng.

  Thiết bị mạng cơ bản gồm 6 loại chính: Repeater, Hub, bridge, Switch, Router và Gateway

  Trang web : Ciscochinhhang.com.

  Repeater là gì?
  Repeater là bộ khuếch đại tín hiệu, đảm bảo từ đó có thể truyền tín hiệu đi xa hơn nhưng không bị giảm đi.

  Repeater là thiết bị ở lớp 1 (Physic Layer) trong mô hình OSI. Khi chúng ta sử dụng Repeater, tín hiệu vật lý ở đầu vào sẽ được repeater tiếp nhận, sau đấy được khuếch đại, từ đấy cung cấp tín hiệu ổn định và mạnh hơn cho đầu ra, để có thể đến được những vị trí xa hơn. Nếu mọi người muốn bảo đảm tín hiệu với những khu vực văn phòng làm việc lớn, cách xa nhau thì mọi người có thể dùng Repeater để khuếch đại tín hiệu

  Xem thêm : WS-C2960+24LC-S tại Hà Nội

  [​IMG]

  Hub là gì?
  Hub là thiết bị dùng để khuếch đại tín hiệu, và được coi như là 1 repeater nhiều cổng. Khi một cổng trên hub nhận được thông tin thì các cổng khác cũng sẽ nhận được thông tin ngay lập tức.

  - Active Hub: Loại Hub này thường được dùng phổ thông hơn rất nhiều, cần được cấp nguồn khi hoạt động. Active Hub sử dụng để khuếch đại tín hiện đến và chia ra những cổng còn lại để đảm bảo tốc độ tín hiệu cần thiết khi dùng.
  - Smart Hub: Hay còn gọi là Intelligent Hub cũng có chức năng làm việc giống như như Active Hub, nhưng được tích hợp thêm chip có chức năng tự động dò lỗi trên mạng.

  Bridge là gì?
  Bridge là 1 thiết bị dùng để kết nối 2 mạng nhỏ để tạo thành 1 mạng lớn hơn. Bridge hoạt động ở lớp hai trong mô hình mạng OSI. Tuy vậy, Bridge chỉ kết nối các mạng cùng loại và sử dụng cho những mạng tốc độ cao sẽ khó hơn nếu chúng nằm cách xa nhau.

  Xem thêm : Thiết bị mạng Cisco.
   

Chia sẻ trang này