1. Ban user xóa topic filter domain những ai cố tính đăng sai box

  Xem nội quy ở đây
 2. Cần tuyển Mod quản trị để cùng phát triển diễn đàn. Chi tiết

Công ty Cá tính là gì? Khái niệm cần nắm rõ về cá tính trong mỗi người

Thảo luận trong 'Tuyển dụng, giao lưu' bắt đầu bởi Anhdunghd, 15/4/20.

 1. Anhdunghd

  Anhdunghd Member

  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mỗi người đều có những cá tính riêng của mỗi bản thân. Nhưng không phải ai cũng nhận ra được cá tính của mình là gì? Để nhận biết được cá tính của mình là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để nắm rõ hơn nhé !

  Cá tính là gì?

  Cá tính chính là một tập hợp phẩm chất của bạn có và khiến bạn trở thành khác biệt với những người xung quanh. Và khi đó chính là những cá tính riêng của bạn một cách tích cực và mang những phẩm chất riêng bao gồm như: Dũng cảm, chân thật, trung thành,... Cá tính hỗ trợ bạn định hình được tư tưởng trong công việc và cuộc sống đúng đắn nhất.

  Ví dụ: Một giám đốc sẽ bộc lộ được cá tính của cô ta khi phải đối chất trước hội đồng quản trị. Cô ta biết nhóm của cô ta làm việc đúng đắn và ra sức bảo vệ cho họ mặc cho bao chỉ trích cay đắng và sức ép nặng nề từ hội đồng quản trị.

  [​IMG]

  Hoặc một CEO bộc lộ cá tính của mình khi anh ta sẵn sàng từ chối một hợp đồng béo bở từ một khách hàng tương lai nếu ông ta nhận ra có điều gì đó không được chấp nhận bởi thông lệ xưa nay của công ty.

  Xây dựng cá tính

  Mỗi chúng ta đều được sinh ra với những phẩm chất riêng làm nên cá tính và cá tính được xây dựng theo năm tháng cũng như đời sống hàng ngày và đây chính là những kinh nghiệm thực tiễn nằm trong kiểm soát và hoàn toàn củng cổ được.

  Dưới đây là một vài cách để trau dồi cá tính:

  Xác định giá trị cốt lõi của bạn: Bạn phải biết những điểm mạnh của bản thân để có những nhận định và những định hướng rõ ràng cho bản thân. Phát triển những điểm mạnh cũng như học tập và rèn luyện những điểm yếu để cân bằng được bản thân.

  Tìm cách áp dụng những giá trị đó mỗi ngày: Ví dụ, nếu một trong những giá trị cốt lõi của bạn là trung thực, hãy tỏ ra trung thực với tất cả những đồng nghiệp, ngay cả khi chẳng có chuyện gì xảy ra.

  Làm theo những ý tưởng của bản thân: Một người cá tính luôn có những ý tưởng và suy nghĩ riêng của bản thân. Đây cũng chính là những cách để bạn có thể phát triển cá tính của bản thân.

  Đánh giá các mối quan hệ bạn bè và đồng nghiệp: Bạn có dành nhiều thời gian cho những người bạn ngưỡng mộ hay không? Những người đó có cá tính mà bạn muốn học hỏi hay không? Nếu không thì hãy dành thời gian cho những người khác. Bạn càng dành nhiều thời gian cho người bạn ngưỡng mộ, bạn càng có cơ hội quan sát và học hỏi họ.

  Hy vọng trên đây là những thông tin quan trọng cần nắm rõ và đây chính là những kỹ năng cần phải được ghi lại trong cuốn cẩm nang để có thể đạt được thành công.

  >> Xem thêm: Các lưu ý ứng viên cần nhớ trước khi đăng ký ứng tuyển kế toán viên
   

Chia sẻ trang này