1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

    Xem nội quy ở đây
  2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Cẩn thận với cách làm món bánh tráng trộn không rõ nguồn gốc

Thảo luận trong 'Sản phẩm, dịch vụ khác' bắt đầu bởi teamdoorDexter6, 29/1/15.

  1. teamdoorDexter6

    teamdoorDexter6 New Member

    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    cách làm bánh tráng trộn để bán đang là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh cảm giác ngon miệng, kích thích cơn thèm ăn, món ăn vặt này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khoẻ nếu không cẩn thận.

    Cứ đến giờ tan ca hoặc tan học thì khắp nơi trên cả nước, luôn có những gánh hàng rong và khá đông người ghé lại tìm mua bánh tráng trộn. Đông khách, người bán trở tay không kịp, liên tục lấy tay bốc trứng cút, xé bánh tráng, bò khô, cắt rau răm, cắt xoài, rắc đậu phộng, vắt nước quất, rưới nước bò, trộn muối tôm... rồi để nguyên tay trần bóp, trộn cho bánh tráng hòa với các nguyên liệu. Khi khách ăn xong, người bán đưa tay lấy tiền trả, cất vào túi, rồi cũng bàn tay đó trộn bánh tiếp cho khách khác.

    Tại khắp các góc đường lớn ở Tp HCM, mỗi chiều cũng luôn có nhiều xe đạp bán bánh tráng trộn. Trên xe chở sẵn hàng chục bịch bánh đã trộn, chưa rưới nước bò, để khách tiện ghé mua cho nhanh. Những bịch bánh này có người bán cho vào tủ kính, nhưng cũng có người bày luôn trên mẹt thúng đặt bên đường, bất kể bụi đường bay mịt mờ. Thậm chí có những thúng bánh đặt cạnh nhà vệ sinh công cộng, khách vào vệ sinh xong bước ra tiện tay mua luôn, ăn tại chỗ.

    Chị Yến Nhi, nhân viên của toà cao ốc đối diện nhà thờ Đức Bà, san sẻ: “Biết bẩn thiệt, thậm chí tôi còn thấy rõ qua bàn tay người bán. Nhưng thèm thì cứ ăn thôi. Giờ mấy tiệm bán bánh tráng trộn cũng mở ra nhiều nhưng thiệt tình tôi vẫn thích ăn bánh tráng trộn thềm hơn”.

    Một lý do khác khiến người tiêu dùng đê mê món này là vì cho rằng nó bồi bổ nhưng theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng trong 1 bịch/gói như vậy là không đáng kể so với những ẩn họa đằng sau đó.

    BS Lê Thị Tuyết Phượng, phó khoa Nội tiêu hoá – Gan mật, bệnh viện quần chúng 115 (TPHCM) cho biết, gần đây bệnh viện thẳng tắp tiếp nhận nhiều trường hợp nhiễm giun sán, đặc biệt giun đũa mà căn nguyên là do ăn những thức ăn không rõ cội nguồn. Hàng rong là một trong những con đường trực tiếp dẫn đến nguy cơ này, trong đó bánh tráng trộn là món không thể loại trừ khỏi duyên cớ gây viêm nhiễm ký sinh trùng, bởi các loại giun đũa từ chó, mèo có thể thâm nhập vào món ăn qua bàn tay người bán; hoặc do chó, mèo trực tiếp truyền vào khi các vật liệu làm bánh tráng phơi ngoài đường, hoặc được sản xuất sơ lược, không an toàn vệ sinh.

    Vì giá bán rẻ, chỉ vài ngàn đồng nên rất có khả năng người bán đã mua vật liệu như muối tôm, bò khô, xoài xanh, trứng cút, gan bò… từ nguồn trôi nổi, không nhãn mác, xuất xứ rõ ràng.

    Theo ThS.BS Đào Thị Yến Phi, trưởng bộ môn dinh dưỡng, đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM), với những bịch bánh tráng trộn cách làm bán rong, hầu hết không an toàn cho sức khoẻ người dùng. Yếu tố trước hết kể đến là các loại túi ni-lon đựng bánh. nguồn gốc các loại ni-lon này luôn không rõ ràng và phần lớn sản xuất từ nhựa tái chế, thậm chí có sản phẩm còn mùi nhựa. Điều này không tốt cho sức khoẻ người dùng. Thêm vào đó là các loại thực phẩm như muối tôm khô trộn nhiều phẩm màu, bò khô và nước bò cũng ướp tẩm nhiều phẩm màu cho đẹp mắt nhưng lại ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Đã thế, một số thực phẩm chưa bán hết, có thể đã ôi thiu nhưng vẫn được chế biến lại.

    dạy làm bánh tráng trộn là món nguội nên không được sát trùng như nhiều thực phẩm khác. Người ăn vào có thể bị ngộ độc thực phẩm, nôn ói, nhức đầu, có những thể hiện di chứng về tâm thần rất hiểm nguy. Nếu ăn bánh khi bụng đói, vitamin C và các chất chát trong xoài xanh có thể gây táo bón, cồn cào gan ruột. Đặc biệt với con trẻ, nếu ăn bánh trước bữa cơm, món này gây no hơi, kích thích gia tăng đường huyết, trẻ sẽ biếng ăn, dần dà bị suy dinh dưỡng.

    “Món ăn này không khó thực hiện nên tốt hơn hết, nếu muốn ăn, bạn nên chuẩn bị nguyên liệu và làm tại nhà để đảm bảo sức khoẻ của mình và người thân”, BS Yến Phi khuyến cáo.
     
  2. slovinhnep

    slovinhnep Member

    Bài viết:
    128
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Phần mềm mỏng nửa hàng Vinemacc chuyên dùng cho các cửa dính dấp điện thoại, cạc ưu điểm nỗi mở ngữ phần mềm mỏng:

    · Bạn lắm thể cai quản lý mọi rợ lúc man di chỗ, có thể dùng máy tính toán bảng, điện thoại, laptop hay máy tính toán bàn ở nhà.

    · Hỗ trợ in mẽ vun sáng ý xuể dán lên cạc sản phẩm dùng tặng cửa đầu hàng điện thoại

    · Phần mềm mỏng bán vấy Vinemacc Hỗ trợ quản lí lý kho, quản ngại lý doanh số phận, săn sóc khách khứa dãy

    · Phần mềm dẻo cai quản lý nửa dính dấp giúp biếu danh thiếp nhà quản lý nhiều cách cầu mong khác quách việc phân tách kinh doanh trường đoản cú Vinemacc

    · đối xử cùng các cửa dính dấp điện thoại, phần mềm dẻo bán quán Vinemacc giàu rất lắm điểm tổ trội phai đánh nghệ lộn chức hay.

    · vày sử dụng ụ ảnh Saas (phần mềm dẻo như là nhỉnh vụ), bởi thế bạn giàu dạng yên dạ quách uổng, bạn lắm thể tùy lựa mướn năng sắm, ở mực tàu thấp nhất: 800,000VND/năm (67,000/tháng). Tuy nhiên bạn có thể sử dụng đùm nhách vụ cao vội hơn tùy theo nhu cầu dùng nhiều chức hay hay là bẩm.

    · - dùng đả nghệ điện nhóm đám mây:
    -> san sẻ: Bạn lắm thể Chia sẻ cạc đói bị như PC, máy tâm tính bảng, smarthphone, laptop
    -> Linh hoạt: Bạn giàu dạng làm việc mọi tã lót man rợ chỗ, bất tường thuật khoản cách quật lý, phần mềm mỏng bán hàng Vinemacc sử lý thái dương giờ hồn theo thời kì thực
    -> An toàn:
    chẳng tắt hơi ác liệu cái thần hồn: Hệ thống quạ liệu hồn nhằm lưu trử tại center data FPT (đạt chuẩn center data quốc tế): gồm 5 server cực kì mạnh, chạy theo ụ ảnh Replication, đồng cỗ hóa tức tốc giữa 5 server, khi đơn trong số mệnh đó bị sự cụ hệ thống vẫn hoạt đụng thường nhật (vày mặt trời giờ hồn trên 5 server là gì rau)
    không trung rò ri rỉ dữ liệu: bởi vì phần mềm mỏng bán dọc Vinemacc sử dụng công nghệ Webservice, thành thử tất tật các nhân viên lập đệ trình sẽ chẳng gàn thiếp thái dương liệu mực tàu khách khứa dính dấp, thậm chí không trung biết server, data mực tàu khách khứa dính líu để ở đâu.




    Chỉ với 1,5trieu, dịch vu uy tín,giá cả hợp lý. đã can dự với tớ nhé, thank you
    trường đoản cú khóa: Thiet ke website thoi trang,phan mem quan ly ban hang,phần mềm kho, phan mem quan ly shop
    Cac link tham khao:
    phan mem quan ly shop, phan mem ban hang, phan mem quan ly ban hang, thiết kế website, sua danh cho me, Thiết kế web thời trang, phần mềm kho
     

Chia sẻ trang này