1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Công ty CV là gì? Cách để tự xây dựng một bản CV ấn tượng

Thảo luận trong 'Tuyển dụng, giao lưu' bắt đầu bởi Anhdunghd, 30/3/20.

 1. Anhdunghd

  Anhdunghd Member

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  CV có thể được xem là phương tiện nhằm mang đến tính kết nối của nhà tuyển dụng đối với các ứng viên vì hiện nay, bởi thông qua một bản CV nhà tuyển dụng đã sơ lược đánh giá được khả năng đáp ứng yêu cầu trong công việc của mỗi ứng viên. Do vậy, việc hoàn thiện CV cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ một ai nhu cầu muốn tìm việc làm.

  Đối với nhiều bạn sinh viên hiện tại vẫn chưa quá quan tâm xem cv là gì, bởi nó có lẽ chỉ cần thiết trong quá trình tìm kiếm cơ hội việc làm. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên tìm hiểu ngay trong hôm nay để có biết được CV quan trọng với những yếu tố nào và từ đó có thể bổ sung những phần thông tin mà sau này có thể sẽ giúp mọi người tìm việc dễ dàng hơn.

  Tầm quan trọng của CV

  CV vẫn luôn thường được hiểu chính là bản sơ yếu lý lịch của mỗi cá nhân. Thế nhưng, cách trình bày của nó lại không giống như lý lịch nhân thân trong những giấy tờ hành chính mà chủ yếu lại nhấn mạnh những phần trọng tâm như: trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng bản thân… Về hình thức trình bày sẽ hướng đến sự đẹp mắt và nội dung mới lạ, bởi nó thể hiện tính cá nhân của mỗi con người, từ đó dễ tạo sự chú ý đối với các nhà tuyển dụng.

  CV bao gồm những gì?

  Thông tin cá nhân

  Đây là phần đầu tiên mà bạn sẽ phải hoàn thiện trong mỗi bản CV, nó sẽ bao gồm có họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ cư trú, email cá nhân.

  Nên quan sát xem những phần này đã điền chính xác thông tin hay chưa, bởi đây đều là những thông cơ bản để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn khi cần.

  Mục tiêu nghề nghiệp

  Đối với mục tiêu nghề nghiệp, bạn nên trình bày một cách ngắn gọn, gãy góc những dự định cho sự nghiệp tương lai, và đưa ra những mong muốn điều gì nếu như được nhận vào làm việc..

  Trình độ học vấn và bằng cấp

  Đối với chủ đề này, bạn nên liệt kê từ những tầm bằng tốt nghiệp cao nhất thuộc chuyên ngành đào tạo, hay chứng chỉ liên quan như: bằng ngoại ngữ TOEFL, TOEIC, bằng cấp từ các khóa học chuyên ngành khác nếu có.

  Lưu ý: Không nên liệt kê cả quãng thời gian tiểu học, trung học, hay những loại bằng cấp không có sự liên quan tới công việc hiện tại đang ứng tuyển.

  Kinh nghiệm làm việc

  Nếu như bạn tóm tắt những vị trí công việc mà bạn đã từng làm, nếu như có sự liên quan đến những công việc ở thời điểm hiện tại. Trong đó, nêu ra đầy đủ thời gian, tên của công ty, giữ vai trò, chức vị gì, những công việc được thực hiện theo thứ tự từ trước đến hiện tại.

  Sở thích của bản thân

  Đối với những sở thích cá nhân: Đây sẽ là phần thiên về thông tin cá nhân của bạn nhiều hơn là công việc, nó thường không được quá chú trọng nhưng liệu bạn có biết rằng, thông qua những sở thích mà nó có thể phản ánh được hình ảnh cá nhân về con người bạn. Vì vậy, phần này sẽ cần bạn nêu ra những sở thích mang tính tích cực như: học ngoại ngữ, đọc sách, khám phá, tìm tòi học hỏi, thích tham gia các hoạt động chung.

  >> Xem thêm: Những công việc mà kế toán tìm việc cần biết để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng
   

Chia sẻ trang này